• slider

11 cách tốt nhất để học tiếng đức thông qua từ vựng

Bạn cảm thấy nản chí trước kho từ vựng tiếng Đức khổng lồ? Hãy vui lên vì chúng tôi đã có 11 cách học từ vựng tốt nhất dành cho bạn.
Từ vựng tiếng Đức là điểm mấu chốt cho việc rèn luyện các kỹ năng khác. Chúng ta có một kho từ vựng khổng lồ nhưng lại không có cách nào hoàn hảo để học chúng thật nhanh. Tuy nhiên, 11 mẹo này sẽ giúp bạn nhớ được nhiều từ một cách dễ dàng hơn. Nếu bạn đang gặp rắc rối trong từ vựng, tại sao lại không thử những lời khuyên của chúng tôi?
 

11 cách tốt nhất để học tiếng đức thông qua từ vựng

1. Tạo một danh sách từ vựng

Lời nói là tất cả những gì xung quanh chúng ta. Ngồi xuống và nhìn vào từ điển không phải là cách duy nhất để tìm từ vựng mới. Bạn có thể tìm thấy những từ mới bằng cách nói chuyện với những người nói tiếng Đức, xem chương trình bằng tiếng Đức, đọc tin tức ở bất cứ đâu, bất cứ lúc nào. Để theo dõi các từ mới, và tạo một danh sách từ vựng. Bạn có thể viết nó vào một cuốn sổ nhỏ hay điện thoại để truy cập bất cứ lúc nào.\

>> xem thêm http://hoctiengduc.net.vn/details/meo-hoc-tieng-duc-danh-cho-nguoi-moi-bat-dau.html
học tiếng đức
học tiếng đức thông qua từ vựng

 
Tuy nhiên bạn làm điều đó, chúng tôi cũng khuyên bạn nên viết lại từ loại, các phiên bản khác nhau của từ và ví dụ đầy đủ về câu sử dụng từ.

2. Sử dụng các từ mới trong cuộc hội thoại

Bây giờ bạn có một danh sách, nhưng nếu bạn không dùng, nó sẽ dễ dàng bị lãng quên. Điều này đặc biệt đúng đối với những từ chung và những từ mà bạn không chắc chắn làm thế nào để sử dụng. Càng sử dụng các từ, bạn càng nhớ chúng.

3. Chơi trò chơi

Trò chơi là một cách tốt để tìm hiểu vì chúng làm cho việc học thú vị, và tao bối cảnh cho các từ mới của bạn.

4. Đừng cố gắng nhớ những từ đơn lẻ

Như chúng tôi đã đề cập, học từ vựng tiếng Đức bằng cách cho chúng một số ngữ cảnh sẽ dễ dàng hơn. Một cách để làm điều này là để ghi nhớ các từ trong câu. Đây là một lựa chọn tuyệt vời vì bạn sẽ không chỉ biết từ này, mà còn biết chính xác làm thế nào để sử dụng nó trong cuộc trò chuyện.

5. Ghé thăm các trang web từ điển

Chắc chắn, bạn có thể sử dụng một từ điển để tra cứu một từ. Nhưng nhiều trang web từ điển còn cung cấp cho bạn nhiều thứ hơn thế.

Khám phá các trang web từ điển như Vocabulary.com, và Dictionary.com và bạn sẽ tìm thấy rất nhiều các nguồn lực và điều cần làm hoặc đọc để giúp bạn học từ mới.

6. Viết blog

Đọc blog là một cách tốt để học từ mới, nhưng viết một blog thậm chí còn tốt hơn! Bạn có thể bắt đầu một blog miễn phí trên nhiều trang web như WordPress và Tumblr .

Khi bạn viết, có thể bạn sẽ cần phải tìm kiếm các từ trong từ điển. Khi bạn tìm kiếm các từ, bạn sẽ bắt đầu nhớ rất nhiều trong số chúng! Sử dụng chúng trong blog của bạn cung cấp cho chúng bối cảnh tuyệt vời. Bạn sẽ tìm hiểu chính xác làm thế nào để sử dụng chúng trong văn bản.

7. Tìm hiểu các bộ phận của từ

Một từ sẽ có phần gốc, thêm phần hậu tố và tiền tố. Một từ gốc là một cơ sở sử dụng để tạo ra nhiều từ. Học các bộ phận của từ là một ý tưởng tuyệt vời bởi vì bạn không chỉ học được một từ, bạn học được các từ khác có sử dụng các bộ phận này. Bạn cũng sẽ học được cách đoán nghĩa của từ tiếng Đức mới.

>> xem thêm http://hoctiengduc.com/bai-viet/hoc-tu-vung-tieng-duc-theo-chu-de.html
 

học tiếng đức
học tiếng đức thông qua từ vựng

8. Đọc sách từ vựng đặc biệt

Đọc sách là một cách tốt để học từ mới, và bạn sẽ học được nhiều hơn nếu bạn đọc ở trình độ của bạn. Nếu bạn đọc một cuốn sách ở trình độ của bạn, bạn đã có thể biết tất cả các từ. Nếu bạn đọc một cuốn sách đầy thử thách, bạn sẽ cần phải học nhiều từ mới.

Bạn cũng có thể thử đọc sách từ vựng đặc biệt. Đây là những cuốn sách viễn tưởng bao gồm hơn 1000 từ vựng và định nghĩa! Những cuốn sách này có sẵn để mua trực tuyến, và có thể được tìm thấy trên Amazon .

9. Trả lời câu đố về từ vựng

Bây giờ bạn đã học được một vài từ vựng tiếng Đức, làm thế nào để bạn nhớ chúng? Bạn có thể có học tập vui vẻ, nhưng bạn cần phải chắc chắn rằng bạn đang tiến triển tốt. Sau khi sử dụng các phương pháp học tập vui vẻ của bạn, hãy tự kiểm tra với các câu đố.

10. Tìm hiểu với những người khác

Học tập sẽ dễ dàng hơn và vui hơn khi bạn làm điều đó với người khác! Tìm một nhóm bạn bè cùng học tiếng Đức với bạn, có thể học trực tuyến hoặc gặp nhau trực tiếp. Một ý tưởng tuyệt vời là nói chuyện với những người học tiếng Đức khác trên Facebook.

11. Hãy tự hỏi "Điều đó có nghĩa là gì?"

Không bao giờ ngại ngùng đặt câu hỏi !Nếu ai có sử dụng sử khi bạn không hiểu hãy hỏi lại họ có nghĩa là gì ngay. Nhiều người có kiên nhẫn và hiểu biết nếu bạn nói với họ là bạn đang học tiếng đức mới bắt đầu. Trong Thực tế nhiều người rất thích thú giúp đỡ bạn .

Hãy nghiên cứu 11 lời khuyên này và tìm ra phương pháp tốt nhất cho mình để học từ vựng tiếng Đức nhé!
Học tiếng Đức