• slider

Tiếng Đức có dễ để học được không

Điều khiến nhiều người băn khoăn là nếu muốn học thì tiếng Đức có thể nhanh chóng lưu loát hay thông thạo được không. Sự thật là câu trả lời mà bạn có thể nghe thấy từ một người Đức dễ dàng tìm hiểu tiếng Anh hoặc bất kỳ ngôn ngữ nào khác về vấn đề đó.

Trên thực tế, từ những chuyến du lịch đến Munich và Berlin, dường như phần lớn người Đức đã biết cách nói tiếng Anh vào thời điểm họ đang đi dạo tham quan các thắng cảnh. Nhưng còn đối với các quốc gia khác có thể như vậy không? Tiếng Đức có thể học dễ dàng nếu bạn là người nói tiếng Anh bản xứ? Còn nếu bạn đến từ một quốc gia nói tiếng Tây Ban Nha, Ý hay Pháp hoặc tiếng Việt thì sao?

>>>Xem thêm: Danh từ tiếng Đức và những quy tắc

Học tiếng Đức dễ hay khó? Đây là câu hỏi lớn mà tất cả mọi người muốn hỏi trước khi lên đường học ngôn ngữ mới. Đó là điều dễ hiểu, vì bạn sẽ muốn có một thách thức, nhưng nó có thể làm bạn bực bội khi học trong một hoặc hai năm và nhận ra rằng bạn đã đạt được mức độ gần như trôi chảy.
 
Điều kiện và cơ hội du học
Điều kiện và cơ hội du học

Bây giờ, nếu bạn mới sử dụng ngôn ngữ tiếng Đức, bạn có thể đã nhìn thấy một số sách có những từ ngớ ngẩn. Ngoài ra còn có một cơ hội bạn đã kiểm tra các bộ phim và chương trình truyền hình với cuộc đối thoại nhanh và mạnh mẽ.

Người Đức được biết đến với việc kết hợp các từ hợp chất dài giống như các câu, những từ đó có rất nhiều chữ cái. Hãy tưởng tượng phát âm một từ dài như thế chỉ để nói về giới hạn tốc độ.

Freundschaftsbezeigungen (trình diễn tình bạn)
Rechtsschutzversicherungsgesellschaften (công ty bảo hiểm cung cấp bảo vệ pháp luật)
Geschwindigkeitsbegrenzung (tốc độ giới hạn)
Hochgeschwindigkeitsbahnsystem (hệ thống đường sắt cao tốc)
Löschwassereinspeisung (vòi cứu hỏa)

Không có lý do để lo lắng về việc học tiếng Đúc cho người Việt, tuy nhiên, bởi vì tôi chỉ sợ bạn một chút cho vui. Bạn sẽ không sử dụng hầu hết các từ dài hơn trong cuộc hội thoại hàng ngày, và một khi bạn bắt đầu nhận ra rằng những từ này dễ dàng bị phá vỡ (vì chúng chỉ là một cụm từ nhỏ hơn được chia lại).

>>>Xem thêm: Bí kíp học tiếng Đức qua phim

Do đó, chúng tôi khuyến khích bạn tiếp tục đọc để phân tích đầy đủ về những thách thức bạn mong đợi khi học tiếng Đức. Đồng thời, chúng tôi sẽ phác thảo một số lĩnh vực dễ dàng hơn mà sẽ làm cho bạn một người chuyên nghiệp Đức trong thời gian để cho bạn lời khuyên trong học tập.
 
Nghiên cứu các lĩnh vực yêu thích
Nghiên cứu các lĩnh vực yêu thích

Các yếu tố đưa ra khi đánh giá độ khó học tập của Đức

Giống như tất cả các ngôn ngữ, bạn thường có thể tìm ra một số ít các yếu tố làm cho việc học ngôn ngữ trở nên khó khăn. Đối với người Nhật, bảng chữ cái hoàn toàn độc đáo, trong khi ngôn ngữ tiếng Anh được biết đến vì đã tạo ra các từ hoàn toàn ngẫu nhiên cho các mục phức tạp thay vì chỉ làm cho các từ phức tạp dễ hiểu hơn, những ngôn ngữ như tiếng Đức tập trung.

