• slider

Học tiếng Đức với các video trên youtube.

Có nhiều cách học tiếng Đức khác nhau, mỗi cách đều có những ưu và nhược điểm riêng. Các bạn có thể tham khảo cách học tiếng Đức thông qua các video clip bằng tiếng Đức trên các trang mạng xã hội.
Vấn đề trong việc học tiếng Đức của bạn là bạn bị phân tán tư tưởng mỗi khi lên lớp học hay mỗi khi cầm cuốn sách là bạn cảm thấy buồn ngủ. Không phải vì bản thân bạn không thích học tiếng Đức mà do cách học của bạn chưa thực sự thu hút, thử thay đổi nó ngay hôm nay. Chúng ta có một nguồn tà nguyên để học tiếng Đức khá tuyệt vời đó là youtube. Trong bài đăng này, chúng tôi sẽ giới thiệu cho các bạn về cách khai thác tối đa tài nguyên này cho nghiên cứu của bạn và chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn bảy video tuyệt vời mà bạn có thể sử dụng để bắt đầu khám phá các kênh học tập tốt nhất của YouTube mà YouTube cung cấp.
 

Tại sao lại học tiếng Đức bằng các video.


Là một người mới bắt đầu nói tiếng Đức, tôi chắc chắn rằng bạn rất vui mừng được học những điều mới mỗi ngày. Tuy nhiên, nó có thể nhận được khá nhạt nhẽo chỉ học tập từ sách giáo khoa của bạn hoặc một số biểu đồ bạn tìm thấy trực tuyến. Những tài nguyên này hữu ích, nhưng họ thiếu sự tham gia mà bạn cần là một người mới học ngôn ngữ. Mặt khác, video đều có tính hấp dẫn và nghe thấy được. (Và bạn không phải lo lắng về việc luôn luôn dựa vào một người bạn để học).
 
học tiếng đức qua video
Học tiếng Đức qua các video trên youtube.
 

>>> Xem thêm: Học tiếng Đức trên các web hiệu quả.

Bạn cũng có thể tìm được nhiều nội dung hơn khi bạn chỉ học trong các tài liệu tại trung tâm hay trong các sách vở. Bạn sẽ tiếp xúc với nhiều từ vựng khác nhau và nghe được từ rất nhiều loại người nói tiếng Đức lưu loát khác nhau mà tôi thấy rất quan trọng trong vài tháng đầu tiên học ngôn ngữ này (bởi vì bạn sẽ không chỉ nói chuyện với giáo sư của mình suốt cả cuộc đời).

Những người nói tiếng Đức từ khắp nơi trên thế giới sẽ phát âm những thứ khác nhau một cách khác nhau - hoặc thậm chí sử dụng những từ khác nhau - rất tốt để quen với trình độ sơ cấp khi bộ não của bạn đã hoạt động như một miếng bọt biển ngâm mình những kiến ​​thức tốt mà bạn cần Để bắt đầu giao tiếp với những người nói tiếng Đức khác. Khi bạn sử dụng những video YouTube hữu ích cho chương trình học tiếng Đức của mình, bạn sẽ học được rất nhiều kỹ năng thực sự quan trọng và bạn sẽ có rất nhiều niềm vui khi học tiếng Đức mà không cảm thấy quá áp lực nữa.
 

Làm thế nào để đạt hiệu quả khi học tiếng Đức với các video?


Tiếp tục việc học của bạn và xem các video có liên quan. Ngày nay, YouTube là một công cụ tuyệt vời để học tập, nhưng nó có thể dễ dàng để rơi sâu vào lỗi mòn. Sau khi tìm kiếm một video mà bạn nghĩ có thể hữu ích, hãy tiếp tục công việc và cố gắng không nhấp vào từng video đề xuất được đưa ra. Nếu bạn làm điều này, bạn sẽ học cách kết hợp động từ để xem video nhạc mới nhất của Justin Bieber, mà tôi chắc chắn là tuyệt vời nhưng không quá hữu ích cho việc học tiếng Đức! Điều này không có nghĩa là bạn không nên đi sâu hơn và kiểm tra các video trông như thể chúng có thể giúp bạn trong việc học tiếng Đức. Trong thực tế, đây là một cách tuyệt vời để mở rộng nguồn tài liệu học tập của bạn như là một người mới bắt đầu học ngôn ngữ. Bạn chỉ sử dụng Youtube làm hướng dẫn cho việc học của bạn và bạn cần phải cân bằng chúng. Bạn không muốn coi video đó nhiều lần nhưng bạn lại quên mất nơi mà bạn bắt đầu.

Ngoài các kênh học tập mà chúng tôi sẽ giới thiệu dưới đây, bạn luôn có thể kiểm tra GermanPod101 để học tập hướng dẫn học tập. Trên trang web của họ, bạn sẽ tìm thấy các video có nhiều chủ đề cho tất cả các cấp. Ngoài các video, bản đăng ký sẽ cung cấp cho bạn quyền truy cập vào các ghi chú bài học, flashcards và các công cụ học tập vocab khác. Để tiến thêm một bước và tích hợp việc học tiếng Đức vào thói quen xem video thường xuyên của bạn, hãy thử đến với ứng dụng dành riêng cho những người học tiếng Đức. Trên đó có các đoạn phim quảng cáo video trực tuyến xác thực, video âm nhạc, phim hoạt hình và tin tức - và biến chúng thành những bài học học ngôn ngữ cá nhân. Điều này có nghĩa là bạn có thể học từ vựng và ngữ pháp tiếng Đức trong khi thưởng thức các tài liệu video vui nhộn dành cho người bản địa, thậm chí là người mới bắt đầu.

