• slider

3 cách học tiếng Đức giao tiếp online miễn phí hiệu quả siêu tốc

Tự học tiếng Đức chưa bao giờ là khó, học tiếng Đức online lại là điều cực dễ dàng đối với những bạn không có thời gian để chạy tới chạy lui các trung tâm tiếng Đức xa nhà, lại vừa tốn một khoản chi phí khá cao để học tại những nơi đó. Vậy lựa chọn hàng đầu là học online đúng không nào?

Bài viết dưới đây sẽ chỉ ra cho bạn 3 cách thông dụng nhất để có thể bắt đầu việc học tiếng Đức trực tuyến dễ dàng và mang lại kết quả cao nhất cho bạn, ngoài các kỹ năng thường có, học giao tiếp trực tuyến là điều hoàn toàn có thể, hãy áp dụng 3 cách học dưới đây để hiểu rõ cũng như nắm bắt được những vấn đề quan trọng nhất khi học tiếng Đức trên mạng nhé.

3 cách học tiếng Đức giao tiếp online miễn phí hiệu quả siêu tốc.

Học tiếng Đức giao tiếp đang ngày càng trở nên quan trọng nhưng không phải ai cũng đều có điều kiện và thời gian để tham gia các khóa học hay các hoạt động offline giúp nâng cao thêm trình độ của mình. Hiểu được điều này, mình đã dày công nghiên cứu và tìm ra 3 phương pháp học tiếng Đức giao tiếp online miễn phí và hiệu quả nhất cho mọi đối tượng! Học ngay hoặc lưu ngay vào đề phòng khi cần nhé các bạn!

học tiếng đức hiệu quả
Học tiếng Đức giao tiếp hiệu quả

>> Xem thêm: Học tiếng Đức hiệu quả hơn qua phần mềm Rosetta - Stone

Cách 1: Sử dụng các app học tiếng Đức giao tiếp online.

Học Tiếng Đức giao tiếp online chưa bao giờ trở nên dễ dàng hơn thế! Đây được xem là phương pháp học phổ biến nhất và có lượng người sử dụng khủng nhất tại Việt Nam. Bản thân mình cũng là đứa học tiếng Đức giao tiếp theo cách này và cảm thấy rất hiệu quả nên muốn review lại cho các bạn. Với mình chỉ cần một chiếc laptop với kết nối internet và thêm một vài thao tác đơn giản, bạn đã có thể đăng nhập và bắt đầu học tiếng Đức giao tiếp hiệu quả nhất tại bất kì nơi đâu. Về cơ bản chương trình học khá là chuẩn và bao gồm các kiến thức thông dụng được xây dựng theo một lộ trình hợp lý nhất cho người học theo từng cấp độ. Ngoài ra còn có một số điểm nổi trội khác.

Học từ vựng và ngữ pháp qua những game thú vị, sinh động và kích thích việc học bằng cả não trái và não phải của chúng ta nên hiệu quả quá trình học được nâng cao khá nhiều. Quá trình học được theo dõi rất sít sao bởi các cố vấn học tập - người mà sẽ luôn sẵn sàng giải đáp mọi thắc mắc về những kiến thức liên quan đến bài học 24/24! Ở đây, mình cảm thấy mình luôn được lắng nghe!

 

tu hoc tieng duc online
Học tiếng Đức online hiệu quả.

>>Xem thêm: Học tiếng Đức cấp tốc để đi du học

Cách 2: Tham gia một vài chương trình học tiếng Đức trực tuyến.

Ở rất nhiều các trường đại học cũng như tại các trung tâm học tiếng Đức hiện nay đang cung cấp các khóa học giao tiếp tiếng Đức online hiệu quả. Sau khi trả tiền cho khóa học thì bạn sẽ được cung cấp một vài series các video dạy Đức văn giao tiếp từ đơn giản cho đến phức tạp tùy theo khóa học mà bạn đã mua. Các thầy cô trong video thường sẽ là các thầy cô khá uy tín và được đánh giá cao. Lưu ý là trước khi quyết định mua một hoặc nhiều series học tiếng Đức của giảng viên nào, trước hết bạn nên tìm review về các khóa học của thầy/ cô đó trên google để đảm bảo quyết định đúng đắn nhất nhé! Có hai điểm trừ khi tham gia những khóa học tiếng Đức giao tiếp online như thế này đó là:

- Một là phần bài tập cho luyện tập khá hạn chế. Các ví dụ mà thầy cô đưa ra thường là các câu rất đơn giản giúp các bạn có thể nhìn rõ nhất cách phát âm cũng như những hiện tượng ngữ pháp. Thế nhưng khi giao tiếp và đi thi lại sẽ hoàn toàn khác. Nên nếu học theo cách này thì bạn cần cố gắng tìm thêm những tài liệu bên ngoài để tự luyện tập.

- Hai là sẽ không có ai hay có công cụ gì giúp bạn kiểm tra phần phát âm đã đúng chưa nên khá là bất cập khi học tiếng Đức online như thế này.
 

tu hoc tieng duc online
3 cách giúp bạn học tiếng Đức online hiệu quả nhất.
 

>> Xem thêm: 10 mẹo cơ bản giúp bạn nâng cao khả năng học tiếng Đức

Cách 3: Tự học tiếng Đức giao tiếp online bằng những nguồn tài liệu miến phí trên internet.

Phương pháp này thì có ưu điểm là sẽ rất tiết kiệm chi phí cho chúng ta, vì hoàn toàn tự học mà. Nhưng bạn hãy chuẩn bị và sẵng sàng cho mình một tinh thần thép nếu muốn thành công khi đi theo con đường này nhé, bởi sẽ rất khó khăn, rất rất khó khăn cho bạn đấy.

Bước 1:  Xác định mục tiêu cho bản thân mình
Đưa ra một mục tiêu theo nguyên tắc S.M.A.R.T (google nếu bạn không biết) để làm động lực mạnh mẽ cho việc học.

Bước 2:  Lên kế hoạch học tập càng cụ thể càng tốt 
Bạn sẽ phải tận dụng tối đa mọi nguồn thông tin mà bạn có để tìm ra nguồn tài liệu tốt nhất, phương pháp học tốt nhất và lên timeline học hợp lý. Nên nhớ kế hoạch của bạn phải bám sát với mục tiêu và càng cụ thể rõ ràng theo từng giai đoạn càng tốt.

Bước 3: Nghiêm chỉnh chấp hành kế hoạch đã được xây dựng ở bước 2
Mình có một lời khuyên nho nhỏ là trong quá trình chúng ta tự học tiếng Đức online của bạn, các bạn nên kết hợp với một vài câu lạc bộ tiếng Đức nào đó để có thể luyện giao tiếp trong quá trình học của mình.

Trên đây là 3 cách học tiếng Đức giao tiếp hiệu quả cấp tốc nếu bạn áp dụng đúng các cách trên cũng như là kiên trì học tiếng Đức thì bạn sẽ có cơ hội chinh phục tiếng Đức nhanh chóng. Ngoài ra, còn nhiều bài viết về các thể loại khác của tiếng Đức, Đất nước và con người Đức, các bạn kham khảo các bài viết khác trong trang nhé, sẽ rất hữu ích dành cho các bạn đấy.

Học tiếng Đức