• slider

Hồ sơ ngành điều dưỡng có gì khác biệt

Chúng tôi xin giải đáp nhiều thắc mắc của các bạn du học sinh về những việc: làm hồ sơ du học ngành điều dưỡng có những gì khác biệt so với hồ sơ du học Đức của các ngành khác?
Nhằm giúp cho các bạn du học sinh có cái nhìn rõ ràng và cụ thể nhất về các chương trình du học ngành điều dưỡng tại Đức cũng như là tiếp tục các chủ đề về các hồ sơ du học Đức. Chúng tôi xin giải đáp nhiều thắc mắc của các bạn du học sinh về những việc: làm hồ sơ du học ngành điều dưỡng có những gì khác biệt so với hồ sơ du học Đức của các ngành khác?

Không cần chứng chỉ TestAS và APS trong hồ sơ du học ngành điều dưỡng

Hiện tại, nước Đức đang rất khan hiếm nguồn nhân lực trẻ vì với cơ cấu dân số già, đặc biệt là nguồn nhân lực trong ngành điều dưỡng và chăm sóc sức khỏe cho những người già. Theo thông kê những năm trở lại đây, ngành điều dưỡng tại Đức đang cần 10.000 người trong năm 2016 và theo các chuyên gia dự đoán rằng ngành điều của Đức đến năm 2025 là cần 152.000 người và có thể đến năm 2030 tăng lên 500.000 người.

Chính vì lí do đó mà các Đại sứ quán luôn muốn tạo rất nhiều điều kiện cho các du học sinh quốc tế đến Đức nhằm có thể học tập và định cư và làm việc tại Đức thông qua chuyên ngành điều dưỡng. Đại sứ quán đã lượt bỏ rất nhiều giấy tờ và các thủ tục gây khó khăn cho các bạn du học sinh góp phần đẩy nhanh tốc độ của việc xử lý hồ sơ trong quá trình làm hồ sơ xin visa, điển hình nhất có thể là miễn chứng chỉ APS và TestAS.

Không cần chứng chỉ TestAS và APS trong hồ sơ du học ngành điều dưỡng
Không cần chứng chỉ TestAS và APS trong hồ sơ du học ngành điều dưỡng

Một vài thông tin về chứng chỉ TestAS  và APS bị lượt bỏ:

    + TestAS là một bài kiểm tra đánh giá năng lực của sinh viên quốc tế có khả năng học đại học tại Đức hay không. Kết quả TestAS giúp cho các trường đại học tại Đức dễ dàng đánh giá năng lực của các sinh viên với nhau. Chính vì điều này mà các trường đại học ở Đức luôn ưu tiên xét tuyển sinh viên dựa trên kết quả TestAS này.
    

Bài kiểm tra TestAS có thể được làm bằng tiếng Đức hoặc là bằng tiếng Anh bao gồm các phần như sau:    

    - Kiểm tra IQ: 110 phút
    - Khả năng ngoại ngữ: thời gian làm bài 30 phút và được thực hiện online trên máy tính
    - Kiểm tra chuyên ngành: có thể từ 145 - 150 phút
    
    + Thẩm tra APS là thẩm tra xem sinh viên đó có hội đủ điều kiện để có thể nhập học đại học tại Đức không, mặc khác còn kiểm tra các chứng chỉ học tập của sinh viên khác nhau. Thủ tục này được bắt đầu áp dụng từ ngày 01 tháng 01 năm 2007 dành cho tất cả các bạn sinh viên muốn đến Đức du học hệ đại học.
    
    - Thẩm tra APS gồm có 2 phần đó là: phỏng vấn trực tiếp sinh viên và thẩm tra các giấy tờ, hồ sơ mà các sinh viên đã nộp.

Cần phải có chứng chỉ kỹ thuật viên điều dưỡng trong hồ sơ du học Đức

Cần phải có chứng chỉ kỹ thuật viên điều dưỡng trong hồ sơ du học Đức
Cần phải có chứng chỉ kỹ thuật viên điều dưỡng trong hồ sơ du học Đức

>>Xem thêm:http://hoctiengduc.net.vn/details/du-hoc-duc-va-nhung-cau-hoi-thuong-gap-p2.html

Để tránh tình trang các du học sinh nhập học ồ ạt mà không có một chút kiến thức nền tảng về ngành điều dưỡng cũng như là không theo kịp chương trình học ngành điều dưỡng tại Đức, kể từ ngày 15/7/2016, Đại sứ quán đã ra quy định mới nhất trong việc xin hồ sơ làm visa du học ngành điều dương tại Đức cho các sinh viên quốc tế. Do đó, Đại sứ quán yêu cầu các sinh viên xin visa du học ngành điều dưỡng phải có thê chứng chỉ chứng minh mình đã có vốn kiến thức nền tảng về điều dưỡng tại Việt Nam cũng như là bằng tiếng Đức B1 như trước đây. Sự thay đổi một cách bất ngờ này cũng đã làm không ít phụ huynh và các bạn học sinh cảm thấy lo lắng trước khi có kế hoạch du học. Câu hỏi mà đại đa số các bạn sinh viên cũng như là phụ huynh đặt ra đó là phải mất bao lâu để học điều dưỡng và học tại nơi đâu?

Các bạn sinh viên có thể tìm hiểu các trung tâm trên địa bàn trong thành phố để đăng ký học tập. Chương trình học tập tùy theo mỗi trung tâm sẽ có thể kéo dài từ 6 tháng đến 1 năm, nhằm giúp cho tất cả các bạn sinh viên có thể nắm được một số kiến thức cơ bản và nền tảng trong việc điều dưỡng để có thể đáp ứng đầy đủ điều kiện mà Đại sứ quán đã đặt ra yêu cầu trên. 

Qua những thông tin mà chúng tôi cung cấp ở trên, mong rằng các bạn có thể nắm thêm một vài lưu ý trong việc chuẩn bị hồ sơ cho chuyến du học ngành điều dưỡng tại Đức của mình thêm tốt hơn. Chúc bạn thành công.
Học tiếng Đức