• slider

​Đại học tổng hợp kỹ thuật Technische Universitat Munchen (TUM) Munich.

Dành vị trí đầu bảng trong danh sách top trường hàng đầu nước Đức. Đại học kỹ thuật tổng hợp Munchen TMU cũng là thành viên của nhóm TU9, Top 9 trường đào tạo Kỹ thuật lâu đời nhất, lớn nhất và tốt nhất nước Đức.
Địa chỉ: Arcisstraße 21, 80333 München, Germany
Số lượng nhập học: 37,343 (2014)
Người sáng lập: King Ludwig II of Bavaria
Thành lập: 1868
Điện thoại: +49 89 28901
Màu: Blue
Web: www.tum.de/
 
du học đức
Trường đại học hàng đầu nước Đức.

Trường đại học Tổng hợp Kỹ thuật München- Technische Universität München (TUM) là một trong những trường hàng đầu châu Âu và thế giới. Trường được thành lập vào năm 1868. Kể từ khi thành lập, Đại học Munchen đã đóng vai trò thiết yếu trong lĩnh vực nghiên cứu và phát triển khoa học tự nhiên, khoa học kỹ thuật và một điều đáng tự hào của đại học TUM là cái nôi sản sinh ra các nhà nghiên cứu đạt giải Nobel khoa học.

Đại học TUM được đánh giá là trường đại học hàng đầu tại Đức, châu Âu và toàn thế giới (xếp thứ 77 trong các trường hàng đầu thế giới). Trường nằm trong Top của nhóm các đại học mạnh về nghiên cứu và chuyển giao kiến thức. Khoa Quản lý xếp thứ 3 trong các trường hàng đầu tại Đức (chuyên ngành đào tạo bằng tiếng Đức). Qua thống kê hơn 5.000 nhà quản lý Nhân sự và Nhà tuyển dụng của hơn 20 quốc gia trên thế giới, đại học TUM xếp thứ 8 về danh tiếng và tỉ lệ có việc làm như mong muốn của sinh viên sau khi tốt nghiệp. 

>>> Xem thêm: Berlin thủ đô của nước Đức.
 

Lịch sử thành lập.
 

du học đức
Đào tạo các ngành kỹ thuật hiện đại.

Trường đại học kỹ thuật Munich (TUM) được thành lập vào năm 1868 bởi đức vua Ludwig II. Đây là trường đại học lớn nhất trong hệ thống giáo dục Đức. Không những thế, đại học kỹ thuật Munich cũng là ngôi trường nổi tiếng trên thế giới về đào tạo khoa học kỹ thuật. Có thể nói rằng, đại học kỹ thuật Munich đã góp phần lớn tạo nên thương hiệu nổi tiếng về đào tạo cơ khí kỹ thuật tại Đức. 

Rất nhiều lần trường đại học kĩ thuật München(TUM) được chọn là trường đại học hàng đầu tại Đức với chất lượng đào tạo tốt nhất. Với hơn 209 phát minh và giải thưởng nổi tiếng (trong đó có 13 giải Nobel, 17 giải Liebniz cũng như nhiều giải thưởng danh giá khác), đây chính là một ngôi trường vô cùng hấp dẫn đối với các bạn học sinh, sinh viên trên toàn thế giới.

Đại học kỹ thuật Munich nằm tại trung tâm thành phố lớn thứ 3 của nước Đức – Munich. Đây là thành phố miền Nam nước Đức có sự kết hợp giữa những nét truyền thống và hiện đại. Munich là một thành phố có tiềm lực mạnh về kinh tế. Ngoài ra, đây cũng là nơi quy tụ của các công ty nổi tiếng về lĩnh vực công nghiệp công nghệ cao, điện tử, ô tô như BMW, Siemens, Infineon, Allianz hoặc Munich Re Group. Vì thế mà thành phố này được nhiều người trẻ chọn là nơi sinh sống và lập nghiệp. Đồng thời, sinh viên của đại học kỹ thuật Munich sau khi ra trường sẽ có nhiều cơ hội để tìm kiếm việc làm tại thành phố Munich.
 
du học đức
Tiếp nhận số lượng học viên lớn từ nhiều nước trên thế giới.

