• slider

Những thói quen xấu mà bạn cần phải tránh khi đi du học

Trong bài viết này, chúng tôi xin bàn về Những thói quen xấu mà bạn cần phải tránh khi du học, để các bạn có một cách nhìn rõ hơn trong chuyến du học của mình và tránh sa vào các tệ nạn xã hội
Tại những nước tiên tiến ở châu Âu kể cả Đức, đằng sau sự phát triển về kinh tế thì luôn tồn tại trong đó nhiều gốc khuất về các tệ nạn xã hội. Đối với những bạn du học sinh khi lần đầu tiên sống xa gia đình, sống trong một môi trường mới lạ, hiện đang trong độ tuổi muốn trải nghiệm thì rất có thể phải vướng vào những thói quen không lành mạnh tiềm ẩn nhiều nguy cơ.
 

Ăn uống thiếu khoa học


Ăn uống thiếu khoa học
Ăn uống thiếu khoa học


>>Xem thêm: Du học Đức 2017 - 10 loại chi phí bạn cần phải biết

 

Một thói quen mà tất cả những du học sinh đều dễ dàng mắc phải và dễ dẫn đến có hại cho sức khỏe đó là ăn uống không điều độ, thường xuyên bỏ bữa và nhất là lạm dụng đồ ăn nhanh. Việc học ở nước ngoài khá bận rộn nên khiến cho nhiều bạn du học sinh cảm mệt mỏi và lười trong việc nấu ăn. Đây cũng chính là hệ quả dẫn đến tình trạng bạn phải dần dần phụ thuộc quá nhiều vào đồ ăn nhanh được chế biến sẵn. Cũng chính vì điều đó mà chi phí để trả cho những phần ăn nhanh lại cao hơn rất nhiều so với việc bạn tự nấu ăn ở nhà. Không dừng lại ở đó, nếu bạn tiếp tục giữ thói quen này sẽ không tốt cho cơ thể, bởi nó là nguyên nhân tiềm tàn về các căn bệnh về đường tiêu hóa, có nguy cơ béo phì, đau dạ dày,...
 

Hút thuốc là và uống nhiều rượu bia


Hút thuốc là và uống nhiều rượu bia
Hút thuốc là và uống nhiều rượu bia

>>Xem thêm: Du học Đức - miễn phí với ngành điều dưỡng

Ở nước ngoài trong đó có Đức, những thức uống có cồn đặc biệt là bia rất được ưa thích tại đây, bên cạnh đó các sinh viên thường hay tổ chức những bữa tiệc hàng tuần thì đồ uống có cồn sẽ không thể thiếu và khói thuốc lá ở những bữa tiệc như thế này thì không bao giờ ít. Các du học sinh Việt Nam khi vừa sang đây sẽ vô cùng háo hứng với những bữa tiệc như thế này, một số thì còn lương lự những sẽ bị cám dỗ bởi tâm lý số đông và muốn thử những điều mới lạ. Điều đó cũng chính là nguyên nhân dẫn tới thói quen xấu giống như các sinh viên nước ngoài đó là uống nhiều bia và hút thuốc lá.


Kết giao với bạn xấu


Kết giao với bạn xấu
Kết giao với bạn xấu

Những bạn du học sinh khi mới sang đây sẽ có thể gặp gỡ và làm quen nhiều bạn mới thông qua các bữa tiệc. Tuy nhiên, bạn cũng nên thận trọng trong việc kết giao bạn bè khi bạn vừa mới sang đất khách quê người không hiểu biết gì cả. Bạn nên thận trọng với những người thường hay có mặt trong các câu lạc bộ, các hộp đêm hay là các quán bar. Bởi vì nhiều khả năng, người bạn ấy chính là những tên "nghiện" các nơi đấy, và chuyện học hành đối với họ hoàn toàn không quan tâm chút nào. Cho nên, nếu bạn kết giao với những người này sẽ ảnh hưởng rất lớn đến việc học của các bạn, học tập xao lãng, ảnh hưởng đến kết quả, tốn nhiều thời gian, tiền bạc, sức khỏe cho những việc vô bổ.

Chính vì thế mà các bạn cần nên tìm hiểu thông tin kỹ càng trước khi kết bạn, để không phải bị lôi vào các tệ nạn xấu. Ngoài ra, nếu lựa chọn đúng người bạn thì việc học tập của bạn sẽ tiến bộ hơn, có thể biết được nhiều thứ mới mẻ hơn đối với bạn, hãy cố gắn chân trọng những người bạn bè tốt ở đất khách vì ngoài người thân ra thì họ luôn là người sẵn sàng giúp đỡ bạn.

 

Gian lận trong thi cử 


Gian lận trong thi cử
Gian lận trong thi cử

Hiện nay không ít các bạn sinh viên khi mới bắt đầu cuộc sống du học không thể nào bắt kịp được bài giảng trên lớp cũng như là phải làm quen với cách học mới, khác xa hoàn toàn so với cách học tại quê nhà. Cũng chính vì thế mà các bạn chọn hình thức đó là viết luận văn hộ, làm bài hộ,... Ngay cả những bạn sinh viên giỏi, dưới áp lực của việc giữ học bổng cũng không ngại ngần sử dụng biện pháp này trong việc gian lẫn trong các kỳ thì để xem như là một trong các giải pháp cứu nguy.

Tuy nhiên, việc gian lận khó mà dễ dàng trót lọt được, bạn có thể bị buộc thôi học tại trường và có thể cấm học lại tại tất các trường giáo dục nào thuộc quốc gia trong vòng 1 năm nếu như sinh viên ấy bị phát hiện hành vi gian lận sai trái của mình.
Học tiếng Đức