• slider

Công viên quốc gia Ba Lan

Nằm ở Trung Âu, Ba Lan là một quốc gia có nền kinh tế phát triển thịnh vượng, là đầu mối giao lưu của các quốc gia Châu Âu, với môi trường sống trong lành và phong cảnh thiên nhiên đẹp thơ mộng. Bất kì một du khách nào đến với Ba Lan đều có ấn tượng đẹp về đất nước Ba Lan, đặc biệt là đối với lòng hiếu khách, nhiệt tình và trân thành của người dân Ba Lan.
Ngày nay, các trường học Ba Lan đang thu hút nhiều sinh viên quốc tế sang học tập ở nhiều lĩnh vực khác nhau như kinh tế, nghệ thuật, điện tử...Ngoài ra thiên nhiên Ba Lan rất đa dạng và phong phú. Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu cho các bạn đang muốn đi du lịch Ba Lan những cảnh đẹp khi đi du lịch Ba Lan trong đó có các công viên quốc gia nổi tiếng tại đất nước này.

Từ những rặng cây che phủ của tán bao phủ, tầng rừng nguyên sinh của Białowieski ở phía đông, đến những cồn cát của Baltic ở Slovenija và Besikids Orava, một khu vực của những Tatra có tuyết phủ, Slovakia ở phía nam, ở Ba Lan có 23 công viên quốc gia, nhiều trong số đó cũng được UNESCO công nhận là khu dự trữ sinh quyển thế giới, đảm bảo vị thế của họ như một số môi trường sống tự nhiên độc nhất trên thế giới.

>> Xem thêm:
​Vì sao bạn nên học tiếng Ba Lan?

Vườn quốc gia Ba Lan

Từ năm 1933, khi chính phủ Ba Lan tạo ra công viên quốc gia đầu tiên của nước này, Biebrzański Park Narodowy, một vùng đầm lầy rộng lớn và những khu rừng đất thấp ở góc phía đông bắc của đất nước, vẫn là khu bảo tồn thiên nhiên quốc gia lớn nhất của Ba Lan , tình trạng "Vườn quốc gia" đã gia tăng đều đặn. Hiện tại, có rất nhiều khu bảo tồn tự nhiên ở mọi nơi ở Ba Lan, nơi mà các nỗ lực bảo tồn đang được tập trung để đảm bảo một tương lai bền vững cho sự giàu có tự nhiên đa dạng của đất nước không thể phủ nhận này. 
 
Công viên quốc gia Ba Lan

Vườn Quốc gia Tatrzański Narodowy (Vườn Quốc gia Tatras)

Một số vườn quốc gia của Ba Lan được biết đến nhiều hơn những vườn khác. Dãy núi Tatra ở miền Nam được ca ngợi khắp cả nước như là nơi sinh sống của một số loại trượt tuyết rẻ nhất ở châu Âu và giữa những sườn dốc tốt nhất ở phía bắc của lục địa này. Đó là thủ đô, Zakopane, đã tập hợp tên gọi của "thủ đô mùa đông" của Ba Lan, để giải thích cho một số lượng lớn các Warsavians và Kraovian đói tuyết đổ xuống phía nam để tận hưởng những dốc mùa đông. Chia thành hai phần Tatry Zachodnie và Tatry Wysokie, cao nguyên này là công viên này đầy những kỳ quan thiên nhiên.

>> Xem thêm:
Các quán cà phê sân vườn ở Kraków Ba Lan

Morskie Oko nổi tiếng là một hồ nước núi đầy huyền bí và đầy cảm hứng mà theo huyền thoại nó đã được nối liền với biển bằng các đường hầm dưới lòng đất, nó được điều khiển bởi vai Pod Staw đen đen Rysami (The Black Hồ dưới tay Rysy), một hồ nước đẹp như hồ núi ấn tượng nép mình trên một cao nguyên ở Ba Lan cao Tatras.
 
Công viên quốc gia Ba Lan
 

Babiogórski Park Narodowy (Vườn Quốc gia Babia Góra)


Babia Góra có nghĩa đen là "phù thủy". Cái tên tối tăm và ấp trứng giờ đây gắn liền với những đỉnh núi Carpathian ở phía Nam bắt nguồn từ một truyền thuyết folkloric mô tả công viên quốc gia Babiogórski là nơi hội họp cho phù thủy và các phù thủy đen từ khu vực xung quanh. Nhưng, nếu bạn có thể vượt qua được quá khứ đen tối của nó, những ngọn đồi mọc trên những ngọn núi thấp của những người Carpathia thấp, vùng đất lang thang của loài hoang linh hoang dã và sói hoang, thật là đẹp. Các kỳ quan thiên nhiên đa dạng được tìm thấy ở đây, có nghĩa là Babiogórski Park Narodowy, là một trong những khu vực đầu tiên được UNESCO xác định là một khu dự trữ sinh quyển.
 
Công viên quốc gia Ba Lan

Białowieża (rừng Białowieża)

Diện tích rừng rộng lớn, dày đặc trải dài qua miền đông Ba Lan và Belarus, là một trong những ví dụ cuối cùng của thế giới về rừng nguyên sinh. Điều này có nghĩa là nó là nơi trú ngụ của rừng cây trong một thời gian dài - trong trường hợp này là thế kỷ - và có khả năng hỗ trợ hệ thực vật và động vật không tồn tại ở các khu vực rừng khác phát triển kém. Một ví dụ điển hình là người dân bản địa của công viên wubr, hoặc châu Âu Bison; Ước tính khoảng 800 người, là quần thể bò rừng bison hoang dã lớn nhất châu Âu và là một trong số ít nơi mà thú vật có thể được quan sát thấy trong môi trường sống tự nhiên của nó.

Công viên Karkonoski Narodowy (Vườn Quốc gia Karkonoski)

Ở phía nam nam Ba Lan, ở khu vực Lower Silesia, các dãy núi Karkonoski tạo thành đỉnh núi cao nhất trong dãy núi Sudetes trải dài về phía tây ở Cộng hòa Séc. Công viên được bao phủ bởi thác nước hùng vĩ và đầm lầy than bùn, nhưng phần lớn được che phủ bởi rừng cây dày bao phủ những đỉnh núi cao. Đây cũng là một trong những khu dự trữ sinh quyển lớn nhất của châu Âu được UNESCO công nhận.
Học tiếng Đức