• slider

7 podcast giúp tăng tốc khả năng học tiếng Đức của bạn.

Làm sao bạn có đủ thời gian học tiếng Đức?
Chương trình truyền hình và những bộ phim Đức rất vui và hấp dẫn, bạn có thể học tiếng Đức với chúng nhưng chúng lại yêu cầy sự tập trung chú ý cho riêng nó. Bạn có đủ thời gian làm việc đó trong khi lịch làn việc của bạn quá dày đặc?

Những podcast tiếng Đức này sẽ trở thành những người bạn mới của bạn trong chặng đường tiếng Đức của bạn. Hãy làm quen và sử dụng nó thật hợp lý. Với những máy chủ hoạt hình, có kiến thức và nhiệt tình, podcast trở thành một công cụ học tập mạnh mẽ và là nguồn giải trí của nhiều người trên thế giới. Hãy hoan nghênh sự xuất hiện của công cụ học tập mới này trong thời đại mới. Được trang bị với những âm thanh, các podcast đã trở thành công cụ tuyệt vời để chúng ta học ngôn ngữ. Nó dạy chúng ta nhiều điều và giới thiệu cho chúng ta những tình huống thực tế, phim truyền hình bí ẩn và hiểu biết về nhiều nền văn hóa khác nhau.
 
học tiếng Đức bằng podcasr
Phương pháp nào để học hiệu quả?
 

Tại sao bạn phải thử các podcast của Đức.


Rất đơn giản, nó rất phù hợp với lối sống bận rộn. Nó là giải pháp tuyệt với để học ngôn ngữ. Bạn không phải hy sinh thời gian quý báu để ngồi xuống trước truyền hình hoặc nhìn xuống sách giáo khoa. Bạn có thể thỏa thích tải các video yêu thích của bạn, đồng bộ hóa trình phát nhạc và lên đường! Bằng cách dành thời gian để khám phá các podcast tiếng Đức tốt nhất trên mạng, bạn có thể tự cho phép mình học tiếng Đức mà không làm gián đoạn công việc hàng ngày của bạn. Bạn có thể chơi các podcast tiếng Đức tại phòng tập thể dục, trong xe hơi, khi bạn đi dạo để đi bộ, hoặc trong khi bạn đang bận rộn với công việc nào đó.

Nó dạy chúng ta lắng nghe. Khi không có bất kỳ một phụ đề đính kèm hình ảnh nào khác, bạn sẽ phải chú ý đến từ vựng và cách phát âm hơn bao giờ hết đặc biệt nếu phần lớn bài nghe bạn tải về đều bằng tiếng Đức. Nhiều podcast có bảng điểm mà bạn có thể xem trực tuyến hoặc tải về, vì vậy bạn có nhiều giải pháp đối với cách học này.

>>> Xem thêm: Cách học tiếng Đức thú vị với hình ảnh.

Nó luôn tươi mới và cập nhật những thông tin mới và hiện đại. Các bản tin podcast mới được cập nhật thường xuyên, có nghĩa là bạn luôn có một cái gì đó mới mẻ để học! Nhiều podcast khác nhau cung cấp các mẫu đàm thoại lồng ghép vào việc học từ mới tiếng Đức của họ để có thể nâng cao hiệu quả cho người dùng. Lắng nghe các cuộc trò chuyện hiện đại, giản dị là một cơ hội tuyệt vời để bạn củng cố tất cả những cụm từ phổ biến và những từ ngữ lóng mà bạn đã học.
 

11 podcast tiếng Đức tuyệt vời để tăng tốc khả năng học ngôn ngữ của bạn.


1. Slow German.

 
học tiếng đức bằng podcast
Podcast Slow German.
 
Tiêu đề của loạt podcast có tính sáng tạo này có thể là "Chậm Đức" nhưng thực sự là bất cứ điều gì tại đây đều chậm. Dù tiêu đề là chậm nhưng đây là một cách tuyệt vời để đẩy nhanh việc học tập cho người mới bắt đầu và người có cấp độ trưng bình. Các tập được tổ chức bởi Annik, một nhà báo sống ở thành phố Munich ở miền nam nước Đức. Đối với người mới bắt đầu tuyệt đối, có podcast được tiến hành bằng tiếng Anh cung cấp một sự giới thiệu nhẹ nhàng cho các từ chính của tiếng Đức. Chúng thường được hướng dẫn để giúp bạn điều hướng các tình huống cụ thể, chẳng hạn như đặt hàng tại nhà hàng. Đối với người học trung cấp, Annik nói hoàn toàn bằng tiếng Đức nhưng ở tốc độ tương đối chậm lại. Bạn sẽ nhận được hiệu quả đầy đủ mà không phải đấu tranh để theo kịp! Điều này cho học sinh cơ hội để nghe rõ từng âm tiết và làm theo những gì đang được nói. Và luôn có một bảng điểm tại mỗi podcast đánh giá mức độ của bạn.

