• slider

Những chứng chỉ cho nhu cầu học tiếng Đức

Cũng giống như các loại ngôn ngữ khác, hiện nay dựa trên nhu cầu sử dụng ngoại ngữ, nhiều tổ chức giáo dục tại Đức và các nước nói tiếng Đức tổ chức các kỳ thi đánh giá năng lực tiếng Đức của người học. Giúp người học ngoại ngữ, đặc biệt là những bạn đang và sẽ học tiếng Đức hiểu rõ hơn về các loại chứng chỉ tiếng Đức phổ biến hiện nay. Và từ đó có thể xác định loại chứng chỉ, trình độ nào bạn muốn đạt được.

1. Học tiếng Đức với chứng chỉ Start Deutsch A1 

Start Deutsch 1/Telc Deutsch A1 là một kỳ thi tiếng phổ thông mà bạn thường có thể làm sau khi trung bình là 160 đơn vị giảng dạy (45 phút). Visa cho người nhập cư gia nhập vợ/chồng của họ ở Đức. Bạn có cần phải chứng minh năng lực học tiếng Đức căn bản của bạn cho một ứng dụng thị thực để bạn có thể gia nhập vợ/chồng của bạn ở Đức? Văn phòng Visa tại Lãnh sự quán Đức công nhận giấy chứng nhận Start Deutsch 1/Telc Deutsch A1 như là bằng chứng về khả năng ngôn ngữ của bạn. 
 
chứng chỉ học tiếng đức
Chứng chỉ A1 dành cho trình độ học tiếng Đức cơ bản
 
Các kỳ thi Telc được công nhận đối với thị thực nhập cư Đức. Từ tháng 8 năm 2007 quy định về cư trú đòi hỏi phải có bằng chứng về khả năng ngôn ngữ cơ bản(A1) từ những người nhập cư muốn xin thị thực để cho phép họ tham gia đối tác của họ sống ở Đức. Tháng 6 năm 2009 bộ Ngoại giao đã chỉ đạo các cơ quan đại diện nước ngoài của mình công nhận giấy chứng nhận Telc làm bằng chứng về khả năng ngôn ngữ. 

Bạn có thể làm gì ở cấp A1? Ở mức A1, bạn có thể giao tiếp một cách rất đơn giản với các câu từ hằng ngày quen thuộc (ví dụ: giới thiệu, ăn uống, mua sắm, nói nơi bạn sinh sống). Bạn có thể sử dụng một vài cấu trúc ngữ pháp cơ bản. Cấu trúc của kỳ thi là gì? Bài kiểm tra bao gồm một phần viết văn và một phần bằng miệng. Kỳ thi viết kéo dài 65 phút. Kỳ thi miệng thường diễn ra ngay sau kỳ thi viết, mà không có thời gian chuẩn bị.

>>Xem thêm: Câu giả định trong tiếng Đức.

2. Học tiếng Đức với chứng chỉ Zertifikat Deutsch B1
 

học tiếng đức
Chứng chỉ này bằng chứng về khả năng ngôn ngữ đầy đủ cho một đơn xin nhập quốc tịch Đức. 

Zertifikat Deutsch/Telc Deutsch B1 kiểm tra khả năng ngôn ngữ nói chung và có thể được thực hiện bởi bất cứ ai. Zertifikat Deutsch/Telc Deutsch B1 được công nhận là bằng chứng về khả năng ngôn ngữ đầy đủ cho một đơn xin nhập quốc tịch Đức. 

Bạn có thể làm gì ở cấp độ B1? Ở cấp độ B1, bạn có thể giao tiếp một cách đơn giản và kết nối trong các tình huống hàng ngày, trong khi đi du lịch và khi nói về các chủ đề có lợi ích cá nhân. Bạn có thể mô tả kinh nghiệm, hy vọng và tham vọng đưa ra lý do cho ý kiến. Trên toàn bộ, bạn có thể sử dụng các cấu trúc ngữ pháp quan trọng nhất chính xác. 

Cấu trúc của kỳ thi là gì? Bài thi bao gồm phần viết và một phần bằng miệng. Kỳ thi viết kéo dài 2 giờ 30 phút. Trước khi kiểm tra miệng bạn có thời gian chuẩn bị 20 phút. Kỳ thi miệng có thể diễn ra vào ngày thi viết hoặc vào một ngày khác.

>>Xem thêm: Tự học tiếng Đức giao tiếp tại nhà

3. Học tiếng Đức với bằng Telc Deutsch C1
 

chứng chỉ học tiếng đức
Telc Deutsch C1 Hochschule kiểm tra kiến ​​thức Đức cần thiết cho sự thành công ở trình độ học tiếng Đức tiên tiến. 

Telc Deutsch C1 Hochschule kiểm tra kiến ​​thức Đức cần thiết cho sự thành công ở trình độ học tiếng Đức tiên tiến. Kỳ thi này phù hợp với người lớn muốn học tại các trường đại học Đức, dành cho người đã bắt đầu học tại một trung tâm tiếng Đức hoặc cho người đang làm việc trong lĩnh vực học tập và có mong muốn hoặc cần thiết phải chứng minh kỹ năng tiếng Đức của họ.

