• slider

Học tiếng Đức qua các bài hát kinh điển

Âm nhạc luôn mang lại cho con người sự thư giãn cũng như giúp chúng ta nâng cao tinh thần hơn, học tiếng Đức qua âm nhạc cũng là một phần giúp bạn dễ dàng học được từ mới và cảm nhận thêm nhiều nét văn hóa tại đất nước này.
Cùng với sự đa dạng về phương pháp học tiếng Đức, thì học tiếng Đức qua bài hát kinh điển luôn được khá nhiều người yêu thích. Sau đây trung tâm học tiếng Đức uy tín tại hcm xin giới thiệu đến các bạn những bài hát học tiếng Đức hay nhất hiện nay:

Fettes BROT - Jein

Fettes BROT là một trong những ban nhạc hip-hop Đức phổ biến đầu tiên. Tôi thích suy nghĩ của họ như là một loại Đức Beastie Boys. Bài hát này là về một anh chàng không thể đủ khả năng để đi nghỉ cùng bạn gái của mình, và thấy mình bị cám dỗ để lừa dối cô. Tiêu đề của bài hát, "Jein", được phát minh bởi Fettes BROT cho bài hát này, và là một sự kết hợp của các từ Ja và Nein, và nó cho thấy sự do dự của ông về việc liệu để lừa đảo hay không. Fettes BROT, hay "bánh béo," là Hamburg tiếng lóng có nghĩa là "băm tốt."
 
hoc tieng duc qua bai hat
Học tiếng Đức qua các bài hát

Peter Fox - Alles Neu

Peter Fox, ca sĩ chính của reggae - âm nhạc lấy cảm hứng từ nhóm Seeed, thực hiện một album solo mà là một trong những album bán chạy nhất ở Đức, chiến thắng mọi giải thưởng của Đức rằng có để giành chiến thắng. Quay về trang chủ tại đây

Trong bài hát "Alles Neu", Fox hát về cách ông muốn một sự khởi đầu mới cho bản thân và cho thành phố quê hương của ông ở Berlin, đã thay đổi rất nhiều trong 20 năm qua. Các bài hát sử dụng rất nhiều hình ảnh của thiết bị thi công, ám chỉ đến thực tế là Berlin đã gần như hoàn toàn bao phủ trong cần cẩu và các trang web xây dựng vì số lượng lớn của xây dựng mà đã đi trên đó kể từ khi thống nhất nước Đức. 

Adel Tawil - Lieder

Bài hát này có rất nhiều thời gian chơi gần đây trên đài phát thanh Đức. Adel Tawil, cựu ca sĩ của ban nhạc Ich, khéo léo làm tài liệu tham khảo (bằng tiếng Đức) để rất nhiều nhạc sĩ người Mỹ đã ảnh hưởng đến anh trong âm nhạc, trong đó có Kurt Cobain, Whitney Houston, Rage Against the Machine, và Michael Jackson.  

Falco - der Kommissar

Falco là một trong những ca sĩ tiếng Đức nổi tiếng nhất của mọi thời đại, trước khi sự nghiệp của ông bị cắt ngắn bởi một tai nạn xe hơi tại Cộng hòa Dominica. Xem nếu bạn có thể nhận thấy giọng Đức của mình trong bài hát này - thay vì nói "Geschichte" ông nói "G'schicht", và trong điệp khúc, anh ấy hát "drah di net 'um" - trong Hochdeutsch, DREH dich nicht um (Don 't quay lại).

Bài hát này là về việc anh bị đối mặt với một sĩ quan cảnh sát, và chứa một vài tài liệu tham khảo unsubtle để sử dụng ma túy (mặc dù trong các cuộc phỏng vấn truyền hình Falco luôn tuyên bố đường dây này là chỉ là về trượt tuyết) "Dieser Schnee auf dem wir alle talwärts Fahren kennt heute jedes Kind" tuyết rằng tất cả chúng ta trượt xuống dốc là quen thuộc với mỗi đứa trẻ ngày nay.

Bushido - Das Leben und Tod des Kenneth Glöckler

Bushido là một rapper rất gây tranh cãi trong cuộc sống tại Berlin. cáo buộc hình sự hiện đang được ép đối với anh ta bằng nhiều chính trị gia hàng đầu của Đức, người mà anh bị đe dọa trong bài hát "Stress ohne Grund," đó cũng đã gây tranh cãi vì một vài câu lệnh chống người đồng tính.
hoc tieng duc qua bai hat
Học tiếng Đức qua các bài hát kinh điển

Bushido đã vào một cuộc xung đột với các rapper Kay One, Kenneth Glöckler rằng bài hát này là về. Kay, một rapper trẻ người gốc Philippines, đã làm việc với Bushido ở Berlin vài năm trước khi sự bất đồng về một hợp đồng dẫn đến Kay rời Berlin. Bài hát này được coi là một tiểu sử đầy đủ của Kay, ich fange một mit der Trennung deiner Nabelschnur (Tôi sẽ bắt đầu với việc cắt rốn của bạn).

Cro - Super Gelaunt

Cro, nổi tiếng với mặt nạ gấu trúc của mình, là một nghệ sĩ người Đức từ gần Stuttgart, Đấng kêu gọi thể loại của ông về âm nhạc "raop", một hỗn hợp của rap và pop. Mặc dù rap Đức nói chung không phải là rất gangsta rap so với Mỹ, lyrics Cro của không phải là ở tất cả và tôi nghĩ rằng ông có thể được so sánh với Macklemore hoặc thậm chí Mac Miller.

Trong bài hát này, "siêu gelaunt" (trong một tâm trạng tuyệt vời), văn bản là mỉa mai về cảm giác tuyệt vời mặc dù không có khả năng để trả tiền thuê nhà của mình, có gì để uống rượu hay hút thuốc lá, bị xét nghiệm, và bạn gái của mình có thai.  

Die Ärzte - N 48,3

Die Ärzte là một trong những ban nhạc punk pop nổi tiếng nhất của Đức. tiêu đề của bài hát này, N 48,3, là phân loại trong phân loại quốc tế của Tổ chức Y tế Thế giới của các bệnh cho priapism, sự cương cứng sẽ không đi xuống. Các ca sĩ của bài hát hát về ba nỗ lực thất bại để nhận về một cô gái vào đêm thứ sáu. Việc đầu tiên ông từ chối vì cô đang mặc một chiếc áo ngực push-up, thứ hai là một transvestite, và thứ ba... Vâng, nghe bài hát và tìm hiểu!  

Marteria - Lila Wolken

Lila Wolken, hoặc những đám mây màu tím, là một bài hát về thoát khỏi căng thẳng trong ngày bằng cách tiệc tùng với bạn bè cho đến sáng. Wir bis Wach bleiben chết Wolken wieder lila sind - chúng tôi ở lại tỉnh táo cho đến khi những đám mây màu tím nữa. Mặc dù tôi nghĩ rằng phần còn lại của album đầu tiên của họ không phải là rất tốt, các bài hát mới của họ OMG! và trẻ em (2 ngón tay am Kopf) thậm chí còn tốt hơn so với Lila Wolken.
Học tiếng Đức