• slider

​6 cuốn sách hay nhất cho những người học tiếng Đức

Bạn muốn ghé thăm cường quốc của châu Âu, bạn muốn khám phá nề văn hóa cổ đai của Đức. Bạn muốn tìm hiểu mọi thứ tại Đức theo cách riêng của bạn, những điều này bạn làm được khi bạn có thể giao tiếp bằng tiếng Đức. Trong suốt cuộc phiêu lưu tại nước Đức, sẽ tốt hơn nếu bạn biết giao tiếp bằng tiếng Đức với người bản xứ, điều này làm cho chuyến đi của bạn thêm sống động và có ý nghĩa hơn.
Yêu cầu chỉ đường, tự đặt hàng từ một thực đơn tiếng Đức làm cho bạn cảm thấy bạn là một phần của bầu khí quyển tại nơi đây và sẽ tuyệt vời hơn nếu bạn bắt chuyện với một người bản địa để hiểu thêm cách sống của họ và nâng cao trình độ tiếng Đức của mình. Những cuốn sách hay để học tiếng Đức sẽ là chìa khóa giúp bạn gỡ những rắc rối mà bạn gặp phải trong bất đồng ngôn ngữ tại một quốc gia nói tiếng Đức vì bạn hoàn toàn có thể mang nó theo trong quá trình du lịch của bạn. Nó cung cấp các câu hỏi thường ngày hay gặp và các câu trả lời phù hợp. Nó là một công cụ giúp học tiếng Đức một cách có hiệu quả. Thay vì đem theo một chiếc laptop thì bạn chỉ cần mang những quyển sách này đến bất cứ đâu trên nước Đức.

Tại sao đọc sách lại giúp học tiếng Đức?


Hãy suy nghĩ về tất cả các lựa chọn bạn có để học một ngôn ngữ mới như tiếng Đức. Từ trò chuyện với người bản ngữ thông qua Skype hay lướt qua thẻ flash trên điện thoại thông minh của bạn, cơ hội để học là vô tận, nhưng ít phương tiện nào có thể cung cấp được nhiều lợi thế tốt nhất mà một phương pháp cũ đem lại đó là đọc sách.

Để bắt đầu, đọc các sách tiếng Đức giúp mô phỏng việc học trên lớp. Tôi nhớ đã từng đọc  “The Catcher in the Rye” khi trở lại trường, và nó đã làm cho việc học tiếng Anh của tôi thú vị hơn nhiều, bởi vì cuốn sách rất thú vị và chúng tôi đã có cơ hội thảo luận với người khác. Không đề cập đến, những cuốn sách này có chứa các tài liệu học tập như bảng hướng dẫn, hướng dẫn ngữ pháp và flashcards và CD để nâng cao kỹ năng nghe và phát âm của bạn. Cùng với đó, các tác giả là những giảng viên giàu kinh nghiệm và là những người nói tiếng Đức, cho bạn cảm nhận được mỗi quan hệ với những người Đức khi bạn sống cùng họ hằng ngày.  

>>> Xem thêm: Học tiếng Đức- con đường học nhanh hơn.

Lý do cuối cùng để đọc sách đó có thể là vì sở thích. Sách là điện thoại di động! Không hợp lý (hoặc an toàn) để mang laptop trong khi đi du lịch, do đó, ném một cuốn sách vào ba lô của bạn  nó sẽ cung cấp cho bạn một bài học thú vị mà bạn có thể mang lên máy bay, hay trong khi ở nhà hàng hoặc ngay cả khi trò chuyện với bạn bè. Đồng thời, việc có thể truy cập vào sách trên một thiết bị nhỏ hơn như Kindle hay iPad có thể rất tiện lợi, và các tài nguyên như VitalSource giúp bạn có thể mua sách giáo khoa tiếng Đức một cách chính xác với những tiện nghi đó. Trên VitalSource, bạn có thể truy cập vào các giao dịch mua của mình trên ứng dụng Bookshelf, cho phép bạn lưu trữ tất cả sách học tập (từ điển, sách giáo khoa, sách ngữ pháp) với nhau.
 
học sách tiếng đức
Học tiếng Đức qua những cuốn sách.
 

Làm sao chọn được một cuốn sách học tiếng Đức phù hợp với bạn?


