Home Luyện thi tiếng Đức kinh nghiệm dùng app học tiếng Đức miễn phí mà bạn nên biết

kinh nghiệm dùng app học tiếng Đức miễn phí mà bạn nên biết

by admin
0 comment

Nếu bạn đang tìm kiếm một cách học tiếng Đức không tốn kém và có thể học mọi lúc, mọi nơi thì học trong ứng dụng sẽ phù hợp với nhu cầu của bạn. Bài viết dưới đây sẽ tổng hợp những phần mềm, ứng dụng học tiếng Đức miễn phí chính trên điện thoại và máy tính. Hãy cùng theo dõi nhé!

1. Khám phá lợi ích của việc học tiếng Đức qua điện thoại

1.1 Nâng cao chất lượng học

Cùng với sự bùng nổ của công nghệ ngày nay, hầu như ai cũng sắm cho mình một chiếc smartphone với nhiều tính năng thú vị, đây chính là tiền đề cho sự ra đời của các ứng dụng học tiếng Đức trên điện thoại . Nếu như sách giáo khoa hay giáo trình là kiến thức bạn cần học hàng ngày mà học theo cách cổ hủ như vậy thì quá khô khan và gây cảm giác nhàm chán, mệt mỏi thì ngược lại, các ứng dụng học tiếng Đức trên điện thoại lại cho ta một cảm giác mới lạ. Chỉ cần cài đặt phần mềm vào máy tính là bạn có thể sẵn sàng học ở bất cứ đâu và bất cứ lúc nào bạn muốn. Với ứng dụng, bạn sẽ học từ mới thông qua âm thanh, hình ảnh và chữ viết để não bộ tiếp thu kiến thức đó nhanh hơn và lưu trữ lâu hơn với phương pháp học chay.

1.2 Tốn ít thời gian

Thay vì ngồi hàng giờ với đống giáo trình tiếng Đức để nhồi nhét tiếng Đức vào đầu, bạn chỉ cần bỏ ra 10-15 phút mỗi ngày để học trên ứng dụng di động. Bạn chỉ cần dành một khoảng thời gian nhỏ mỗi ngày để đạt được kiến thức về các kỹ năng nghe, viết và từ vựng mới. Việc này phải được duy trì thường xuyên để tăng hiệu quả.

Nhưng điều bạn phải lưu ý là phải nghiêm khắc với bản thân hơn để việc học không bị gián đoạn, cần tập trung vào những phút học tập để có thể hiểu và tiếp thu kiến thức mỗi ngày. Cần tạo cho mình một thói quen tốt khi học trên điện thoại đó là bỏ qua tất cả những yếu tố gây phân tâm như mạng xã hội vì khi đang học chỉ cần một thông báo là bạn sẽ thoát ra ứng dụng ngay. Hãy lập thời gian biểu hợp lý, dành thời gian thoải mái nhất để bạn làm quen với tiếng Đức, để nó trở thành điểm mạnh của bạn.

1.3 Vui vẻ khi học

Đối với giáo trình hay sách giáo khoa tiếng Đức, bạn chẳng thấy gì ngoài từ ngữ, ngữ pháp và từ vựng tiếng Đức, nó thật khô khan. Nhưng với App trên điện thoại, ngoài việc cung cấp kiến thức về tiếng Đức, chúng còn giúp người dùng làm các bài kiểm tra ngắn, tất nhiên tài liệu có nhiều cấp độ, trong đó có game bằng tiếng Anh. Tiếng Đức đủ thú vị để giúp bạn giải trí và học hỏi một cách dễ dàng hơn. Có lẽ bạn sẽ tìm thấy niềm vui khi học ngôn ngữ này chứ không phải là sự mệt mỏi và áp lực khi học ở các trung tâm hay lớp học.

2. Top 10 chương trình, ứng dụng học tiếng Đức miễn phí trên điện thoại, máy tính

2.1 Duolingo

Duolingo là ứng dụng được phát triển nhằm giúp bạn làm mới các kỹ năng ngôn ngữ của mình, ngoài tiếng Đức ứng dụng này còn hỗ trợ thêm tới 35 bộ ngôn ngữ trên thế giới cùng với nhiều phương pháp học tiếng Đức khác nhau. Đây là ứng dụng sẽ giúp bạn cải thiện kỹ năng ngoại ngữ của mình một cách hiệu quả.

Điểm nổi bật:

– Hỗ trợ luyện phát âm và ôn từ vựng vững chắc.

