• slider

Thử thách bản thân với tiếng Đức.

Học tiếng Đức có thể đang rất phổ biến trên thế giới, đặc biệt là ở các nước ở châu Âu, như các bạn đã biết, học tiếng Đức sẽ mang đến cho bạn rất nhiều lợi ích về công việc trong tương lai, về sự nghiệp nghiên cứu của bạn, về văn hóa, về cơ hội du học, mở rộng quốc tế. Nhưng những lợi ích mà chúng ta sẽ nhận được là khi chúng ta chinh phục được nó, một ngôn ngữ được cho là rất khó để học.

Tiếng Đức được ví như một loại ngôn ngữ kinh khủng trên thế giới.
 

Sự khó khăn trong việc học tiếng Đức, những ai đã học ngoại ngữ sẽ biết, đó là một điều mà chúng ta cần học trong các lớp học - những khó khăn trong tiếng Đức, nhưng nó là một cách khác để đưa ngôn ngữ này ra ngoài thực tế khi bạn có cơ hội ra nước ngoài học. Bạn hãy tranh thủ học cho mình để sau này khi tiếp xúc với nó mình khỏi bỡ ngỡ trước sự khác thường của nó.

Chúng tôi sẽ cho bạn hiểu thêm về cách nhìn nhận của những người nước ngoài khi họ học tiếng Đức, những gì họ trải qua, để bạn có thể so sánh đối chiếu với nhau rồi rút ra cho mình những kinh nghiệm đồng thời cải thiện kỹ năng tiếng Đức của mình, những mẩu chuyện chúng tôi cung cấp tại đây có tốt có xấu, hi vọng bạn biết chắt lọc những tinh túy bên trong cho việc học của bạn đạt hiệu quả hơn.
 
chinh phục tiếng Đức
Thật khó để học tiếng Đức.
 
Câu chuyện kể về quá trình tự học tiếng Đức của một người gốc, Anh đã cố gắng học tiếng Đức phục vụ công việc của anh ta. Trong gần 1 tháng, từ khi anh ta đến thanh phố Hamburg để làm việc cho từ điển bab.la, anh ta đã cố gắng làm chủ cái và Mark Twain gọi là "tiếng Đức khủng khiếp". Giờ đây, tôi tin chắc anh ta không còn xa lạ với người Đức. Bạn đã có thể nghĩ rằng sau 12 năm các lớp tiếng Đức đầu tiên ở trường và sau đó tại trường đại học, tôi đã có thể làm chủ nó ngay bây giờ, nhưng không. Ngôn ngữ tiếng Đức là một cái tên rất khó để phá vỡ, nhưng tôi thực sự nghĩ rằng nó có thể là kẻ thù của anh ta và rồi....

>>> Tham khảo tại đây: Tình yêu với những ngôn ngữ trên thế giới.

Nó không chỉ là ngữ pháp, mặc dù các trường hợp, kết thúc tính từ và lệnh từ kỳ quái thẳng thắn không giúp ích gì. Là một người nói tiếng Anh bản địa, tôi thường xuyên phải đấu tranh với der, die và das và các kết thúc tương ứng. Tình hình trở nên ác mộng hơn khi các trường hợp đa dạng và các trường hợp âm tính nhập vào phương trình. O umlaut Nhưng đó là cách phát âm của tiếng Đức đó là con gấu trúc hiện tại của tôi, đặc biệt là ö (o umlaut - oe bằng tiếng Anh). Cách tôi phát âm tiếng ö trong möbel, từ tiếng Đức cho đồ đạc, là một nguồn giải trí liên tục cho các bạn cùng lớp của tôi ở Đức. Tôi vui vẻ với họ bằng cách yêu cầu họ phát âm từ thistle - không phải là một nhiệm vụ dễ dàng cho người nói tiếng Anh không phải là người bản địa.

Tôi cũng không mạo hiểm lắm. Làm sao tôi có thể đổ lỗi cho người Đức vì họ luôn nói tiếng Anh với tôi? Không? Tôi vẫn còn nhớ bài học umlaut ở trường trung học khi giáo viên của tôi nói, "Với bất cứ thứ gì có một umlaut, bạn chỉ cần nói nguyên âm bình thường nhưng kéo đôi môi của bạn chặt chẽ."
 
chinh phục tiếng đức
Chúng ta không biết bắt đầu từ đâu?
 
Rất nhiều người Đức đều nói rằng họ không thấy sự khó khăn trong ngôn ngữ của họ cho tới khi họ học ngữ pháp tiếng Đức, thật may vì đó là ngôn ngữ mẹ đẻ của tôi, đó là câu kinh điển họ thường thốt ra và điều đoa chứng tỏ họ cũng nhận định ngữ pháp tiếng Đức vô cùng khó.