Bạn có thể làm gì ở cấp độ C1? Ở trình độ C1, bạn có thể thể hiện bản thân mình một cách tự phát và lưu loát. Bạn đã quen thuộc với các cụm từ thành ngữ và có thể thay đổi phong cách ngôn ngữ của bạn nếu thích hợp. Bạn có thể sử dụng ngôn ngữ có độ chính xác cao về ngữ pháp.

>>Xem thêm: ​Chinh phục tiếng Đức bằng hình ảnh.

Cấu trúc của kỳ thi là gì? Kiểm tra bao gồm một phần bằng văn bản và một phần bằng miệng. Kỳ thi viết kéo dài 3 giờ và 10 phút. Trước khi khám miệng, bạn có 20 phút chuẩn bị thời gian. 

4. Chứng chỉ DSH khi học tiếng Đức

chứng chỉ học tiếng đức
Tổng hợp các chứng chỉ học tiếng Đức phổ biến

Những người muốn học ở trình độ đại học, lấy bằng cấp của họ hoặc làm một vị tiến sĩ ở Đức có rất nhiều thứ để xem. Đầu tiên họ phải nộp đơn xin nhập học, bảo đảm tài chính, và sắp xếp tất cả các thủ tục khác. Nhưng đó không phải là tất cả. Ngoài ra, họ phải làm một bài kiểm tra để chứng minh kiến ​​thức về tiếng Đức, tên là DSH(Deutsche Sprachprüfung für den Hochschulzugang ausländischer Studienbewerber).

Hầu hết các cơ sở giáo dục đại học mong muốn sinh viên nước ngoài học DSH như một yêu cầu để được nhận vào học một khóa học đầy đủ. Tại sao điều này là cần thiết? Với DSH, điểm không phải là kiến ​​thức tổng quát về ngôn từ nói. DSH kiểm tra sự hiểu biết về học tiếng Đức như một ngôn ngữ chính thức, với tất cả các đặc tính kỹ thuật của nó, mà người ta phải đối mặt trong các bài giảng, hội thảo và các tài liệu khoa học tại trường đại học.

Đây là một loại tiếng Đức khác biệt rất nhiều so với tiếng Đức thông thường. Trong cuộc kiểm tra DSH, người ta phải chứng minh được khả năng sử dụng ngôn ngữ của mình trong các nghiên cứu đòi hỏi một loại tiếng Đức cần thiết để đọc và nghe hiểu, viết và nói. Chứng chỉ học tiếng Đức này khá quan trọng, nhưng nó đòi hỏi người học phải có một trình độ thành thạo với đầy đủ các kỹ năng trong việc học tiếng Đức. 

5. Học tiếng Đức với chứng chỉ TestDaF
 

chứng chỉ học tiếng đức
 Chứng chỉ học tiếng Đức TestDaF là bằng chứng về trình độ thông thạo ngôn ngữ phù hợp.

TestDaF là một thử nghiệm ngôn ngữ phù hợp cho người học tiếng Đức tại một trung gian để mức độ cao về ngôn ngữ thành thạo những người muốn chứng minh kiến thức của họ. Tổ chức chịu trách nhiệm tạo ra và thực hiện kỳ ​​thi này là Viện TestDaF ở Hagen. Các TestDaF cung cấp các giấy tờ chứng minh thừa nhận rộng rãi của các kỹ năng ngôn ngữ cần thiết cho nhập học vào bất kỳ trường đại học của Đức.

TestDaF được quản lý bởi một mạng lưới toàn cầu của các trung tâm kiểm tra được cấp phép và do đó có thể được thực hiện tại quốc gia của ứng cử viên. Chứng chỉ học tiếng Đức TestDaF là bằng chứng về trình độ thông thạo ngôn ngữ phù hợp cho: 

- Sinh viên muốn bắt đầu hoặc tiếp tục học đại học ở Đức.

- Sinh viên cần chứng minh trình độ thông thạo tiếng Đức cho các mục đích khác.

- Cán bộ giảng dạy, những người muốn thiết lập mức độ hiểu biết về tiếng Đức trước khi tham quan học tập tại Đức.

- Các chuyên gia phải chứng minh trình độ thông thạo tiếng Đức.

- Sinh viên đến thông qua các chương trình của Liên minh Châu Âu những người muốn có một giấy chứng nhận đủ điều kiện vào cuối của họ ở Đức.

Học ngoại ngữ nói chung và học tiếng Đức nói riêng, khi học xong đều mong muốn có chứng chỉ để chứng nhận trình độ học tập của bạn như thế nào, ít nhất cũng để bạn cảm thấy tự hào về bản thân mình khi đã học được một ngôn ngữ khó. Tuỳ vào mục đích của cuộc đời mà bạn cố gắng học để đạt được bạn đạt được tới chứng chỉ đó, vì vậy hãy liên tục học không ngừng để có thể đạt được mục tiêu nhé. 

Chúc bạn thành công!
Học tiếng Đức