• slider

Các tài liệu học tiếng Đức dành cho trẻ nhỏ.

Việc định hướng cho trẻ học một ngôn ngữ mới từ nhỏ là điều mà các bậc phụ huynh nên làm. Vậy có nên cho con chúng ta học tiếng Đức không? Học tiếng Đức như thế nào? Đây là những câu hỏi được quan tâm nhất của các bậc phụ huynh.

Tại sao nên cho trẻ học tiếng Đức?


Có rất nhiều lý do tại sao nên cho trẻ học tiếng Đức, cũng có thể đấy là những lý do cho bản thân chúng ta - những người đã tự quyết định được mọi việc của mình. Một số lí do để cho con bạn học tiếng Đức đó là:

- Tiếng Đức được nói bởi hơn 100 triệu người trên toàn thế giới.

- Tiếng Đức là thứ ba thường được dạy ngoại ngữ trên toàn thế giới.
 
trẻ học tiếng đức
Cho con học tiếng Đức.

- Trong nền kinh tế toàn cầu một ngôn ngữ thế giới quan trọng như tiếng Đức sẽ cho bạn một cái đầu khởi đầu.

- Dân số lớn nhất ở EU nói tiếng Đức.

- Đức là đối tác thương mại lớn thứ hai của Nam Phi.

>>> Xem thêm: Lý do học tiếng Đức.

- Đức đầu tư hơn 1 tỷ Rupi một năm.

- 600 công ty Đức hoạt động tại Nam Phi và sử dụng ít nhiều 90.000 người Nam Phi.

- 450 công ty của Đức sở hữu 65.000 người ở Nam Phi.

- 10% sách được xuất bản trên toàn thế giới là tiếng Đức.

- Học một ngôn ngữ như tiếng Đức là một kỹ năng sống cần thiết. Nó sẽ tăng lên.

Tùy vào sự sáng tạo của con bạn có thể giải quyết mọi vấn đề khi học và nâng cao sự hiểu biết của bọn trẻ. 
 

Học tiếng Đức với Felix và Franzi.

 
trẻ học tiếng đức
Học tiếng Đức bằng chương trình vui nhộn.
 
Một số tài liệu mới và thú vị dành cho giáo viên tiểu học được xuất bản bởi viện Goethe-Institut London với sự hợp tác của các giáo viên tiểu học và giáo viên tiểu học người Đức. Tài liệu này cho phép tất cả giáo viên người Đức ở Anh (không phân biệt trình độ của họ) bắt đầu bằng việc dạy tiếng Đức. Các kế hoạch bài học liên tục được sửa đổi và mở rộng. Tài liệu 2 năm hoàn toàn mới đã được xuất bản vào tháng 1 năm 2015.

Tài liệu này nói về hai con rối tay, một con ếch gọi là Felix Frosch và một con vịt gọi là Franzi Ente, chiếm sân khấu trung tâm. Họ sống trong một hộp thư Đức đặc biệt. Gần đây đã chuyển đến Vương quốc Anh từ Đức, hai nhân vật gặp nhiều cuộc phiêu lưu tạo thành chủ đề cho mỗi chương. Mỗi phần sẽ giới thiệu các bài học về từ vựng và ngữ pháp mới và kèm theo một loạt các hoạt động và các tài liệu bổ sung như bài hát, video và các ứng dụng bảng. Các bài học kế hoạch cũng như tất cả các tính năng khác có thể được tải về miễn phí.

>>> Bấm xem: Học tiếng Đức qua các bài hát.

Một yếu tố quan trọng của tài liệu là để cho phép trẻ phát triển nhận thức văn hoá về các khía cạnh của cuộc sống ở các nước nói tiếng Đức cũng như tạo ra một tình yêu cho việc học ngôn ngữ. Phụ lục cung cấp thêm thông tin và các tài liệu như bài hát, flashcards, các mẹo văn hoá cũng như một vài lời giải thích về ngữ pháp và âm thanh. Phụ lục cung cấp thêm thông tin và tài liệu như bài hát, flashcards, giải thích về cách sử dụng các ứng dụng Whiteboard, các mẹo văn hoá cũng như một vài lời giải thích về ngữ pháp và âm thanh.

Bài tập thêm được bổ sung để luyện tập học các từ vựng trong chương trình Felix & Franzi trên www.memrise.com. Memrise là một công cụ học trực tuyến giới thiệu các từ mới hoặc xem lại từ vựng đã học được trong suốt bài học. Nó giúp người học trẻ ghi nhớ từ vựng bằng cách sử dụng flashcards bổ sung với sự nhớ. Bạn có thể đăng ký miễn phí. Là một sự khích lệ bổ sung, học sinh có thể theo điểm cao của mình mà có thể thúc đẩy cho một số người trong số họ. Những bài tập này được khuyến khích để làm việc tại nhà hoặc không được giám sát.
 

Bé học tiếng Đức với Karla và Kai.


