• slider

Thông tin các chứng chỉ khi học tiếng Đức.

Khi học tiếng Đức co các chứng chỉ gì, khi nào thì cần chứng chỉ này, và nên học các chứng chỉ nào? Bài viết này sẽ giúp cho các bạn giải đáp các thắc mắc trên.

Thông tin các chứng chỉ khi học tiếng Đức.

Nếu như xem IELTS, TOEFL… là các chứng chỉ xác định khả năng tiếng Anh khi học tiếng Anh, thì A1, A2,.. là những chứng chỉ khi học tiếng Đức cần thiết và sẽ được chấp nhận để bạn có thể đi du học Đức. Vậy thì trong tiếng Đức có những loại chứng chỉ nào?

Và các chứng chỉ này sẽ có tầm quan trọng như thế nào, và cần nên học chứng chỉ nào khi học tiếng Đức? Các câu hỏi này sẽ được giải đáp trong bài viết này.

1. Chứng chỉ tiếng Đức A1:

Những ai vượt qua được kỳ thi A1 tiếng Đức sẽ được nhận chứng chỉ tiếng Đức này. Trong chứng chỉ này, những ai đỗ sẽ chứng tỏ được khả năng hiểu và sử dụng được những câu giao tiếp thông dụng hằng ngày và các những câu đơn giản để đáp ứng một số nhu cầu như là: giới thiệu bản thân và các người người khác về một số vấn đề như thông tin cá nhân, nghề nghiệp nới ở...

2. Chứng chỉ tiếng Đức A2:

Những người vượt qua kỳ thi A2 sẽ nhận được chứng chỉ và chứng tỏ khả năng hiểu và sử dụng được các câu nói thông dụng, liên quan tới cá nhân, gia đình, mua bán hay môi trường xung quanh. Ngoài ra người có chứng chỉ này cũng có thể hiểu được các ngữ cảnh đơn giản hay trao đổi trực tiếp về những vấn đề quen thuộc...

>>Xem thêm: http://hoctiengduc.com/n97/Huong-dan-ban-hoc-tieng-duc-B1.html

3. Chứng chỉ tiếng Đức B1:

Trong kỹ thi này sẽ không đơn giản như 2 chứng chỉ trước. Người đỗ kỳ thi này sẽ phải có khả năng hiểu và sử dụng được các câu đối thoại cũng như giao tiếp được với những người xung quanh bằng tiếng Đức. Có thể xử lý được phần lớn các tình huống có thể gặp phải như là khi đi du lịch hoặc những tình huống hằng ngày.

Học tiếng Đức
Các chứng chỉ khi học tiếng Đức.


Ngoài ra, còn có thể diễn đạt được một cách đơn giản và logic nhất về những chủ đề quen thuộc về những mối quan tâm của bản thân hoặc cuộc sống hằng ngày. Đã có thể tường thuật, kể lại những kinh nghiệm hay sự kiện, miêu tả ước mơ hoặc kế hoạch của bản thân về các ý kiến về một vấn đề mà bạn quan tâm.

4. Chứng chỉ tiếng Đức B2:

Những người đỗ chứng chỉ B2 khi học tiếng Đức này sẽ có khả năng hiểu được nội dung chính của các văn bản có nội dung tổng hợp các chủ đề trừu tượng và cụ thể, có thể hiểu về các trao đổi trong chuyên môn về các lĩnh vực khác nhau mà mình quan tâm.

Có thể ứng biến trôi chảy và không gặp khó khăn khi nói chuyện với người bản xứ. Có thể diễn đạt rõ ràng và cặn kẽ nhất các ý tưởng về các chủ đề khác nhau. Thể hiện được quan điểm của mình về một vấn đề thời sự hay nêu lên điểm mạnh và yếu của những giải pháp.

>>Xem thêm: http://hoctiengduc.net.vn/details/phuong-cham-giup-ban-hoc-tieng-duc-hieu-qua-nhat.html

5. Chứng chỉ tiếng Đức C1:

Người đỗ kỳ thi này phải có và thể hiểu được nhiều dạng văn bản với các nội dung khác nhau, các văn bản này thường dài và phức tạp hơn, yêu cầu hiểu được triệt để được các ý ẩn ý ở trong đó. Có thể ứng biến nhanh chóng và không vấp hay lúng túng khi giao tiếp với người bản ngữ.

Học tiếng Đức
Cần chọn chứng chỉ nào khi học tiếng Đức?


Có thể sử dụng được linh hoạt ngôn ngữ trong cuộc sống, công việc cũng như học tập và nghiên cứu. Có thể viết luận về các tình huống phức tạp một cách chi tiết, rõ ràng nhất; sử dụng khéo léo các kỹ năng trích dẫn.

6. Chứng chỉ tiếng Đức C2:

 Những người đỗ kỳ thi này phải chứng minh được khả năng hiểu mọi vấn đề một cách dễ dàng nhất khi nghe và đọc. Người thi có thể tổng hợp được các thông tin từ nhiều người khác nhau cùng lúc, đồng thời có các lập luận và giải thích nội dung trong những tham luận sao cho ngắn gọn và súc tích; có thể ứng biến trôi chảy trong rất nhiều tình huống khác nhau.

Các loại chứng chỉ tiếng Đức này đều do Viện Goethe cấp – Tổ chức Văn hóa Cộng hòa Liên bang Đức hoạt động trên phạm vi toàn Thế giới. Viện Goethe sẽ dạy những lớp tiếng Đức và tổ chức các kỳ thi tiếng Đức tương ứng với trình độ theo Chuẩn chung Châu Âu về Ngôn ngữ (GER): Từ các trình độ A1 dành cho người mới bắt đầu tới trình độ cao hơn C2 là trình độ tiếng cao nhất.

Ngoài những chứng chỉ thông dụng trên do viện Goethe, cũng còn một số loại chứng chỉ tiếng Đức khác như là: DSD (Deutsches Sprachdiplom der Kultusministerkonferenz) – chứng chỉ này là cho học sinh phổ thông học tiếng Đức; hay là: Telc (The European Language Certificates; TestDaF (Test Deutsch als Fremdsprache); TELC (The European Language Certificates); DSH (Deutsche Sprachprüfung für den Hochschulzugang).

Đó là tất cả những thông tin về các chứng chỉ khi học tiếng Đức. Hy vọng sẽ có ích cho các bạn.

Chúc các bạn thành công!!!

Học tiếng Đức