2. German Lingq.

Nếu bạn đang ngồi trong quán cà phê tại Đức, đang thưởng thức chiếc bánh và nhấm nháp ly cà phê đen, bạn luôn có thể nghe lén những gì người ta nói xung quanh bạn. Nhưng nếu bạn đang ở nhà và người nói tiếng Đức ở gần bạn nhất là hàng trăm dặm, những gì bạn có thể làm là gì? Hi vọng bạn thấy được những điều này tại nơi tôi đề cập với bạn hãy thử với German Lingq xem bạn có thể làm gì nhé. Nghe Anke và Vera nói chuyện bằng tiếng Đức về tất cả các chủ đề phổ biến, chẳng hạn như dành một ngày ở sở thú, mua sắm và ăn uống. Có podcast được thiết kế đặc biệt cho cả người mới bắt đầu và người trung gian. Bạn sẽ nghe được tất cả khi bạn đăng kí một tài khoản miễn phí.
 
học tiếng Đức bằng podcast
Podcast hay cho người học.

Vì vậy, bạn đã đặt chuyến đi nghỉ hoặc công tác sang Đức và đang háo hức đếm ngược những ngày này cho đến khi bạn bắt đầu cuộc phiêu lưu thú vị mới của mình. Nhưng bạn cũng hơi e ngại; Bạn không biết một từ duy nhất của tiếng Đức (ngoài strudel). Miễn là bạn có strudel và "Những cụm từ tiếng Nga còn sót lại" với bạn, bạn không cần phải lo lắng, và không cần phải lấy một cuốn sách giáo khoa. "Những cụm từ sống động" là một loạt podcast rất tiện dụng với tất cả các cụm từ du lịch cần thiết mà bạn cần trong chuyến đi của mình. Mỗi podcast ngắn có các từ được sử dụng trong các cài đặt chung, và chúng được chia thành các âm tiết thành phần của chúng để bạn có thể học cách nói những từ đó như một từ nguyên mẫu.

4. Learn German by Podcast.

Người mới bắt đầu muốn có nền tảng tốt trong ngôn ngữ tiếng Đức để xây dựng từ sẽ tìm thấy rất nhiều tài liệu hữu ích trong "Học tiếng Đức bởi Podcast". Các bài học tập trung vào một cảnh hành động, thường được lặp đi lặp lại và sau đó là một sự mài mòn của cuộc đối thoại. Tất cả điều này bao gồm một bản dịch và các ví dụ về cách một số từ khóa có thể được sử dụng trong các ngữ cảnh khác. Mỗi podcast được kèm theo một bộ tài liệu học tập bao gồm một bản ghi đầy đủ, một danh sách từ vựng và các bài tập để thử.

5. Pukka.

Với "Pukka", bạn thực sự có thể bắt đầu nghe nhiều hơn giống như người bản xứ Đức vì bộ podcast nhỏ gọn gọn gàng này tập trung vào tiếng lóng, từ thông tục và thành ngữ mà mọi người thường xuyên sử dụng. Hãy sử dụng những từ lóng này vào các cuộc trò chuyện của bạn để nói chuyện một cách dễ dàng hơn. Hai người chủ nhà, Tyler và Lisa thân thiện, thu hút và luôn có vẻ như họ đang có rất nhiều niềm vui. Làm cho bạn cảm thấy vui vẻ và hăng say khi học cùng họ. Mỗi tập được thực hiện bằng cả tiếng Anh và tiếng Đức với bản dịch của tất cả các từ và cụm từ tiếng Đức được sử dụng. Nói chung, "Pukka" là một bài nghe rất dễ dàng và mang tính thông tin.

6. Radio D.

 
học tiếng đức bằng podcast
Podcast German Lingq.

Không phải là một câu truyện trinh thám để bạn coi và bịt tai lại mà trong bộ phim "Radio D" này, Paula và Philipp là những phóng viên "Đài phát thanh D" đi khắp nước Đức để điều tra một số trường hợp bí ẩn. Vui nhộn, giàu trí tưởng tượng và có tính hướng dẫn chỉ là một vài trong số những từ mô tả loạt podcast "Radio D" dành cho người mới bắt đầu. Có những hiệu ứng âm thanh, hài hước, các yếu tố tương tác và diễn xuất cảnh. Người dẫn chương trình nói tiếng Anh là hướng dẫn viên của bạn qua từng tập và cô ấy tham gia với các đối tác đàm thoại, những người giúp phá vỡ các cuộc trò chuyện ở Đức. Rất nhiều tình huống thú vị được đặc trưng như một cuộc điều tra của vòng hoa và UFO. Bản ghi bằng tiếng Đức của mỗi podcast có sẵn để tải xuống.

>>> Bấm xem: Web học tiếng Đức hiệu quả.

7. Good use German - Learn German with spoken Language.

Bây giờ là lúc bạn kiểm tra xem có bao nhiêu từ tiếng Đức mà bạn thật sự biết. "Good Use German" là một loạt podcast ngắn được tiến hành bằng tiếng Đức. Bạn đã sẵn sàng cho việc này chưa? Mỗi podcast là khoảng bốn phút dài, do đó, không gây mệt mỏi cho não của bạn, nhưng một cách tuyệt vời để xem bạn có thể theo kịp. Ngay cả khi bạn là một người mới bắt đầu tiên tiến, đây có thể là một loạt podcast tốt để kéo các vấn đề xám cũ một chút. Các chủ đề bao gồm lễ hội, thảo luận về những gì làm cho nghệ thuật và một vài thành ngữ.

Trên là những podcast giúp bạn có thể cải thiện việc học ngôn ngữ của bạn một cách nhanh chóng. Hãy thử với chúng và tìm ra một phương án học hiệu quả cho riêng mình.
Học tiếng Đức