• slider

​Tình yêu với những ngôn ngữ trên thế giới.

Về việc học tiếng Đức có thể bạn gặp rất nhiều khó khăn khi học, những khó khăn đó đôi khi khiến bạn cảm thấy chán nản và muốn bỏ cuộc, từ bỏ việc học của bạn. Nhưng dù sao đi nữa chúng tôi khuyên bạn nên cố gắng thêm một xíu nữa, thành công sẽ đến với bạn. Trên đây chúng tôi sẽ chia sẻ về quá trình học tiếng Đức của một sinh viên để bạn có thể có thêm động lực học cho mình. Bài viết theo lời kể của tác giả vì vậy chúng tôi xin giữ nguyên ngôi xưng của tác giả.

Học tiếng Đức với tình yêu ngôn ngữ của mình.
 

Tôi từng so sánh kinh nghiệm học tiếng Đức của mình để hẹn hò với một anh chàng mà tôi thực sự muốn thích, nhưng dường như tôi không thể làm được. Chúng tôi vẫn thường xuyên cùng nhau ra ngoài và mọi người vẫn nói anh ấy là một người đàn ông tốt, một khi bạn biết ông ấy. Tôi chưa bao giờ quên cũng như từ bỏ điều gì. Trong thực tế, tôi đã từng giành được một danh hiệu cho "Kiên trì" trong Câu lạc bộ Horse 4-H trong những năm tháng tuổi trẻ của mình. Tôi cũng đã giành được một giải thưởng cho đội khúc côn cầu của tôi cho "cầu thủ được quyết tâm nhất". Như đã nói tôi không phải là người hay than phiền, cứ thấy khó khăn là than vãn rồi bỏ cuộc. Nhưng đối với tiếng Đức, tốt, tôi cũng cố gắng học tiếng Đức, ngôn ngữ đầy phức tạp và đầy thử thách đối với tôi, những cấu trúc quá phức tạp để học và lần đầu tiên tôi muốn bỏ cuộc và vứt cuốn sách tiếng Đức đi.
 
kinh nghiệm học tiếng ĐỨc
Học tiếng Đức với những người bạn.
 
Được rồi, Được rồi, vâng, Đức là ngôn ngữ khó, nhưng rất nhiều ngôn ngữ khác còn khó hơn, phải không? Vì vậy, tại sao rất khó để thực sự học tiếng Đức ở Đức? Bạn bè và gia đình tôi thường hỏi tôi "Vì vậy, bây giờ bạn phải thông thạo tiếng Đức, đúng không? Ý tôi là, cậu đã ở đó hơn một năm rồi. "Tôi đồng thời cười và nản lòng khi nghe điều này. Tôi biết nó sẽ khác nếu tôi sống ở một thị trấn nhỏ ở Đức, nơi không có ai thực sự nói tiếng Anh, nhưng tôi không. Tôi sống ở Hamburg - thành phố lớn thứ hai của Đức và một nền văn hoá vô cùng đa dạng về điều đó. Hầu như tất cả mọi người ở đây nói ít nhất một chút tiếng Anh, và rất nhiều người nói nhiều tiếng Anh và họ nói chuyện rất hay. Như một người bạn của tôi đã từng nói, "cơ hội tôi tìm một người Đức nói tiếng Anh tồi tệ hơn tôi nói tiếng Đức rất ít."  Có thể tìm thấy người Đức không nói được tiếng Anh. Tôi có một vài sinh viên mới bắt đầu tuyệt đối, ví dụ, nhưng họ là ngoại lệ, không phải là quy tắc. Ngày nay tất cả người Đức học tiếng Anh trong một số năm, giống như người Canada phải học tiếng Pháp. Nhưng trong thời trang Đức điển hình, khi họ làm điều gì đó, họ làm tốt. Hầu hết người Canada tôi biết ai không phải là người Pháp gốc Canada chỉ nhớ cách nói "Où sont les toilettes?" Hay "Voulez vous couchez avec moi?" Không, lần cuối cùng không được dạy ở trường học.

>>> Xem thêm: Thực hành đàm thoại tiếng Đức.

Vì vậy, vấn đề của tôi với tiếng Đức không đơn giản (giống như tiếng Đức) và nhiều (giống như số lượng chữ cái trong từ tiếng Đức). Để bắt đầu, ngay cả người Đức cũng sẽ đồng ý rằng tiếng Đức là khó.  Không chỉ có ba giới tính khác nhau có thể cho mỗi vật thể, con người hay vật thể, nhưng khi bạn ghi nhớ tất cả những giới tính này, thì bạn phải nhớ điều gì đó có thể khiến bạn khóc, điều này được gọi là "bốn trường hợp". Để có được vào bất kỳ chi tiết ngôn ngữ ở đây, một phần vì nó sẽ mang bạn đến chết và một phần bởi vì sau một năm nghiên cứu chúng, hầu hết thời gian không có ý tưởng mà một trong những sử dụng ngay cả bây giờ. Vì vậy, không đủ cho người Đức có ba giới tính khác nhau, nhưng sau đó có một cách khác để thể hiện những giới tính này trong mỗi câu bạn nói. Cảm ơn vì Đức, cảm ơn. Nhưng ít nhất nó không phải là tiếng Ba Lan, cả hai đều có bảy trường hợp khác nhau. Cảm ơn Chúa vì những phép lạ nhỏ.

