• slider

Học ngành gì khi du học Đức ?

Học ngành gì khi du học Đức ? Và sẽ có một câu hỏi đặt ra cho các bạn đó là, các bạn sẽ học ngành gì khi di du học Đức?
Nước Đức là một trong những quốc giá có sự ưu đãi nhất trên thế giới về mặt học phí cũng như là chất lượng về giáo dục. Cũng chính vì điều này mà các bạn trẻ Việt Nam có nhiều cơ hội để trau dồi các kỹ năng cũng như là trình độ học vấn của mình lên. Và sẽ có một câu hỏi đặt ra cho các bạn đó là, các bạn sẽ học ngành gì khi di du học Đức?

Cộng hòa liên bang Đức từ lâu đã nổi tiếng trên thế giới về mặt kỹ thuật, nhưng bên cạnh đó, nước Đức còn có chất lượng tốt trong chương trình đào tạo về các ngành tự nhiên và xã hội nữa. Chính vì điều đó, sẽ có rất nhiều ngành học để cho bạn chọn lựa khi bước chân du học Đức sao cho phù hợp với năng lực cũng như là mục tiêu sau này.

>>Xem thêm: Du học Đức 2017 - 10 loại chi phí bạn cần phải biết 

 
du học Đức
Du học tại Đức

Hiện nay, có khoảng hơn 300 trường đại học nằm rãi rác khắp các bang của Đức. Quy trình đào tạo vừa học vừa làm của Đức trở nên nổi tiếng và được kết hợp khá hợp lý, hài hòa nhằm có thể giúp các sinh viên phát huy tối đa sức sáng tạo của mình cũng như là khả năng áp dụng từ lý thuyết sang thực tế.

Có rất nhiều tiêu chí giúp bạn lựa chọn ngành học khác nhau. Nếu bạn đặt thu nhập là mục tiêu hàng đầu thì các ngành sau đây sẽ luôn là sự lựa chọn tuyệt vời nhất tại Đức:

Nha sĩ: Hiện tại ngành nha sĩ có thu nhập cao nhất tại Đức. Với một nha sĩ thì thu nhập trung bình thấp nhất là 40.000Eu/năm. Tuy nhiên, tiêu chuẩn để được vào ngành này cũng rất cao và đòi hỏi sinh viên phải có quá trình trau dồi kiến thức và nổ lực rất nhiều.

Bác sĩ: Thật ngạc nhiên khi đứng thứ 2 trong danh sách này đó chính là bác sĩ. Đây được xem là ngành mà được mọi người dân coi trọng trong việc bảo vệ sức khỏe mọi người. Chính vì thế mà ngành này luôn có mức thu nhập khá hấp dẫn.

>>Xem thêm: ​Du học tiếng đức hay tiếng anh

Kiếm nhiều tiền là mục tiêu bạn du học Đức
Kiếm nhiều tiền là mục tiêu bạn du học Đức

 

Tiếp theo đó là một số ngành cũng đang có triển vọng tại Đức

    + Luật sư
    + Kỹ sư chế tạo
    + Công nghệ thông tin
    + Kinh tế
    + Quản trị kinh doanh
    + Quản trị hành chính
    
Ngoài những ngành hái ra tiền trong thời buổi hiện nay thì có rất nhiều ngành khác cũng có triển vọng trong tương lai đối với những ai đang có ý định đi du học tại Đức

 

1. Chuyên gia về bảo vệ phần mềm

 
Cùng với sự phát triển chóng mặt của internet thì việc bảo mật dữ liệu trong lĩnh vực công nghệ thông tin hiện trở thành một ngành cực kỳ quan trọng trên toàn cầu. Những chuyên gia về ăn cắp bản quyển, ăn cắp dữ liệu hiện đang là những đối tượng mà các công ty lớn săn đón nhiều nhất, và nhu cầu nhân viên trong ngành này trong những năm trở lại đây đang tăng mạnh. Khoảng 45.000Eu/năm là mức lương cao ngất ngưỡng mà một nhân viên bảo vệ phần mềm mới ra trường.

>>Xem thêm: Du học Đức - miễn phí với ngành điều dưỡng 

 
Du học Đức
Ngành triển vọng khi du học tại Đức

 

2. Tư vấn tài chính

 
Trong bối cảnh thị trường tài chính đang diễn ra ngày một sôi động, những quyết định đầu tư cần phải có sự đúng đắn cũng như là sáng suốt. Chính vì thế mà ngành đầu tư tài chính ra đời như là một điều tất yếu để đáp dứng nhu cầu về tư vấn tài chính cho các cá nhân cũng như là các doanh nghiệp.

Các chuyên gia tư vấn tài chính thường làm việc một cách độc lập, thu nhập của họ thường dựa trên hoa hồng, thù lao và mức độ uy tín của họ ở trong ngành tài chính. Trong tương lai, đây được xem là ngành sẽ phát triển đặc biệt với một nền kinh tế lớn như Đức.

 

3. Tư vấn thuế

 
Cũng giống như tư vấn tài chính thì ngành này ra đời vơi sự chuyên môn hóa và phát triển của quốc gia. Chính vì Đức là một trong những nước có hệ thống thuế phức tạp nên các công ty lớn nhỏ tại Đức đều phải cần ít nhất 1 chuyên gia trong lĩnh vực tư vấn thuế. Mức lương của ngành này cũng tương đối khá cao với 45.000Eu/năm.

Đối với những bạn nào đang có dự định du học Đức thì có thể lựa chọn ngành học phù hợp cho mình. Bạn sẽ chọn ngành học dựa trên tiêu chí nào: thu nhập cao, đam mê, nhu cầu thị trường lao động,... Những điều quan trọng nhất đó là phải quan trọng và phù hợp với năng lực, thực lực cũng như là thế mạnh của bản thân bạn.
Học tiếng Đức