Trường đào tạo 151 ngành khác nhau, trọng điểm là các ngành về khoa học tự nhiên và khoa học kỹ thuật cũng như khoa học đời sống và y dược. Trường có đội ngũ giáo sư hùng hậu với 511 giáo sư nổi tiếng thế giới, thu hút một lượng sinh viên lớn (khoảng 37.343 sinh viên trong năm 2014/2015). Trường có hợp tác nghiên cứu với các công ty như BMW, Siemens, Audi, … và hơn hàng nghìn trường đại học hàng đầu. 

Kể từ ngày thành lập, đại học kỹ thuật München luôn duy trì vị trí đầu bảng của các trường đại học kỹ thuật tại Đức. Không những thế, trường còn được quốc tế ghi nhận với vị trí 45 trên toàn thế giới. Đại học kỹ thuật Munich  hiện là thành viên của LAOTSE. Đây là một mạng lưới quốc tế dành cho sinh viên và học viên các trường đại học hàng đầu châu Á và châu Âu. Số lượng sinh viên theo học tại trường hiện nay vào khoảng trên 20000, trong đó số sinh viên quốc tế là khoảng 3600 đến từ nhiều quốc gia trên thế giới.


Các ngành đào tạo tại trường Đại học kỹ thuật München(TUM).


Đào tạo cử nhân các ngành: kiến trúc, kĩ sư xây dựng, quản trị kinh doanh, công nghệ sinh học, hóa học, kĩ thuật điện và công nghệ thông tin, khoa học thực phẩm, quản trị nguồn nhân lực,....
 
du học đức
Cơ sở vật chất hiện đại.

Đào tạo thạc sĩ các ngành kiến trúc, kĩ thuật xây dựng nâng cao, quản trị kinh doanh, công nghệ sinh học, chế tạo máy, công nghệ thông tin, vật lý, kĩ thuật y học, y và dược học,...
 

Cơ sở vật chất của trường.


Các phòng học của trường được xây dựng theo tiêu chuẩn quốc tế. Đặc biệt, lớp học được chia nhỏ, số lượng sinh viên mỗi lớp tương đối ít nhằm đảm bảo chất lượng giảng dạy cũng như sự quan tâm, giúp đỡ được sát sao nhất. Các phòng học được trang bị mạng internet tốc độ cao để phục vụ nhu cầu kết nối, tìm tài liệu, tin tức ngay tại chỗ cho sinh viên. Về vấn đề chỗ ở, nhà trường có liên kết với hệ thống ký túc xá sinh viên do thành phố quản lý nếu sinh viên có nhu cầu muốn ở ký túc xá. Chi phí ở ký túc xá cũng không quá đắt đỏ, vào khoảng 200$/tháng.

Hầu hết các trường đại học tại Đức đều không thu học phí của sinh viên và trường đại học kỹ thuật München không phải là trường hợp ngoại lệ. Tất cả những chi phí bạn cần chuẩn bị là chi phí ăn ở, đi lại và sinh hoạt tại Munich. Thành phố München khá nhộn nhịp và hiện đại. Vì thế mà chi phí sinh hoạt tại đây cũng khá đắt đỏ dao động trong khoảng 600 Euro/tháng. Nếu bạn chi tiêu hợp lý hoặc mua đồ về tự nấu nướng thì chi phí này sẽ giảm đi khá nhiều.

>>> Tham khảo: Học tiếng Đức tại Đức.
 

Hồ sơ nhập học vào Đại Học Kỹ thuật München(TUM)


Đại học kỹ thuật München có 2 kỳ nộp hồ sơ là:

Học kỳ mùa hè: 15/11 đến 15/01.

Học kỳ mùa đông: 15/05 đến 15/07.
 
du học đức
Tỉ lệ có việc làm cao.

Hồ sơ nhập học đại học kỹ thuật München gồm có:

-     Đơn xin nhập học.

-     Sơ yếu lý lịch.

-     Bằng tốt nghiệp THPT.

-     Ảnh hộ chiếu.

-      Trình độ tiếng đức : B1,B2, TestDAF 4, DSH 2.

(Một số môn như Vật lí chỉ cần DSH 1…)

-      Một số giấy tờ liên quan khác.
Học tiếng Đức