• slider

Giải quyết ngữ pháp tiếng Đức

Nếu bạn đã làm quen với âm thanh tiếng Đức cũng như một số từ vựng cơ bản, bây giờ là thời gian để bắt đầu giải quyết ngữ pháp. Đừng lo lắng! Chúng tôi sẽ giúp làm cho nó trở nên thật đơn giản.
Dưới đây là một vài điều có thể giúp bạn dễ dàng hiểu rõ cũng như ghi nhớ một số vấn đề về ngữ pháp:

Học năm động từ tăng cường phương thức

Bạn cần ít nhất hai yếu tố để xây dựng một câu: một danh từ và động từ. Đó là lý do tại sao trong tiếng Đức, cũng như trong bất kỳ ngôn ngữ nào khác, học tập động từ là một phần quan trọng trong việc học ngôn ngữ. Động từ tiếng Đức đưa ra một số thách thức đối với người học vì bạn có thể kết hợp chúng vào các thời điểm khác nhau tùy thuộc vào chủ đề.

Tuy nhiên, bạn có biết rằng chỉ với 5 động từ tăng cường tiếng Đức, bạn sẽ không cần phải lo lắng về việc kết hợp các động từ khác? Đây là một thủ thuật đặc biệt hữu ích cho người mới bắt đầu.

Chúng ta hãy xem chúng trong người đầu tiên:

>> Xem thêm: Thực hành đàm thoại tiếng Đức

1. Ich möchte (Tôi muốn, tôi muốn)
Bất cứ lúc nào bạn muốn làm điều gì đó hoặc đang có kế hoạch làm điều gì đó, hãy thử và sử dụng "ich möchte". Sau đó, tất cả những gì bạn cần làm là sử dụng hình thức nguyên mẫu của động từ sau.

Ví dụ: nếu bạn muốn giải thích rằng bạn đang lên kế hoạch thức dậy sớm để bắt xe lửa nhưng không thể nhớ làm cách nào để kết hợp "lập kế hoạch" hoặc "thức dậy", bạn chỉ cần nói "Ich möchte morgen früh aufwachen "(Tôi muốn dậy sớm vào ngày mai).
ngữ pháp tiếng đức cơ bản
Học ngữ pháp tiếng Đức

2. Ich kann (tôi có thể)
Đây là một cách tuyệt vời để dễ dàng mô tả bản thân bằng tiếng Đức. Một khi bạn học động từ này, tất cả những gì bạn cần làm là thêm một động từ thứ hai vào nguyên mẫu, và bạn đã sẵn sàng để đi!

Ví dụ, thay vì lo lắng về việc kết hợp động từ "chơi" để nói "Tôi chơi bóng đá", bạn chỉ có thể nói "ich kann Fußball spielen". Hoặc, nếu bạn muốn cho mượn máy chủ của bạn một bàn tay, bạn chỉ có thể nói "ich kann helfen" thay vì lo lắng về việc dịch một câu phức tạp như "Để tôi giúp bạn với điều đó."

>> Xem thêm: 7 Lời khuyên để giúp bạn học tiếng Đức cơ bản nhanh chóng

3. Ich werde (tôi sẽ)
Tiếng Anh hiện tại rất giống với hiện tại bằng tiếng Anh, có nghĩa là bạn thường có thể sử dụng nó để tham khảo các sự kiện trong tương lai. Tuy nhiên, nếu bạn muốn làm cho cuộc sống của bạn dễ dàng hơn khi nói về các sự kiện trong tương lai, chỉ cần sử dụng "Ice werde".

Ví dụ: thay vì cố gắng chuyển một câu khó hiểu như "Tôi đang có một buổi tiệc vào ngày mai," tất cả những gì bạn cần làm là nói "Ich werde morgen eine Party haben". Bằng cách đó, bạn không cần phải lo lắng về việc kết hợp các "tôi đang có" hình thức khôn lanh.
ngữ pháp tiếng đức cơ bản

4. Ich sollte (tôi nên)
Cảm thấy một chút bắt buộc? Những từ "Tôi nên", "tôi được cho là", hoặc "Tôi nên" tất cả đều có nghĩa là khá nhiều điều tương tự bằng tiếng Anh.

Trong tiếng Đức, tuy nhiên, bạn có thể sử dụng chỉ cần sử dụng "Ich sollte" để thể hiện điều này. Sau đó, tất cả những gì bạn cần làm là nói dạng thức nguyên mẫu của động từ sau. Ví dụ: "Ich sollte weniger Bier trinken" ("Tôi nên uống ít bia hơn"). Khá tiện dụng, phải không?

>> Xem thêm: Các tài liệu học tiếng Đức dành cho trẻ nhỏ

5. Ich musi (phải)
Đây là một cách dễ dàng nhất, đặc biệt vì nó có vẻ tương tự như tiếng Anh tương đương.

Bạn có thể sử dụng "Ich muss" để diễn tả bất kỳ hành động nào mà bạn phải làm theo sau bởi một động từ khác trong động từ nguyên mẫu. Ví dụ: "Ich muss morgen arbeiten" ("Tôi phải làm việc vào ngày mai").

Nếu bạn đã từng đấu tranh để kết hợp một động từ trong một cuộc trò chuyện, bạn chỉ đơn giản có thể diễn đạt lại câu bằng một trong những động từ hữu ích này!
 
ngữ pháp tiếng đức cơ bản
Rèn luyện tiếng Đức

Phá vỡ nó

Ngữ pháp cung cấp các quy tắc cho trò chơi bằng ngôn ngữ. Nó giúp chúng tôi kể một câu chuyện. Trong khi ngữ pháp tiếng Đức có vẻ phức tạp, nó thực sự có thể được chia thành ba hoạt động cơ bản:

Thêm từ (Bạn đang học tiếng Đức> Bạn đang học tiếng Đức?)

Thay đổi từ hiện tại (Tôi học tiếng Đức> Tôi đã học tiếng Đức)

Thay đổi thứ tự của từ (tiếng Đức là vui vẻ> Đức có vui không?)

Giữ điều này trong trí nhớ, bạn có thể sử dụng các giải thích ngữ pháp bạn học để giúp chúng tôi phá vỡ các quy tắc thành các khối dễ dàng ghi nhớ. Dưới đây là một ví dụ về cách bạn có thể sử dụng nó để nghiên cứu động từ của động từ:

Thực hành nói cùng một câu sử dụng mỗi đại từ khác nhau trong cùng một thời gian.
Sau đó, thực hành thay đổi câu thành một câu phủ định và thành một câu hỏi.
Sau đó, bạn có thể thực hành nói cùng một câu trong các thì khác với cùng một đại từ, dạng phủ định, trong mẫu câu hỏi, v.v ...
Bạn thậm chí có thể làm cho thẻ flash của riêng bạn để giúp bạn với điều này.

Đây là một cách tuyệt vời để phá vỡ các quy tắc và làm cho chúng dễ nhớ hơn. Qua bài viết này hi vọng bạn đã phần nào hiểu rõ những quy tắc cũng như cấu trúc câu trong tiếng Đức, nhìn chung khi học bất kỳ ngữ pháp nào của các ngôn ngữ mới đều có cái khó của nó, tiếng Đức cũng không là ngoại lệ vì thế hãy thật sự nghiêm túc khi giải quyết vấn đề ngữ pháp. Chúc bạn thành công khi học tiếng Đức.                     
Học tiếng Đức