>>> Tham khảo: Học tiếng Đức với hình ảnh.
 

Chủ động xem và lắng nghe.


Điều này có thể dễ dàng khi xem một đoạn video trong sự thoải mái của phòng khách của bạn như trong khi ở một lớp học. Đây là lý do tại sao bạn nên có một cây bút và giấy với bạn bất cứ khi nào bạn đang học. Luôn luôn thực hiện công việc ghi chép để đảm bảo quá trình học của bạn. Đảm bảo ghi chép tốt khi bắt đầu kinh nghiệm học ngôn ngữ của bạn là rất quan trọng để xây dựng nền tảng vững chắc cho khả năng viết và ghi nhớ của bạn. Chú ý đến các điểm chính và đảm bảo viết ra bất kỳ ví dụ nào mà người diễn thuyết đưa ra, giống như bạn đã làm trong lớp học. Phần hay của việc học với video đó là nếu bạn bỏ lỡ một điều gì đó hay bạn muốn vượt qua những cái bạn đã biết rồi thì bạn chỉ cần nhấn nút tua lại là được.
 
học tiếng đức qua video
Học tiếng Đức qua các cuộc đối thoại bằng tiếng Đức.

Trên thực tế, tôi muốn nói rằng xem một video hai hoặc ba lần liên tiếp là một cách hay để thực sự có được mọi thứ từ nó và đảm bảo rằng bạn không bỏ lỡ bất cứ điều gì quan trọng.
 

Thực hành, thực hành và thực hành.


Thời gian tốt nhất để bắt đầu tập luyện cái gì đó là ngay sau khi học. Vì bộ nhớ ngắn hạn của bạn mạnh hơn nhưng nhanh hơn, thực hành những gì bạn đã học được từ một video ngay khi bạn hoàn thành việc xem nó có thể giúp bạn thiết lập các kỹ năng ngôn ngữ đó vào bộ nhớ dài hạn và làm dịu đi những rắc rối hoặc nhầm lẫn Mà bạn có thể có. Giả sử bạn đang xem video về một số cụm từ cuộc hội thoại đơn giản. Sau khi bạn xem video vài lần, bạn nên cố gắng viết ra một số cuộc đối thoại với nhiều cụm từ từ video mà bạn có thể nhớ. Nếu bạn gặp khó khăn hoặc cuộc vênh đúp của bạn chạm vào bức tường, hãy quay trở lại video và nhặt những cụm từ mà bạn đã bỏ lỡ bằng cách tạm dừng và sao chép chúng xuống cuốn sổ ghi chép của mình.

Ngoài ra, cố gắng nhớ một cái gì đó mà bạn không thể bằng biểu đồ. Tôi biết rằng tôi đã nói nghiên cứu một biểu đồ trực tuyến có thể khá nhàm chán, nhưng khi bạn tạo ra một biểu đồ cho mình một cái gì đó như động từ conjugating, ví dụ, thông tin dính trong não của bạn tốt hơn nhiều. (Nếu bạn không biết, tất cả nó có nghĩa là liên hợp một động từ là thay đổi kết thúc của nó theo đại từ tương ứng, mà tôi sẽ liên lạc về một chút sau đó.) Trong thực tế, tôi muốn nói rằng khá nhiều bất cứ lúc nào bạn đi qua một động từ mới mà bạn không có ý tưởng làm thế nào để lưu trữ nó lại trong bộ não của mình thì bạn nên tìm kiếm các kết thúc động từ khác nhau và viết ra biểu đồ của riêng bạn để bạn nhớ làm thế nào để làm điều đó một cách chính xác.

Vì vậy, bây giờ bạn biết tại sao và như thế nào bạn nên sử dụng video để học tập, kiểm tra những người này để bắt đầu!
 

7 video tiếng Đức cho người mới bắt đầu.

học tiếng đức bằng video
Có rất nhiều video trên kênh youtube.

Những video này sẽ thực sự hữu ích cho bạn trong năm đầu tiên của bạn để học tiếng Đức. Chúng bao gồm nhiều chủ đề chính mà bạn sẽ gặp trong một khóa học tiếng Đức chuẩn.

1. Personal Pronouns.

2. The Numbers from 0 to 20.

3. Basic Conversation Phrases.

4. Conjugating Regular Verbs.

5. “Vor und Hinter” (The Two-way Prepositions Song).

6. Introduction to Modal Verbs.

7. German Weather Vocabulary.

Không dừng ở 7 video trên để học tiếng Đức. Hãy khám phá nhiều video tiếng Đức hơn để phục vụ cho việc học của bạn. Bạn càng tìm thấy nhiều tài nguyên và càng nhiều người Đức bạn nghe, thì bạn sẽ trở nên thành thạo với nó.
Học tiếng Đức