– Nội dung khóa học hoàn toàn miễn phí.

– Nội dung được phân loại theo các cấp độ khác nhau.

– Sách giáo khoa tiếng Việt.

2.2 LingoDeer

LingoDeer là ứng dụng giúp bạn học tiếng Đức hiệu quả. Hơn nữa, ứng dụng còn có hơn 10 ngôn ngữ khác nhau để bạn lựa chọn. Các bài học đa dạng, có nội dung phân cấp rõ ràng, có công cụ đánh giá năng lực sau mỗi bài học, giúp bạn theo dõi tiến độ học ngoại ngữ của mình.

Điểm nổi bật:

– Bài học được phân loại từ cơ bản đến nâng cao.

– Cung cấp các bài học từ vựng theo nhiều chủ đề có hình ảnh minh họa.

– Ngôn ngữ gốc đi kèm với phiên âm của các ký tự Latinh, từ dễ học.

– Hướng dẫn cách đọc phát âm chuẩn của người bản xứ.

– Lưu lại nội dung từ vựng, ví dụ câu đã học, dễ dàng ôn tập.

2.3 MosaLingua

Đây là một ứng dụng lý tưởng, dễ dàng và hiệu quả cho những người muốn nói tiếng Đức ngay lập tức mà không cần tham gia các khóa học ngôn ngữ dài và nhàm chán. MosaLingua không chỉ là một ứng dụng ngôn ngữ, nó giống như một huấn luyện viên ngôn ngữ cá nhân luôn ở trong túi của bạn.

Điểm nổi bật:

– Nội dung hữu ích và thiết thực để học từ vựng, động từ và cách phát âm tiếng Đức.

– Phương pháp học tiếng Đức sáng tạo dựa trên nghiên cứu khoa học.

– Đánh giá và rèn luyện trong suốt quá trình học.

– Các cụm từ và từ được nói bởi người bản ngữ Đức.

– Mẹo và thủ thuật học tiếng Đức hiệu quả.

2.4 Mondly

Với ứng dụng Mondly, bạn sẽ có một phương pháp tuyệt vời để học tiếng Đức. Ngoài ra, nhà phát triển đã vô cùng tinh tế và chiều lòng người dùng khi cho phép họ học ngoại ngữ bằng tiếng Việt mà không cần thông qua ngôn ngữ trung gian là tiếng Anh như hầu hết các ứng dụng khác. Do đó, Mondly là một ứng dụng đáng để bạn trải nghiệm trên con đường học tiếng Đức.

Điểm nổi bật:

– Học cách phát âm tiếng Đức chính xác từ các đoạn hội thoại giữa người bản xứ.

– Công nghệ nhận dạng giọng nói tiên tiến cải thiện khả năng phát âm của bạn.

– Chia quá trình học thành các bài học ngắn và sắp xếp chúng theo chủ đề.

– Ứng dụng sẽ sử dụng các báo cáo thông minh để bạn có thể theo dõi tiến trình của mình thường xuyên.

2.5 Babbel

Babbel: ứng dụng được tạo bởi các nhà ngôn ngữ học. Các bài học ngắn và tương tác trong ứng dụng sẽ giúp bạn tự tin hơn khi nói tiếng Đức. Babbel lý tưởng cho cả người mới bắt đầu và những người học có kinh nghiệm.

Điểm nổi bật:

– Tạo từng khóa học phù hợp với ngôn ngữ mẹ đẻ của bạn.

– Dễ dàng phù hợp với lịch trình bận rộn của bạn với các bài học chỉ mất 10-15 phút để hoàn thành.

– Thực hành tất cả các yếu tố của việc học ngôn ngữ, chẳng hạn như nghe, nói, đọc và viết.

– Tăng cường việc học ngôn ngữ của bạn với các mẹo và thủ thuật hướng dẫn bạn trong suốt bài học.

2.6 MindSnacks

Với 9 trò chơi gây nghiện được thiết kế cho các kỹ năng hội thoại thiết yếu, giờ đây bạn có thể học tiếng Đức và chơi đồng thời trong ứng dụng Học tiếng Đức với MindSnacks. Đây là ứng dụng hoàn hảo cho người lớn, trẻ em, sinh viên và khách du lịch muốn đọc, viết và nói một trong những ngôn ngữ đẹp nhất trên thế giới.