Vì vậy, yếu tố nào sẽ ảnh hưởng đến tiến trình của bạn? Chúng tôi có một số câu hỏi để chuẩn bị cho bạn:

Bạn đã học được một ngôn ngữ trong quá khứ? Nếu vậy, bạn biết rằng việc đào tạo để trở nên thông thạo một ngôn ngữ mới không phải là khó nếu trước đó bạn đã học tiếng Anh. Tuy nhiên, bạn đã đào tạo bộ não để tiếp thu thông tin liên quan đến ngôn ngữ, hiểu ngữ pháp mới và ghi nhớ các từ vựng mới. Bạn đã đạt được thành thạo ngôn ngữ đó? Nếu bạn đạt được trôi chảy, tiếng Đức không phải là khó khăn cho bạn. Nếu không, hãy xem xét đưa ra một danh sách các yếu tố khiến bạn gặp rắc rối với ngôn ngữ cuối cùng.

Bạn đã học qua các lớp học tiếng Đức hay tự học một mình? Tùy thuộc vào các chiến thuật học tập trong quá khứ của bạn, hãy quyết định cách bạn học nhanh nhất. Bằng cách đó, tiếng Đức sẽ trở nên dễ dàng hơn cho bạn. Ví dụ, một số người chỉ không thể giữ lại thông tin trừ khi họ đi đến các lớp học. Những người khác cảm thấy buồn chán với các lớp học và cần sự tự do để khám phá một mình.
 
Nhanh hơn nếu đã từng học tiếng Anh
Nhanh hơn nếu đã từng học tiếng Anh

Bạn là người nói tốt tiếng Anh? Nếu có, mới bắt đầu và ở trình độ trung cấp sẽ trông giống như tiếng Anh khi bạn luyện tập. Hai ngôn ngữ này tương đối giống nhau, nhưng bạn càng có nhiều tiến bộ, chúng càng xa nhau. Bạn có sống gần hoặc biết những người nói tiếng Đức không? Bạn có thể nói chuyện với họ một cách thường xuyên không?

Đây là cách mạnh mẽ nhất để tìm ra liệu bạn có gặp khó khăn với tiếng Đức hay không. Nếu bạn có người để nói chuyện với mỗi ngày hoặc mỗi tuần, bạn nên được tốt. Nếu không, cơ hội gặp khó khăn của bạn sẽ tăng lên nhiều hơn nữa. Điều đó đang được nói, bạn luôn có thể tìm thấy ai đó trực tuyến. Câu hỏi lớn: Học tiếng Đức dễ dàng?

Đây là câu hỏi lớn, và nó không có một câu trả lời đơn giản

Ngôn ngữ Đức có thể dễ học, nhưng nó phụ thuộc vào sự cam kết của bạn và một số yếu tố khác. Ngoài ra, bạn có thể xem xét các lĩnh vực ngôn ngữ khó khăn và dễ dàng trong tiếng Đức mà chúng tôi đã vạch ra dưới đây. Như đã đề cập ở trên, tiếng Anh có liên quan, nhưng điều này sẽ không dẫn bạn tới sự lưu loát tiếng Đức.

Cho dù là ngoại ngữ hay bất cứ một công việc nào nó đều đòi hỏi chúng ta phải tập trung và thường xuyên luyện tập để trở nên tiến bộ hơn cho nên bạn không nên bỏ cuộc chỉ vì những khó khăn nhất thời hay không có bất kì tiến bộ nào. Những lúc như vậy bạn nên dành thời gian để xem lại mục tiêu và nguyên nhân ban đầu khiến bạn muốn học. Làm lại các bài tập cũ nếu thấy chúng có thể dễ dàng hoàn tất thì chính xác là bạn đã có những tiến bộ nhất định rồi. Quan trọng cần phân chia thời gian học tập và nghỉ ngơi hợp lý để đảm bảo sức khỏe và chất lượng của việc học.
Học tiếng Đức