Deutsch mit Karla & Kai 'là một tài liệu học tiếng Đức tiếp theo từ cuốn tài liệu 'Deutsch mit Felix & Franzi '. Nó dành cho trẻ em đã học xong hai năm ở bậc tiểu học, có khoảng 40 phút tiếng Đức mỗi tuần. Các giáo viên sẽ bắt đầu dạy với các phần về tiếng Đức trong tập sách này. 'Deutsch mit Karla & Kai' bao gồm 6 chương, mỗi chương được mở bằng một video clip. Các bộ phim giới thiệu nội dung học tập và giảng dạy mới một cách vui tươi. Người học sẽ có kiến ​​thức căn bản về tiếng Đức. Do đó họ sẽ có thể truy cập hoàn toàn các cấu trúc và từ vựng mới trong bối cảnh của câu chuyện. Trong hai năm đầu tiên ở cấp tiểu học, các bài học tập trung vào việc học cách phát âm thông qua các bài hát và các đoạn phim, về từ vựng cơ bản và các cấu trúc được cung cấp trong các trò chơi, và chủ yếu là thông qua học phí.

Trong năm thứ ba học tiếng Đức mà bạn tìm thấy trong tập sách này, học sinh sẽ dần dần được giới thiệu với các khái niệm ngữ pháp. Giáo viên cũng sẽ được đưa ra nhiều ý tưởng để luyện tập kĩ năng viết. Tuy nhiên, động lực, vui vẻ và học tập liên văn hoá vẫn là trọng tâm của chương trình học này. Khi các em học sinh lớn tuổi hơn, rối tay không còn được sử dụng. Thay vào đó, hai nhân vật phim hoạt hình - Karla, gián và Kai, người may mắn - sẽ đi cùng và hỗ trợ trẻ em trong hành trình của họ.

Trong cả sáu chương đều giới thiệu những bài học về từ vựng và ngữ pháp mới và sau đó là đề xuất cho một dự án giáo trình. Các bài học kế hoạch cũng như tất cả các tính năng khác có thể được tải về miễn phí.
 

3 tác phẩm văn học nổi tiếng Đức dành cho những độc giả nhí.


Bộ 3 tác phẩm này bao gồm cuốn: “Rico, Oskar và những bóng đen bí ẩn”, "Rico, Oskar và cơn đau vỡ tim”, “Rico, Oskar và hòn đá bị đánh cắp”. Trong đó "Rico, Oskar và những bóng đen bí ẩn" đã được giải thưởng Văn học thanh thiếu niên của Đức năm 2009 ở thể loại “Cuốn sách trẻ em xuất sắc nhất”.
 
bé học tiếng đức
Bộ 3 cuốn sách cho trẻ học tiếng Đức.

Nội dung của bộ sách nói về Rico là cậu bé thiểu năng, luôn gặp nhiều vấn đề khó khăn trong đời sống hàng ngày. Dưới sự khích lệ của thầy giáo Meyer, Rico đã viết nhật kí. Việc viết nhật kí là cách để giúp cậu vượt qua được những khó khăn trong việc sử dụng từ ngữ, câu cú và cũng là cách giúp cậu ghi nhớ những sự kiện xảy ra trong mùa hè của mình, khi mà trí nhớ của cậu cực kì hạn chế.

Ngược lại, Oskar là cậu bé thần đồng nhưng lại quá thận trọng, luôn lo sợ, âu sầu. Hai người bạn, mỗi người có một hoàn cảnh đặc biệt, họ tình cờ gặp nhau và trải qua những cuộc phiêu lưu thật bất ngờ... Bộ sách về hai cậu bé Rico va Oskar gợi mở ra một "tinh cầu" bí ẩn lưu trữ những khoảnh khác vĩnh cửu của thế giới trẻ thơ, nơi tình yêu thương luôn ngập tràn.

>>> Tham khảo: Học tiếng Đức bằng hình ảnh.
 

Truyện cổ Grimm (tập hợp bởi Jacob và Wilhelm Grimm)


Truyện cổ tích Grimm (tên gốc tiếng Đức: Grimms Märchen) là một tập hợp các truyện cổ tích tiếng Đức lần đầu tiên được xuất bản năm 1812 bởi Anh em nhà Grimm, Jacob và Wilhelm. Từ năm 1807, hai anh em nhà Grimm bắt đầu sưu tầm các truyện kể dân gian bằng cách mời những người kể truyện đến nhà và chép lại những gì họ kể. Trong lần đầu tiên xuất bản tác phẩm của họ bao gôm 86 câu truyện khác nhau và đến lần xuất bản thứ 7 vào năm 1857, con số đã lên đến 211 truyện. Trong đó không thể không kể đến : Rapulzel, Hansel và Gretel, Cô bé lọ lem, Cô bé quàng khăn đỏ, Bạch tuyết và bảy chú lùn, Công chúa ngủ trong rừng… Ảnh hưởng của Truyện cổ Grimm rất sâu rộng, được coi là một trong các nền tảng của văn hóa hiện đại phương Tây. UNESCO chính thức công nhận Truyện cổ Grimm là di sản văn hóa thế giới. Từng được dịch ra 160 thứ tiếng, tác phẩm này được coi là nguồn cảm hứng bất tận cho các nghệ sĩ hoạt động trong nhiều lĩnh vực nghệ thuật khác nhau như hội họa, âm nhạc và điện ảnh.

Bạn đã có một số tư liệu cho việc học cảu bé rồi đúng không. Chúc việc học của con bạn thành công.
Học tiếng Đức