Một trong những người bạn cùng lớp của tôi, tôi nghĩ cô ấy là người giỏi phát âm nhất trong lớp của chúng tôi và tôi đã nhờ cô ấy điều chỉnh việc phát âm của tôi. Bài học cho đến nay không phải là đi bơi, mặc dù điều này có lẽ bởi vì chúng ta kết thúc trong phù hợp với hysterics bất cứ khi nào tôi cố gắng để làm cho những ö (oe) âm thanh. Hãy chỉ nói rằng cô ấy có một công việc khó khăn. Tất nhiên, chìm đắm hoàn toàn là cách duy nhất để thực sự hiểu được ngoại ngữ và cũng như một nền văn hoá khác, vì vậy tôi đã ném mình vào cuộc sống Đức sống trong một chiếc WG (một căn hộ) với bốn người Đức. Tôi đang học tất cả các loại từ vựng lạ lẫy và tuyệt vời khi nói chuyện với bạn cùng lớp và làm các công việc hàng ngày như nấu ăn và giặt giũ và tôi đã làm chúng hàng ngày. 

Bây giờ, các từ vựng với chủ đề nhà bếp, tôi chắc chắn rằng tôi có nhiều hơn 50% trước khi tôi rời Anh. Chữ colander (der Sieb) và spatula (der Spachtel) chưa bao giờ thực sự cần thiết trước đây, nhưng giờ nó đã trở thanh một phần trong cuộc sống của tôi và tôi thích chúng.

>>> Xem thêm: Học ngữ pháp tiếng Đức.

Mặc dù tôi đang học từ vựng mới ở nhà và tại nơi làm việc, nhưng thật bực bội khi sự tiến bộ của tôi với tiếng Đức không phải là "tức thời" - tôi không thể thấy sự cải thiện rõ rệt trên cơ sở hàng ngày hoặc hàng tuần như tôi nghĩ nếu tôi là người mới bắt đầu và tôi cũng mới chỉ học tiếng Đức trong 1 tháng, đó là thời gian quá ngắn cho việc học một ngôn ngữ nào đó. Có lẽ tôi không nên quá khó khăn với bản thân mình, Rome, như lời nói đi, đã không được xây dựng trong một ngày. Hãy trở lại với tôi trong một vài tháng tới và tôi có thể đã làm vỡ ö âm thanh và kết thúc tính từ. Thực hành, sau khi tất cả, làm cho hoàn hảo hoặc như người Đức nói, Übung macht den Meister. Tôi tin rằng với sự quyết tâm của mình, khi bạn gặp tôi trong thời gian tới, tôi tin rằng tôi sẽ tiếp chuyện với bạn như một người Đức thực thụ chào đón một người khách nước ngoài. Hãy tin tôi và tin vào bạn.
 
chinh phục tiếng đức
Thành công chinh phục tiếng Đức bằng nỗ lực bản thân.
 
Bài viết trên là quá trình học tiếng Đức của một người di cư, bài được viết trên blog của Anna Larkham, trợ lý của bab.la, một cổng ngôn ngữ và sáng tạo từ điển trực tuyến có trụ sở tại Hamburg. 

Sau bài này chúng tôi muốn cho bạn hiểu rằng, khi học ngoại ngữ là ngôn ngữ khác tiếng mẹ đẻ thì ngôn ngữ nào cũng khó. Chúng ta phải biết cách làm cho nó trỏ nên dễ dàng hơn bằng cách chìm đắm trong ngôn ngữ đó để có thể hiểu hết được nó. 

Tiếng Đức là một ngôn ngữ yêu cầu sự linh hoạt của bộ não  và có thể nhìn thấy cả hai bên (tức là sử dụng cả hai mặt của não, sáng tạo và logic), giống như một nghệ sĩ, đặc biệt nếu họ tham gia vào trường phái tranh trừu tượng thì họ phải có một bộ óc thật linh hoạt.

Nếu bạn cảm thấy việc học của bạn quá khó khăn theo phương pháp mà bạn đang học, thì có thể những phương pháp đó không phù hợp với bạn, hãy thử sức với những phương pháp khác để cải thiện tiếng Đức của bạn. Bạn hãy nên nhớ rằng không có ngôn ngữ nào trên thế giới khó một khi bạn đã muốn học nó và một khi bạn đã cố gắng thì không có gì bạn không làm được.
Học tiếng Đức