• slider

Phương pháp học tiếng đức cho người mới bắt đầu

Đối với những người mới bắt đầu học tiếng Đức thì việc lựa chọn cho mình một phương pháp học đúng đắn và hiệu quả là điều vô cùng khó khăn.
Nếu như bạn không có thời gian tới các lớp học tiếng Đức, bạn không có đủ điều kiện về tài chính, và quan trọng hơn hết đó là trình độ hiện tại của bạn gần như đang là con số 0… nhưng bạn có một mong muốn là biết sử dụng tiếng Đức ít nhất là trong giao tiếp hàng ngày, hay tham vọng hơn bạn mong muốn có thể sử dụng ngôn ngữ này trôi chảy như người bản xứ… Bạn hoàn toàn có thể làm được điều này vì nó phụ thuộc vào chính bản thân bạn bạn. Bài viết này sẽ giúp hướng dẫn cho bạn cách làm thế nào để bắt đầu học tiếng Đức từ cơ bản.

>>Xem thêm: http://hoctiengduc.net.vn/details/lam-the-nao-de-co-the-hoc-tieng-duc-nhanh-chong-ma-van-hieu-qua.html

I. Xác định mục tiêu và kiên trì theo đuổi

Bắt đầu việc học tiếng Đức hãy luyện phát âm thật nhiều
Bắt đầu việc học tiếng Đức hãy luyện phát âm thật nhiều

Trước hết, bạn việc đầu tiên bạn cần là phải chú tâm vào việc học, bạn cần phải dành cho mình một khoản thời gian nhất định hàng ngày cho việc học tập này và kiên trì theo đuổi và thực hiện nó. Một điều kiện tiên quyết đầu tiên để bạn có thể thành công trong việc học ngoại ngữ là bắt buộc bạn phải chăm chỉ. Có một nghiên cứu nói rằng, bạn hoàn toàn có thể học và giao tiếp một cách thành thạo tiếng Đức trong vòng 6 tháng với một phương pháp học tập đúng đắn, phù hợp và hàng ngày bạn phải dành  ra một khoản thời gian học là 60 phút. Vậy, nếu thật sự bạn mong muốn trở thành người có thể học tiếng Đức giao tiếp một cách thành thạo trong vòng 3 tháng thì bạn cần mỗi ngày 2 tiếng, chỉ 2 tiếng. Tất nhiên điều này cũng còn tùy thuộc vào tố chất của từng người… nhưng ít nhất, điều sau đây mà chúng tôi đưa ra có thể giúp bạn xác định được rằng bản thân bạn cần phải dành bao nhiêu thời gian tập trung và cố gắng để có thể đạt được một trình độ tiếng Đức nhất định. Bạn hãy nghĩ xem, có thể bạn đã muốn và đã quyết tâm học tiếng Đức cách đây nhiều năm rồi mà vẫn chưa lần nào thành công được, đã bao lần học và bỏ dở… Cuối cùng, nó khiến cho bạn có thể đã mất rất nhiều thời gian  mà không đi tới đâu cả. Vậy nên điều quan trọng hàng đầu là bạn hãy quyết tâm theo đuổi mục tiêu tới cùng nhé!

II. Bắt đầu học như thế nào

Phương pháp học đúng đắn chính là một lợi thế thế to lớn cho việc học tiếng Đức của bạn. Một phương pháp đúng đắn sẽ giúp bạn đạt được mục tiêu một cách nhanh chóng trong thời gian ngắn nhất có thể. Vậy, nếu như bạn đang không biết gì, không có gì trong đầu hoặc chỉ có quá ít kiến thức để có thể dùng được thì bạn phải làm thế nào?.Sau khi tìm hiểu, và vận dụng nhiều phương pháp, chúng tôi đã đưa ra một phương pháp học hợp lý nhất, đó là học theo trình tự nghe, nói, đọc, viết. Với phương pháp học này sẽ giúp bạn nhiều hơn so với phương pháp học ở trường học – đọc, viết, nghe, nói. bạn vẫn cần phải học cả 4 kỹ năng vì chúng đều rất quan trọng. Chỉ là bằng cách học và cách tiếp cận như thế nào để học “vào” nhất.

>>Xem thêm: http://hoctiengduc.net.vn/details/giup-ban-hoc-tot-tieng-duc-nho-8-bi-quyet-sau-day.html

Phương pháp học đúng đắn chính là một lợi thế thế to lớn cho việc học tiếng Đức của bạn.
Phương pháp học đúng đắn chính là một lợi thế thế to lớn cho việc học tiếng Đức của bạn.
 
1. Học đúng ngay từ đâu, hãy tập trung vào việc phát âm

Phát âm sao cho đúng là cực kỳ quan trọng, đó là sự bổ trợ cực kỳ tốt và là yếu tố quyết định cho việc học nghe của bạn, khi mới bắt đầu việc học tiếng Đức hãy luyện phát âm thật nhiều nhé, hãy luyện từng từ một đừng quá vội vàng , rồi tới luyện từ ghép rồi luyện câu ngắn sau đó thì sẽ nghe tới những câu dài hơn…. để phát âm được chuẩn một từ bạn cần phải đọc nó lập đi lập lại nhiều lần khoảng 7-10 lần nhé. Hãy tìm những chương trình học phát âm tốt, trên internet trên youtube để nâng cao và bổ trợ thêm cho việc học phát âm này. Cách tốt nhất bạn hãy học phát âm xen lẫn cùng với việc học từ mới, như vậy sẽ khiến bạn vừa thấy nó đơn giản, dễ hiểu và lại ghi nhớ từ cũng tốt hơn. 

2. Hãy tiếp tục bằng cách luyện nghe

Để có thể học nghe một cách nhanh chóng. Bạn có thể học bằng cách xem các chương trình truyền hình thực tế, xem phim có xen lẫn với phụ đề, hoặc nghe những bài hát tiếng Đức.... những cách trên sẽ giúp bạn học tiếng Đức nhanh chóng hơn rất nhiều đấy.
Học tiếng Đức