Lần cuối cùng bạn ở thư viện là khi nào? Bạn cảm thấy khi mua sách trên Amazon? Nó không quan trọng đối với loại sách mà bạn đang tìm kiếm bởi vì đôi khi bạn chỉ cần nhắm mắt lại và lấy cuốn đầu tiên mà các ngón tay của bạn chạm vào. Quan điểm của tôi là thế giới được lấp đầy bởi những cuốn sách và không có gì khác biệt với những cuốn sách học tiếng Đức. Làm sao bạn có thể lựa chọn một cuốn sách phù hợp với mình trong một kho sách tiếng Đức rộng lớn. Vâng có 3 điều bạn nên nhớ trong khi chọn sách.

Cấp độ: Bắt đầu với việc tự đánh giá về kiến ​​thức tiếng Đức của bạn. Bạn là người mới bắt đầu, trung cấp hay cao cấp? Một số sách tiếng Đức phục vụ cho tất cả các nhóm này, nhưng bạn có thể thu nhỏ sự lựa chọn của mình.

Tuổi: Tiếp theo, hãy nghĩ đến tuổi của bạn. Một số sách tiếng Đức chỉ được thiết kế cho trẻ em, với hình ảnh hoạt hình và các thủ tục học tập đơn giản hơn. Mặt khác, một cô gái tuổi teen không thể học theo cách chính xác như một người đàn ông 60 tuổi.

Mục tiêu: Bạn cũng nên biên soạn một danh sách các mục tiêu bạn muốn đạt được khi học tiếng Đức với một cuốn sách. Bạn muốn mình thực sự lưu loát khi nói tiếng Đức? Bạn chỉ cần có được một vốn từ khá khá để phục vụ cho chuyến đi hai tuần của bạn đến Berlin? Viết ra những mục tiêu này để kết nối chúng với những cuốn sách thích hợp.

Vậy nên hãy tìm hiểu và đọc những cuốn sách tiếng Đức để cải thiện trình độ của bạn, giúp bạn đạt được những mục tiêu mà bạn đề ra.

6 cuốn sách hay nhất để học tiếng Đức.


1. “The Everything Learning German Book"- Ed Swick.

Cuốn sách này giúp bạn có thể nói, viết và hiểu tiếng Đức nhưng không có thời gian cụ thể. Đây là cuốn sách tốt nhất để học tiếng Đức.  “The Everything Learning German Book" là cuốn sách dành cho người học tiếng Đức cơ bản muốn hỏi những câu đơn giản khi đến thành phố Oktoberfest, như sự lựa chọn các loại bia, các loại cheese hay tìm kiếm một người bản xứ một cách trôi chảy.
 
đọc sách tiếng đức
Cuốn sách thích hợp cho những người mới.
 
Ưu điểm nổi bật trong cuốn sách này là CD kèm theo để cải thiện cách phát âm của bạn và nghe người bản xứ sử dụng tiếng Đức như thế nào. Nó đi kèm với các bài tập dễ hiểu và mọi thứ từ những lời giới thiệu cơ bản đến các cuộc trò chuyện bằng động từ. Cuốn sách này không dành cho những người có trình độ trung bình trở lên nhưng nếu bạn chỉ mới bắt đầu tìm hiểu tiếng Đức, thì nó sẽ giải thích những điểm tương đồng giữa tiếng Anh và tiếng Đức để giúp bạn học tập dễ dàng hơn.

2. " Living German"- Ed Swick.

Có một quan điểm xuất hiện khi chúng ta tìm hiểu về tiếng Đức. Bạn muốn sống bằng tiếng Đức và đắm mình trong văn hóa, con người và các lễ hội, sự kiện tại đây. Đó là lý do " Living German" râ đời.

Cuốn sách này tập trung toàn diện vào những hoạt động hằng ngày của người Đức hiện tại. Nó giúp bạn có thể giao tiếp với mọi người trong mọi tình huống đời thường ở Đức. Đừng dành thời gian của việc luyện tập tiếng Đức của bạn và sau đó chiến đấu để tìm ra những từ thích hợp trong cuộc trò chuyện. Cuốn sách sử dụng cách tiếp cận truyền thống với nền tảng ngữ pháp, kỹ năng dịch thuật và từ vựng thực tiễn. Các bài tập để kiểm tra bạn và CD giúp bạn học nói chuyện và nghe người Đức phát âm.

Ưu điểm chính là cuốn sách cung cấp các ví dụ thực tế và các cuộc đối thoại đưa bạn vào tình huống Đức thực sự.

3.  “German Made Simple: Learn to Speak and Understand German Quickly and Easily”-  Eugene Jackson and Adolph Geiger.

