• slider

Học tiếng Đức qua phim hoạt hình như thế nào đạt được hiệu quả

Bạn có muốn vừa thư giãn nhưng vẫn học được tiếng Đức hay không? Ngoài trừ học tiếng Đức qua bài hát, qua các bộ phim thì học tiếng Đức qua phim hoạt hình cũng là một cách để bạn có thể tiếp cận tới tiếng Đức một cách dễ dàng nhất mà lại rất vui và thú vị nữa.
Có nhiều cách để bạn có thể học tiếng Đức giao tiếp như là nghe nhạc, xem phim, tuyển tập những bài đàm thoại tiếng Đức, chơi game,...Tuy nhiên, phần lớn chúng ta chỉ đơn thuần là xem và đọc hoặc nghe chứ vẫn chưa có sự tập luyện thường xuyên. Xem phim liệu có phải cách tốt nhất để bạn luyện nghe tiếng Đức hiệu quả? Và để nó thực sự đạt được hiệu quả thì cần xem phim tiếng Đức thế nào cho đúng cách? Tại sao nên học tiếng Đức qua các bộ phim hoạt hình? Bài viết dưới đây của trung tâm học tiếng Đức sẽ giải đáp tất cả các thắc mắc một cách chi tiết nhất.

>> Xem thêm: http://hoctiengduc.net.vn/details/hoc-tai-duc-nen-chon-nganh-gi.html

Xem phim hoạt hình tiếng Đức giúp ích gì?


Hầu hết chúng ta thường chỉ luyện nghe tiếng Đức thông qua các bài nghe trong giáo trình. Nhược điểm của các bài nghe này là tiếng Đức sử dụng không được tự nhiên như những người bản xứ giao tiếp ở thực tế. Bạn đang muốn luyện nghe tiếng Đức để có thể giao tiếp tự nhiên? Vậy khi xem phim hoạt hình, bạn sẽ học cách dùng tiếng Đức của người bản xứ trong các tình huống bạn hay gặp ngoài đời thực. Bạn còn học được các từ lóng, cách phát âm, và cách thể hiện cảm xúc, …
 
hoc tieng duc qua phim
Lợi ích khi học tiếng Đức qua phim hoạt hình

 
 
Nếu bạn chỉ nghe thôi thì sẽ trở nên rất nhàm chán và khó hiểu. Nhất là khi mà khả năng nghe của bạn vẫn còn yếu bạn có thể không hiểu gì và sẽ xảy ra tình trạng dễ dàng bỏ cuộc. Nhưng nếu mà bạn xem phim, bạn vừa nghe vừa xem được những sự việc đang diễn ra thế nào. Bạn cảm nhận được cảm xúc của nhân vật như thế nào. Bạn có thể xem kỹ được bối cảnh xung quanh,… Tất cả những điều đó sẽ kết hợp với những gì mà bạn nghe được giúp cho bạn dễ nắm bắt nội dung, dễ dàng ghi nhớ những gì mà mình nghe được. Bởi lẽ bạn không thể chỉ ghi nhớ những từ ngữ, mà bạn còn có thể ghi nhớ luôn cả câu chuyện và hình ảnh mà những từ ngữ đó diễn đạt.

>> Xem thêm: 
http://hoctiengduc.com

Những trở ngại khi học tiếng Đức qua phim hoạt hình:


Bạn nên biết rõ trình độ của bạn đang đạt ở mức nào, và bạn chọn cách xem phim với nội dung gì để cải thiện khả năng nghe. Chính vì vậy, việc bạn nghe mà lại không hiểu là chuyện có thể hiểu được. Bạn có thể gặp phải một số trở ngại nhất định như sau:
 
- Vốn từ vựng tiếng Đức vẫn còn quá ít. Nhiều từ bạn mới gặp lần đầu sẽ không hiểu.

- Tốc độ nói nhanh, bạn không thể bắt kịp.

- Diễn biến phim diễn ra liên tục. Những bộ phim hoạt hình thường chỉ kéo dài từ 60 phút trở lên điều này khiến bạn không theo kịp và khó tập trung. Nghe một hồi là thấy mệt rồi từ bỏ. Không chú ý nghe tiếng Đức mà chỉ đọc phụ đề tiếng Việt.

Học tiếng Đức giao tiếp qua phim hoạt hình hiệu quả

Xem những bộ phim hoạt hình dành cho trẻ em thì giúp được gì? Câu trả lời nằm ở cái cách mà các bạn tiếp thu kiến thức thông qua các bộ phim đó như thế nào! Dưới đây sẽ là 4 bước có lẽ bạn nên áp dụng  hằng ngày để có thể nâng cao khả năng giao tiếp tiếng Đức của bản thân mình :
 
hoc tieng duc qua phim
Học tiếng Đức qua phim hoạt hình như thế nào đạt được hiệu quả
 
- Bước 1: Lắng nghe hết những đoạn đối thoại ngắn và ghi chép lại cẩn thận các từ vựng nghe được

Lúc mới bắt đầu thường sẽ gặp rất nhiều khó khăn và dễ cảm thấy chán nản. Vì vậy, lời khuyên dành cho các bạn là hãy xem trước toàn bộ tập phim sau đó lựa chọn một đoạn đối thoại ngắn ( 1-2 phút) để chép lại tất cả những gì mà bạn nghe được. Hãy chọn lựa những bộ phim hoạt hình theo sở thích của chính bạn vì việc khơi nguồn sự đam mê với việc học tiếng Đức giao tiếp là điều vô cùng quan trọng, nó sẽ giúp cho bạn tập trung và việc học tập hiệu quả hơn. Hơn nữa, các câu chuyện trong những bộ phim hoạt hình được dựng lên với nội dung rất đơn giản, nếu bạn có không nghe kịp một vài từ thì vẫn có thể dễ dàng nắm bắt được nội dung của câu chuyện. Từ ngữ ở đây cũng được sử dụng đơn giản, và nếu có từ nào bạn mà không hiểu thì hãy chắc chắn có một cuốn sổ bên cạnh để có thể ghi chú lại và sử dụng vào những lần sau nhé! 
 
- Bước 2: Kiểm tra lại những từ mình viết có đúng không bằng cách mở lại phụ đề tiếng Đức

Đừng bỏ qua bước này, nó sẽ giúp bạn có thể đánh giá được khả năng nghe và hiểu tiếng Đức của mình được bao nhiêu phần trăm qua từng bài học. Luôn ghi chép từ mới và từ bạn thường hay sai để có thể rút kinh nghiệm cho những lần sau.

- Bước 3: Tập luyện theo từng đoạn đối thoại mà mình vừa viết.

Nhớ học và phát âm tiếng Đức chuẩn, cách lên và xuống giọng khi nói theo lời thoại các nhân vật trong phim. Đây cũng chính là cách học phát âm tiếng Đức đạt được sự hiệu quả nhất 
 
- Bước 4: Lặp lại bước 1 

Mỗi ngày bạn chỉ cần dành ra khoảng từ 15 đến 30 phút để học tiếng Đức qua phim hoạt hình. Một đoạn đối thoại có thể tập trong vòng  2-3 ngày. Nếu kiên trì luyện tập theo phương pháp đã kể trên thì các bạn sẽ nhận thấy khả năng nghe và phát âm của mình đã gia tăng nhanh chóng. 
Học tiếng Đức