Điểm nổi bật:

– 9 trò chơi độc đáo và gây nghiện được thiết kế để giúp bạn ghi nhớ từ, thực hành cách chia động từ và học giới từ.

– Thư viện hình ảnh minh họa giúp ghi nhớ từ.

– Các thuật toán học tập được cá nhân hóa để tối đa hóa khả năng ghi nhớ, duy trì và sử dụng theo ngữ cảnh.

2.7 Rosetta Stone

Với nhiều bài học và tính năng tập trung vào kỹ năng nói, phản hồi phát âm tức thì, đây sẽ là ứng dụng giúp người dùng nói tiếng Đức tự tin hơn. Ứng dụng di động Rosetta Stone từng đoạt giải thưởng là cách tốt nhất để học ngôn ngữ mới.

Điểm nổi bật:

– Học trực tuyến hoặc không có dữ liệu.

– Hoàn toàn không có quảng cáo.

– Tạo một kế hoạch học tập với nội dung được tuyển chọn và lời nhắc hữu ích.

2.8 Memrise

Memrise là một ứng dụng học ngoại ngữ hiệu quả được phát triển bởi đội ngũ chuyên gia ngôn ngữ tài năng và đội ngũ lập trình viên hàng đầu từ khắp nơi trên thế giới nhằm tạo ra những khóa học và trò chơi đơn giản nhưng thú vị nhất. Ứng dụng sẽ giúp bạn luyện tập hoàn thiện 4 kỹ năng nghe, nói, đọc, viết thông qua nhiều bài giảng với các chủ đề đa dạng, không ngừng nâng cao và hoàn toàn miễn phí.

Điểm nổi bật:

– Nhiều bài giảng với các chủ đề đa dạng.

– Một số trò chơi để học và thực hành.

– Hỗ trợ chế độ ngoại tuyến (offline).

– Chương trình không ngừng được cải tiến và hoàn toàn miễn phí.

2.9 Speekoo

Speekoo là ứng dụng giúp bạn học tiếng Đức thông qua các hình ảnh, video và bài viết giúp bạn khám phá những nét đặc sắc của đất nước đó. Với ứng dụng học này, học ngoại ngữ giống như một hành trình khám phá văn hóa của đất nước bạn đang theo học.

Điểm nổi bật:

– Mỗi ngôn ngữ có hơn 20 cấp độ và mỗi cấp độ có 12 bài học.

– Mỗi cấp độ là một thành phố và mỗi bài học đại diện cho một khoảnh khắc trong hành trình du lịch ảo của bạn.

– Học ngôn ngữ qua hình ảnh, video trực quan.

2.10 Busuu

Bạn đang tìm cách tốt nhất để học tiếng Đức trên điện thoại? Busuu sẽ giúp bạn học tiếng Đức với một khóa học tương tác hoàn toàn phù hợp với mục tiêu học tập của bạn. Với những tính năng vượt trội, ứng dụng này đã giúp hơn 100 triệu người vượt qua những khó khăn trong học tập, từ thiếu thời gian và động lực cho đến các vấn đề về tiếng Đức và từ vựng.

Điểm nổi bật:

– Học những điều cơ bản của tiếng Đức với các bài học từ vựng và ngữ pháp tiếng Đức.

– Hỗ trợ hội thoại âm thanh, trò chơi ngôn ngữ và câu đố tương tác.

– Gửi bài tập thực hành của bạn và người bản ngữ sẽ giúp bạn sửa lỗi để trau dồi kỹ năng ngôn ngữ của bạn.

– Ứng dụng được cá nhân hóa để phù hợp với phong cách học tập của bạn.

Trên đây là bài viết tổng hợp các phần mềm, ứng dụng học tiếng Đức miễn phí tốt nhất trên điện thoại và máy tính. Tôi hy vọng bạn tìm thấy ứng dụng phù hợp với nhu cầu học tập của mình. Chúc may mắn!

 

You may also like

Leave a Comment

logo-hoctiengducnetvn

Hoctiengduc.net.vn là trang blog tổng hợp những kiến thức, mẹo hay bổ ích giúp việc rèn luyện ngôn ngữ Đức trở nên hiệu quả và dễ dàng hơn cho học viên.

Thông tin liên hệ

Học Tiếng Đức

Địa chỉ: 14A/8/5 Nguyễn Oanh, P.10, Q.Gò Vấp, TPHCM

Bài viết nổi bật

Bài viết mới cập nhật

@2017 All Right Reserved. Designed and Developed by hoctiengduc.net.vn