• slider

Các quán cà phê sân vườn ở Kraków Ba Lan

Khi có cơ hội ghé thăm Ba Lan, bạn đừng bỏ qua những quán cafe tại đất nước này, sẽ vô cùng thú vị để có thể khám phá và thưởng thức những thức uống cũng như ngắm nhìn khung cảnh tại đây. Dưới đây bài viết sẽ liệt kê một số quán cafe nổi tiếng và khá được người dân Ba Lan thích thú ở Kraków Ba Lan.
Kraków là một thành phố thời trung cổ của những con đường quanh co và những sân vườn ẩn. Nó nổi tiếng, khá đúng, với số lượng quán bar và quán café rộng rãi, một số đường phố chính dẫn đến trung tâm Rynek Głόwny (thị trấn thị trấn lớn thứ hai châu Âu), một số khác ẩn giấu gọn gàng trong nooks và crannies của thành phố. Ba Lan như một tổng thể, là một đất nước đã hoàn toàn chấp nhận "văn hóa quán cà phê" của lục địa, và do đó có rất nhiều nơi bạn có thể ngồi với một ly cà phê ướt, nhâm nhi ly bia lạnh, hoặc trà trái cây, và Chỉ cần nhìn thế giới đi qua. Hơn thế nữa, đặc biệt là vào mùa hè, các quán cà phê giữ thời gian rất giống nhau cho các quán rượu và câu lạc bộ, nhiều người ở lại cho đến sáng sớm. Bạn sẽ không bao giờ ép thời gian, và thực sự có thể đá lại và thư giãn một khi bạn đã nhận được thoải mái.

>> Xem thêm:
Ngôn ngữ Ba Lan - quy tắc chính tả

Krakow Polish Cafe

Tại đây, chúng ta sẽ xem xét một số quán cà phê được đánh giá cao nhất với những khu vườn ở Kraków, vào mùa hè, quán cà phê nhấm nháp người dân địa phương tràn ra các đường phố và sân hiên để thưởng thức không khí Slav ấm áp.
 
Các quán cà phê sân vườn vườn ở Kraków Ba Lan
Cafe tại Ba Lan
 

Cafe Czekolada

Đây là một mẫu hoàn hảo của một quán cà phê điển hình của Ba Lan. Nằm gọn trong sân trong yên tĩnh ngay ngoài Ul. Bracka, một trong những phố bận rộn nhất ở Stare Miasto (khu phố cổ), quán cà phê cửa hàng nhỏ gọn này có một khu vườn riêng nhỏ mở cửa vào những tháng hè. Nó chia sẻ sân với một vài cơ sở khác, nhưng Czekolada cung cấp chỗ ngồi thoải mái nhất và cà phê ngon nhất cung cấp ở đó. Trong phong cách Ba Lan thật sự, cũng có các loại bia trên vòi và chai có sẵn. 

Czekolada có sôcôla nóng tuyệt vời và thực đơn cũng có các món ăn nhẹ nhỏ. Nếu bạn đang tìm kiếm một nơi để ngồi và suy nghĩ về thế giới, nếu không có sự hối hả đặc biệt của những người thường tìm thấy trên các khu phố của khu phố cổ của Kraków, khu quán cà phê nhỏ này có kết nối Internet tốt và có nhiều lựa chọn tuyệt vời đồ uống, có thể chỉ là điều cho bạn.

 
Các quán cà phê sân vườn vườn ở Kraków Ba Lan
Khung cảnh một quán cafe

Eszeweria Cafe và Vườn

Để có thêm cảm giác quyến rũ, bạn có thể đến Khu phố Do Thái cũ, Kazimierz, nơi có một phong cách khác nhau của quán cà phê chiếm ưu thế. Ở đây sơn là lột và gạch là quanh co, nhưng tất cả trong một cách sang trọng và thời trang. Khu vườn ở Eszewaria là nơi được yêu thích của người dân địa phương và được mở cửa vào khoảng tháng 5. Có cây thông cao cung cấp che bóng cho hầu hết các bàn, vì vậy bạn sẽ không bị quá nóng trong ánh nắng mặt trời của Ba Lan, và có thể ngồi ở đây thoải mái nhất trong ngày. Nội thất trang trí nội thất là một đồ vật hấp dẫn và đồ cổ, vì vậy nếu bạn phải di chuyển bên trong, điều đó không phải là xấu.

>>> 
Quá khứ trong Tiếng Ba Lan

Bar Alchemia và sân hiên

Alchemia là một trong những quán rượu nổi tiếng nhất của Kraków giữa khách du lịch và người dân địa phương. Đó là nội thất trang nhã, trong đó sự mới lạ của việc đi qua lối vào tủ quần áo-đến-cuối-buồng với các phòng phía sau không hề mòn mòn, đã làm cho nó trở thành một điểm nhấn của xu hướng phong cách của quận Kazimierz. Trừ khi trời mưa hoặc tuyết, chỗ ngồi ngoài trời có sẵn quanh năm, và trong khi không có khu vườn được chỉ định như ở Eszeweria, ở đây có thêm niềm vui khi có thể xem thị trường tò mò ở Plac Nowy, và sự đa dạng của người dân nó thu hút là Cái gì đó không nên bỏ qua.
 
Các quán cà phê sân vườn vườn ở Kraków Ba Lan

Luigi 1930 Kawiarnia & Pub

Đây là một sự lựa chọn bên ngoài. Nó không ở trung tâm thị trấn cũ, hay ở Kazimierz, mà là ở Ul. Karmelicka, một trong những con đường chính đi ra khỏi Stare Miasto. Trong khi Ul. Karmelicka có thể khá bận rộn, Luigi 1930 có một khu vườn sỏi nhỏ ở phía trước để chống lại tiếng ồn với các vách ngăn tự nhiên được hình thành bởi cây cối và các loại cây bụi khác. Tại đây cung cấp một thực đơn lớn với cà phê tuyệt vời và tuyển chọn các loại bia đánh bóng trên vòi nước. Nếu bạn bị chần chừ, pizza là tuyệt vời, và ở bên ngoài của trung tâm hướng du khách hơn, có nghĩa là giá cả là rất hợp lý thực sự.

Đây chỉ là một số gợi ý nếu bạn đang tìm kiếm một nơi nào đó để thư giãn dưới ánh mặt trời Ba Lan khi bạn nhâm nhi cà phê. Nếu bạn không thể tìm thấy bất cứ điều gì ở trên, thì không cần phải lo lắng, bạn không phải đi lang thang ở thành phố này để tìm một nơi yên tĩnh chút ít, hoặc chào đón quán cà phê với một khu vực ngoài trời.

Khi đến các quán cafe tại Ba Lan bạn sẽ có cơ hội trò chuyện cùng người dân tại đây, vừa có thể biết thêm về một số từ vựng mới trong việc kêu gọi thức uống, vừa trò chuyện tán phét vừa học tiếng Ba Lan cùng người dân địa phương rất tuyệt đúng không nào. Vì thế hãy xách hành lý lên và đến đất nước này khám phá thêm những xứ sở mới nhé.
Học tiếng Đức