• slider

Du học Đức - Những điều bạn cần biết về khóa học DSH

Đất nước tọa lạc ngay tại trung tâm Châu Âu và được xem là trái tim của châu Âu và miễn phí hoàn toàn tiền học phí, nước Đức hiện đang là một điểm đến lí tưởng cho du học với những ai đang có kế hoạch và dự định trong tương lai.
Nước Đức là một điểm đến du học không-nói-tiếng-Anh nổi tiếng nhất thế giới với các trường đại học được xếp vào top các trường tại vùng Tây Âu và thế giới. Đất nước tọa lạc ngay tại trung tâm Châu Âu và được xem là trái tim của châu Âu và miễn phí hoàn toàn tiền học phí, nước Đức hiện đang là một điểm đến lí tưởng cho du học với những ai đang có kế hoạch và dự định trong tương lai.

Ngoài việc nổi tiếng về chất lượng đào tạo giảng dạy và các cơ sở vật chất hiện đại, chính phủ Đức cũng giành sự quan tâm ưu ái đối với mảng giáo dục bậc cao, và cùng với đó là các đãi ngộ cho những sinh viên quốc tế.

>> Xem thêm: Du học Đức 2017 - vừa học vừa làm 

Du học Đức
Du học Đức

Trước khi để có thể du học tại Đức thì ta cần một trong 6 chứng chỉ sau đây: DSH, DSD, ÖSD, TestDaF, Telc, Các chứng chỉ của viện Goethe. Một trong 6 chứng chỉ trên sẽ là vé thông hành cho bạn đến Đức một cách nhanh nhất. Trong bài viết dưới đây, hoctiengduc sẽ cung cấp cho các bạn những điều cần phải biết về khóa học DSH và giúp bạn vượt qua kỳ thi một cách dễ dàng.
 

1. DSH dành cho những ai?


thi DSH cho nhung ai
DSH dành cho những ai ?

 

DSH là một kỳ thi ngôn ngữ dành cho những sinh viên quốc tế muốn theo học đại học hoặc học cao hơn tại Đức.

Đối với những sinh viên Việt Nam, những bạn nào đã hoàn thành tốt nghiệp đại học hoặc hoàn thanh 4 kỳ tại một trường đại học Việt Nam thì phải tham gia vào khóa học DSH. Khi bạn thi đậu DSH, bạn có thể chính thức nộp đơn vào các trường đại học ở Đức.

 

2. Học DSH ở dâu?


Bạn có thể đăng ký học các khóa DSH này tại các trường đại học hoặc các trung tâm ngôn ngữ. Những khóa học này thường tốn một khoản phí là 250-700EU. Thông thường, trước khi bắt đầu khóa học DSH, bạn còn phải làm một bài test kiểm tra trình độ đầu vào của mình. Nếu vượt qua bài test này thì bạn mới có thể tham gia khóa học.
 

3. Nên học và thi DSH ngay tại các trường top hay là những trường bình thường ?


Cả trường top và các trường bình thường đều không có sự khác nhau giữa các chứng chỉ về DSH. Kết quả xét tuyển vào đại học của bạn không phải dựa vào việc bạn thi DSH tại ngôi trường nào mà là kết quả điểm thi DSH của bạn.

DSH 1 yêu cầu bạn phải đạt tối thiểu là 57% trên thang điểm 100% của bài thi DSH.
DSH 2 yêu cầu bạn phải đạt tối thiểu là 67%.
DSH 3 yêu cầu bạn phải đạt tối thiểu là 82%.

 

4.   Một số khóa học thi DSH tốn phí


 TUDIAS

    Học phí cho 1 tuần là: 125 EU
    Học phí cho 2 tuần là: 250 EU

Deutsch Akademie

    Học phí: 72,50 EU

SLI – Uni Freiburg

    Học phí: 180 EU (đối với các sinh viên của trường)
    Học phí: 340 EU (đối với các sinh viên ở trường bên ngoài)

Hartnackschule Berlin

    Học phí: 498 EU/khóa/2 tháng

>> Xem thêm: Những thuận lợi khi du học Đức 

 
Du học Đức
Du học Đức khóa học DSH

 

5. Một số khóa học DSH miễn phí


Studienkolleg Coburg
Sinh viên có thể tham gia các khóa học DSH và đăng kí thi DSH tại trường không mất phí
 
TU Dresden

Đây là các khóa học thi DSH dành cho sinh viên tại trường và cả những sinh viên trường bên ngoài đều không mất phí. Tuy nhiên, do số lượng đơn đăng ký của các sinh viên về khóa học quá lớn nên trường tổ chức thi kiểm tra trình độ chất lượng đầu vào.

Nhưng bạn cũng đừng vội lo lắng bởi nếu bạn không thi đỗ vào khóa học DSH của TU Dresden, trường này sẽ giới thiệu cho bạn chuyển sang khóa học của TUDIAS hoặc tại một vài trung tâm ngoại ngữ khác ở Dresden.

IHI Zittau
Tại trường IHI Zittau sẽ có tổ chức các khóa học DSH và được miễn phí dành cho các bạn sinh viên đến đăng ký học.

Nếu bạn không muốn đăng ký học tại trường này thì bạn sẽ phải nộp một khoảng học phí gần 700 EU/khóa học.

Landesstudienkolleg – Hochschule Anhalt
Trường có các khóa ôn thi DSH miễn phí dành cho tất cả các sinh viên đăng ký tham gia. Đặc biệt, trường miễn phí tham dự thi đối với các sinh viên đăng ký tham gia khóa ôn này.
Học tiếng Đức