Sách "German Made Simple" là lựa chọn lý tưởng nếu bạn là người tự học. Nó giúp để học những điều cơ bản, nhưng mục đích chính là để học các cụm từ phổ biến nhanh và hay dùng trong cuộc sống hằng ngày của người Đức.
 
học tiếng đức bằng sách
Cuốn sách cho những người tự học.
 
Cuốn sách phổ biến bao gồm các bài tập đọc khác nhau để bạn có thể tự dịch các bài, và hướng dẫn cách phát âm, hướng dẫn cách nói đúng cách theo chuẩn của người Đức. Các câu hỏi thường ngày với những cấu trúc thông dụng là tốt cho người đi du lịch như bạn, và các bài kiểm tra đánh giá kiểm tra kiến ​​thức của bạn. Đừng quên kiểm tra câu trả lời ở mặt sau khi bạn đã hoàn tất!

>>> Tìm hiểu thêm: Phải mất bao lâu để học tiếng Đức?

4. “Hammer’s German Grammar and Usage”- Martin Durrell.


Cuốn sách này có một cái nhìn sâu vào ngữ pháp tiếng Đức để thách thức những người học trung cấp và cao cấp. Các ví dụ ngữ pháp được lấy từ tiếng Đức đương đại, do đó bạn sẽ thấy nó liên quan đến thế giới chúng ta đang sống ngày nay.

Nếu bạn có mong muốn học viết bằng tiếng Đức, cuốn sách này sẵn sàng để hỗ trợ bạn, vì nó bao gồm cải cách chính tả và cách phát âm hiện tại đã phát triển theo thời gian có thể giúp bạn trong kĩ năng viết. Nó phá vỡ các hình thức sử dụng thông thường, do đó bạn biết chính xác khi sử dụng một số từ trong các hình thức chính thức và không chính thức. Một điều quan trọng là phần tham khỏa ngữ pháp cho phép bạn kiểm tra lại việc sử dụng từ của bạn có đúng không.

5. “Living Language German”

Để có thể có một cuốn sách học tất cả về tiếng Đưc, thì hãy đến với "Living Language German" vì nó trình bày những hướng dẫn một cách dễ dàng cho những người mới bắt đầu học tiếng Đức. Đó là một trong những lựa chọn sáng suốt cho tất cả những người mới bắt đầu. Nó là nơi bạn có thể bắt đầu từ người không biết gì trở thành người thành thạo về tiếng Đức.

“Living Language German” được xuất bản với ba quyển sách, 9 đĩa CD âm thanh và một khóa đào tạo trực tuyến, do đó bạn có cơ hội học hỏi qua tất cả các phương tiện. Các tài liệu đọc và giáo dục được dựa trên khoa học ngôn ngữ, các kỹ thuật đã được chứng minh, và hơn 65 năm kinh nghiệm. Chưa kể, nhà xuất bản sử dụng Phương thức ngôn ngữ sống động nhãn hiệu, bao gồm bốn bước: Xây dựng nền tảng, Tiến bộ với sự tự tin, Giữ lại những gì bạn đã học và đạt được các mục tiêu của mình.

6.  “Learn German with Stories: Café in Berlin”- André Klein.
 
đọc sách tiếng đức
Học qua những câu chuyện ngắn.
 
Đọc một loạt các cuốn sách hướng dẫn ngôn ngữ bị lặp đi lặp lại, vậy tại sao lại không lặn sâu vào một vài truyện ngắn bằng tiếng Đức? Cuốn sách “Learn German with Stories: Café in Berlin” được viết cho người mới bắt đầu và nó biên soạn 10 truyện ngắn để cải thiện sự tương tác giữa con người với nhau.

Tìm hiểu về đất nước Đức và người dân bằng cách theo dõi các nhân vật hấp dẫn, như một thanh niên vừa chuyển đến Berlin từ Sicily. Người đàn ông gặp tình yêu, những tình huống sống kỳ lạ và nhiều hơn nữa. Cuốn sách cung cấp những cốt truyện hấp dẫn và tranh cãi, làm cho độc giả tự hỏi làm thế nào để có thể học ngôn ngữ, và sống tại một đất nước mới mà không có gia đình, bạn bè và môi trường xung quanh.

Hãy tiếp tục học tập và tích hợp những cuốn sách này vào chế độ đào tạo hiện tại của bạn. Các tác giả là các chuyên gia, và các cuốn sách cung cấp cách tuyệt vời để có thể đạt được những gì mà ta đề ra nhanh nhất.
Học tiếng Đức