• slider

Làm thế nào để tự học tiếng Đức đơn giản

Một nơi tuyệt vời để tìm hiểu những điều cơ bản đang trực tuyến tại Youtube! Youtube thực hiện và có đầy đủ các video ca nhạc trong thế giới thực, đoạn giới thiệu phim, tin tức và những cuộc nói chuyện truyền cảm hứng - và biến chúng thành những bài học tiếng Đức được cá nhân hóa.

1. Làm chủ bảng chữ cái.


Bắt đầu bằng việc học bảng chữ cái. Hãy nhìn vào sự khác biệt giữa hai bảng chữ cái của tiếng Anh và tiếng Đức bạn sẽ thấy có sự khác nhau rõ rệt. Bạn có thể làm trực tuyến và nghe phát âm của mỗi bức thư hoặc nghe kể chuyển qua radio. Chú ý đặc biệt đến các chữ cái với một dấu hiệu (hai dấu chấm nhỏ phía trên chữ cái), vì điều này thay đổi cách phát âm của một chữ và do đó thay đổi cách mà từ có thể phát âm thanh.

>> Xem thêm: 
Học tiếng Đức: Con đường học nhanh hơn!!!

Bạn có thể nghe thấy một số phát âm tiếng Đức ở đây; nhìn vào cách các chữ cái có thể âm thanh của riêng mình so với khi các chữ cái này được kết hợp với các chữ cái khác. Cũng giống như trong tiếng Anh, hai chữ cái với nhau có thể âm thanh khá khác nhau từ hai trong hai chữ cái một mình.
 
cách học tiếng đức nhanh nhất
Cùng học tiếng Đức

2. Tìm hiểu một số từ dễ hiểu.


Sau khi bạn đã nắm vững bảng chữ cái và chữ cái, hãy bắt đầu học một số "từ ngữ khung". Bạn có thể chọn các biểu thức cơ bản bạn muốn nói và tìm hiểu chúng trực tuyến hoặc sử dụng một ứng dụng hoặc chương trình để tìm hiểu những điều cơ bản. Bắt đầu tuyệt vời là: lời chúc mừng, vâng, không, cảm ơn bạn, xin vui lòng, xin lỗi và xin lỗi.

Một nơi tuyệt vời để tìm hiểu những điều cơ bản đang trực tuyến tại Youtube! Youtube thực hiện và có đầy đủ các video ca nhạc trong thế giới thực, đoạn giới thiệu phim, tin tức và những cuộc nói chuyện truyền cảm hứng - và biến chúng thành những bài học tiếng Đức được cá nhân hóa.

>> Xem thêm: 
Mẹo học tiếng Đức cơ bản cho người mới bắt đầu
 

3. Học danh từ, động từ và tính từ.


Một khi bạn đã chọn một số vấn đề cơ bản, đó là thời gian để mở rộng vốn từ vựng của bạn với danh từ, động từ và tính từ. Khi bạn có một khuôn khổ của một số từ cơ bản, hãy bắt đầu học những từ cơ bản hơn được sử dụng từng ngày. Đây là danh sách từ của một số ví dụ.
 
cách học tiếng đức nhanh nhất


4. Hiểu cách thức các câu được xây dựng.


Học cấu trúc câu tiếng Đức là một bước quan trọng và bạn cần hoàn thành nó khi đã làm quen được với từ vựng cơ bản. May mắn thay, mọi người có thể biết bạn đang cố gắng truyền thông gì cho dù bạn nhận được lệnh từ sai, nhưng bạn nên làm hết sức mình để thử và chính xác các câu của bạn.

>> Xem thêm: 
Nâng cao kỹ năng nói tiếng Đức


5. Bắt đầu học các cụm từ tiếng Đức đơn giản.


Bây giờ bạn đã học từ thứ tự, bạn có thể bắt đầu hang out với một số cụm từ cơ bản. Giống như những từ đơn lẻ, hãy bắt đầu thực hành các cụm từ đơn giản mà bạn có thể nói vào một ngày trung bình.

Ví dụ: "Tôi muốn uống cappuccino sữa đậu nành" Đây là một số cụm từ để giúp bạn bắt đầu bước này.

 
cách học tiếng đức nhanh nhất
Cùng nhau học tiếng Đức
 

6. Xem phim bằng tiếng Đức.


Một khi bạn đã hiểu được một số tiếng Đức rất cơ bản, bạn có thể sáng tạo với phong cách học tập của mình và xem một bộ phim mà bạn đã từng thấy - nhưng xem nó được mệnh danh là tiếng Đức. Thậm chí bạn đều có thể sử dụng phụ đề tiếng Anh để làm cho nó dễ dàng hơn. Bạn sẽ cảm thấy như bạn thực sự có được một hang của sự vật khi bạn nhìn thấy "Titanic" bằng tiếng Đức với một số phụ đề tiếng Anh và bạn nhận ra một nửa từ.

Khi trình độ của bạn được cải thiện, hoặc để tăng cường hơn nữa, hãy thử xem một số bộ phim tiếng Đức với phụ đề tiếng Đức. Đọc những từ thực tế mà bạn đang nghe (tiếng Đức) khi chúng được nói sẽ hữu ích cho việc theo đuổi ngôn ngữ của bạn. Sau khi xem mười người liên kết ở trên, đây là năm bộ phim khác của Đức để kiểm tra.

 

7. Đọc tin tức bằng tiếng Đức.


Sau khi tiếp xúc với một số bộ phim của Đức, bạn thậm chí có thể thử đọc các cột báo của Đức. Đánh dấu bất kỳ từ nào không có ý nghĩa và sau đó nhìn chúng sau.
 

8. Kết nối với người học hoặc người nói tiếng Đức.


Cuối cùng, chúng tôi biết bạn muốn làm điều này một mình, nhưng rất hữu ích để kết nối với người bản xứ tiếng Đức, hoặc ngay cả những người bạn học tiếng Đức!

Sử dụng trang web như meetup.com hoặc craigslist.org để gặp gỡ những người có quan tâm tích cực đến việc học tiếng Đức, vì vậy bạn có thể luyện tập cùng nhau. Họ cũng sẽ là một nguồn trách nhiệm giải trình và động lực. Bạn có thể sử dụng các trang web tương tự để gặp một người bạn Đức và thực hành nói ngôn ngữ với nhau.

Mặc dù chúng tôi đã nhìn thấy rất nhiều cách để học tiếng Đức, nhưng tôi còn nhiều phương pháp học tiếng Đức mà tôi chưa chia sẻ với bạn, ngoài tám bước này! Nhưng trước hết bạn hãy bắt đầu từ tám bước cơ bản trên để có thể tập làm quen với ngôn ngữ này, từ những việc cơ bản hãy thử áp dụng và thực hành chúng chăm chỉ để sau này tiếp tục nâng cao và phát triển hơn vốn tiếng Đức. Việc tự học tiếng Đức sẽ khá dễ nếu như bạn có quyết tâm và chí cầu tiến, luôn tự học và tự mày mò tìm hiểu, việc học sẽ trở nên dễ dàng hơn với bản thân.
Học tiếng Đức