Home Luyện thi tiếng Đức Các Cách học từ vựng tiếng Đức hiệu quả dành cho người mới

Các Cách học từ vựng tiếng Đức hiệu quả dành cho người mới

by admin
0 comment

Từ vựng tiếng Đức rất phong phú và phổ biến, việc học từ vựng tiếng Đức đòi hỏi thời gian và sự kiên trì trong học tập. Học tiếng Đức rất khó vì nó không có mối liên hệ nào với tiếng mẹ đẻ của bạn. Có được các kỹ năng và phương pháp học tập. Dưới đây là một số phương pháp học từ vựng tiếng Đức hiệu quả có thể mang lại hiệu quả cho quá trình học của bạn.

1. Từ vựng tiếng Đức quan trọng như thế nào?

1.1 Từ vựng là cơ sở của giao tiếp

Từ vựng là bộ khung để hình thành các cuộc hội thảo. Không có từ vựng, thông tin không thể được truyền đạt. Và việc nắm vững, sử dụng thành thạo từ vựng chính là cách để giao tiếp trôi chảy. Trong giao tiếp (nói và viết), người nghe và người đọc thường chú ý đến điều mà đối phương muốn nói (was) hơn là ngữ pháp (wie). Ngay cả khi bạn nắm vững ngữ pháp, nếu bạn biết rất ít từ vựng, bạn vẫn sẽ không hiểu người khác đang nói gì với bạn.

1.2 Vốn từ vựng phong phú giúp phát triển các kỹ năng khác

Nghe đúng, hiểu đúng, phản xạ nhanh, chính xác, cụ thể và tự nhiên. Cuộc trò chuyện sẽ trở nên thoải mái hơn, cởi mở hơn. Đọc lưu loát – Viết lưu loát: Kỹ năng Đọc – Hiểu sẽ tiến bộ nhanh hơn. Đặc biệt, khi bộ não không phải cân nhắc xem chúng ta có viết đúng hay không, nếu sử dụng đúng ngữ cảnh, chúng ta có thể cải thiện hơn nữa kỹ năng viết của mình.

Tóm lại, đừng nghĩ rằng học từ vựng chỉ để giao tiếp thông thường. Chăm chỉ học từ vựng tiếng Đức và trau dồi vốn từ từ sớm sẽ giúp bạn nâng cao mọi kỹ năng khi học tiếng Đức nói riêng hay một ngôn ngữ mới nói chung.

2. Phương pháp học từ vựng tiếng Đức hiệu quả là biến việc học thành thói quen

2.1 Liên tưởng đến hình ảnh hoặc Video để tăng khả năng ghi nhớ

Khi học từ vựng, bạn nên sử dụng hình ảnh liên quan đến từ vựng. Đó là để ghi nhớ nhanh hơn. Trong quá trình học và ôn tập từ vựng đó, các bạn cũng nên liên tưởng với từ đó để nhớ lâu hơn

2.2 Học từ vựng theo chủ đề thông dụng

Để có vốn từ phong phú các bạn nên học từ vựng theo chủ đề. Hãy bắt đầu học với những chủ đề đơn giản và thông dụng trong cuộc sống hàng ngày. Như vậy, khi bạn nhìn vào những thứ xung quanh bạn có liên quan đến chủ đề bạn đã học, bạn sẽ nhớ từ vựng nhanh hơn và lâu hơn

2.3 Học từ vựng và các từ liên quan

Ví dụ, bạn sẽ học từ schön (đẹp), bạn sẽ học danh từ của từ die Schönheit. Như vậy, vốn từ vựng của bạn sẽ được mở rộng.

2.4 Sử dụng phương pháp học song song

Khi học một từ, hãy học cả từ đồng nghĩa và từ trái nghĩa của từ đó. Từ vựng phong phú, sẽ rất hữu ích trong quá trình học tập sau này, đặc biệt là quá trình viết tiếng Đức.

2.5 Sử dụng sổ từ vựng

Đây là yếu tố quan trọng nhất trong quá trình học từ vựng. Khi bạn viết các từ vào một cuốn sổ, bạn đồng thời học những từ đó bằng cách ghi chép.

Ngoài ra, sổ từ vựng sẽ giúp bạn hệ thống hóa toàn bộ các từ đã học một cách nhanh chóng. Bạn cũng có thể mang theo một cuốn sách từ vựng bên mình để xem lại từ vựng trong thời gian rảnh rỗi.

2.6 Sử dụng từ mới

Với mỗi từ học được, hãy tự đặt câu với từ đó. Như vậy bạn sẽ nhớ nhanh và sử dụng hiệu quả. Sau khi học từ vựng, hãy học cách sử dụng từ đó cho đúng.

2.7 Ôn tập từ vựng thường xuyên

Ngoài việc học từ mới, bạn nên ôn lại từ vựng hôm trước hàng ngày để củng cố kiến thức đã học .

Bất cứ khi nào rảnh rỗi, bạn hãy mở sổ tay từ vựng ra để học lại những từ đã học. Với phương pháp này, bạn sẽ nhớ từ rất lâu và bạn sẽ có thể áp dụng những từ đó.

2.8 Mua thêm sách từ điển

Trong quá trình sử dụng từ điển giấy, bạn sẽ luôn nghĩ đến từ đó để tìm từ phù hợp. Nhờ vậy, bạn sẽ nhớ từ nhanh hơn so với việc bấm vào từ đó trên điện thoại hay máy tính để tra nghĩa.

2.9 Không dịch

Điều nên tránh khi học bất kỳ ngoại ngữ nào là không dịch nhẩm sang tiếng Việt. Thay vì làm điều đó, bạn nên thu thập vốn từ vựng của mình để cố gắng nói một cách tự nhiên nhất có thể. Cách này vừa giúp bạn không mất nhiều thời gian mà còn củng cố ngữ pháp và từ vựng.

2.10 Ưu tiên học nghe và nói trước khi học viết

Một trong những cách học tiếng Đức hiệu quả mà bạn cần biết đó là nghe và nói thật tốt trước khi viết. Bạn nghe rất nhiều bài hát, trang web video, kênh tiếng Đức có phụ đề, v.v. Phương pháp này không những giúp bạn không quá gò ép bản thân vào các kỹ năng học thuật mà còn giúp bạn phát triển kỹ năng nghe tiếng Đức một cách tự nhiên nhất.

Trên đây là những phương pháp học từ vựng tiếng Đức hiệu quả mà mình muốn chia sẻ với các bạn. Hãy cùng nhau áp dụng và thử nghiệm nhé! Thử nghĩ mà xem: trau dồi và mở rộng vốn từ cũng giống như thực hành một chế độ ăn uống lành mạnh: lúc đầu luôn là thời điểm cơ thể làm quen, thích nghi và từng chút một cố gắng trở thành thói quen quen thuộc hàng ngày.

You may also like

Leave a Comment

logo-hoctiengducnetvn

Hoctiengduc.net.vn là trang blog tổng hợp những kiến thức, mẹo hay bổ ích giúp việc rèn luyện ngôn ngữ Đức trở nên hiệu quả và dễ dàng hơn cho học viên.

Thông tin liên hệ

Học Tiếng Đức

Địa chỉ: 14A/8/5 Nguyễn Oanh, P.10, Q.Gò Vấp, TPHCM

Bài viết nổi bật

Bài viết mới cập nhật

@2017 All Right Reserved. Designed and Developed by hoctiengduc.net.vn