Vì vậy, bạn đã có các trường hợp, bạn đã có giới tính, và bạn đã có một thực tế là bạn đặt động từ freakin ở cuối của câu thay vì một nơi nào đó trong đầu. Mọi người nói đùa rằng Đức là vùng đất của yodas. Tôi thậm chí còn tự thấy mình bằng tiếng Anh như sau: "Khi một người làm việc chăm chỉ thì có thể hạnh phúc." 
 
kinh nghiệm học tiếng Đức
Vượt qua những khó khăn trong quá trình học để đạt thành công.
 
Điều này là, tôi đã luôn luôn yêu thích các ngôn ngữ lãng mạn. Tôi đã học tiếng Tây Ban Nha, Bồ Đào Nha và Ý, và có thể kết nối với các ngôn ngữ này một cách sâu sắc và gợi cảm. Nói tiếng Ý cảm thấy như thể hiện bằng một ngôn ngữ. Khi bạn nói nó bạn cảm thấy sexy, sống động và đẹp. Nói tiếng Bồ Đào Nha làm cho tôi cảm thấy như tôi say rượu và tôi muốn party. Và tiếng Tây Ban Nha giống như một tàu lượn trên lưỡi của bạn. Những ngôn ngữ này nói chuyện với tôi, chơi chữ theo ý định. Họ chỉ như vậy ... đẹp! Nhưng tiếng Đức vang lên, ồn ào và gay cấn và căng thẳng và đẩy tất cả những ngôn ngữ khác sang một bên như một kẻ bắt nạt lớn và ngồi xuống ngay trước mặt tôi và nói, "Hãy cố gắng tìm hiểu tôi" vâng vì vậy với giải thưởng " vận động viên kiên trì nhất" tôi đã bắt đầu thử thách với nó.

>>> Xem thêm tại đây: Học những câu tỏ tình tiếng Đức.

Tôi đã tham dự các lớp học tại Hamburger Volkshochschule kể từ khi tôi đến Đức và cũng là một cuộc phiêu lưu tự nó mà tôi sẽ dành cho một bài đăng blog khác. Bây giờ tôi sẽ nói rằng đó là một trường cao đẳng cộng đồng với mức học phí được trợ cấp bởi chính phủ trợ giá với mức độ giảng dạy khác nhau và khoảng 10-15 quốc gia và sinh viên trong mỗi lớp. Để nói rằng đó là một cuộc phiêu lưu trong việc học ngôn ngữ là một sự hiểu lầm lớn. Thêm vào đó về sau. Nhưng, vấn đề là tôi chỉ có thời gian để học hai lớp một tuần trong 90 phút mỗi lần. Phần còn lại của ngày tôi được dành phần lớn bằng tiếng Anh, ngoại trừ phần mà tôi nghe tiếng radio bằng tiếng Đức mỗi ngày. Tôi đã làm điều này trong một năm nay và vẫn không hiểu hết tất cả những gì tôi nghe được.

Bạn thấy, tôi là một giáo viên tiếng Anh và tôi là một nhà văn. Tôi dạy tiếng Anh mỗi ngày, tôi viết bằng tiếng Anh, đa số bạn bè của tôi ở đây là những người nói tiếng bản địa hoặc quốc ngữ vì vậy tiếng Anh là ngôn ngữ chung của chúng tôi. Ngay cả những người bạn Đức của tôi ở đây và những người Đức mà tôi hẹn hò nói chuyện với tôi phần lớn bằng tiếng Anh. Ít nhất tất cả các công việc hàng ngày của tôi, từ đặt hàng tại một tiệm bánh để làm ngân hàng của tôi, được thực hiện bằng tiếng Đức, Tôi khuyên bạn nên dùng 1-2 ly để nới lỏng sự ức chế. Tôi đã học được cách này một cách khó khăn.

Không phải những người Đức không muốn nói tiếng Đức với tôi, hoặc họ không đánh giá cao tôi cố gắng chỉ là họ muốn cuộc đối thoại trở nên dễ dàng hơn. Sau một thời gian bạn đã quen với người Đức luôn chuyển sang tiếng Anh nhiều ngày bạn chỉ cần thở dài và nói tiếng Anh. Họ cũng chỉ đơn giản là yêu thích luyện tập tiếng Anh của họ nữa. Nhưng hãy nhớ những gì bạn tôi nói? Tiếng Anh của họ thường tốt hơn tiếng Đức của chúng tôi. Đừng cho rằng tôi nói sai, tôi có bạn bè ở đây những người khá thông thạo tiếng Đức. Nó thực sự gây ấn tượng cho tôi. Nhưng nhiều người trong số những người bạn này không chỉ có cơ hội học các khóa học tiếng Đức chuyên sâu trong nhiều tháng (đây thực sự là cách hiệu quả nhất để học tiếng Đức chính xác khi bạn ở đây) nhưng họ cũng đã kết hôn với người Đức hoặc có đối tác Đức, giúp đỡ rất nhiều. Va nhiều người Đức nói rằng họ thích học tiếng Anh hơn.
 
kinh nghiệm học tiếng Đức
Học tiếng Đức với niềm đam mê sâu sắc.

Có một điều tôi thực sự thích với tiếng Đức đó là Rap. Tôi có thể nghe tiếng Đức rap và hip hop cả ngày. Một cái gì đó về bản chất nhịp nhàng và tươi tắn của người Đức làm cho nó hoạt động tốt trong thể loại này và nó cũng khá dễ hiểu. Nó đá rất nhiều. Vâng, nếu rap có thể rock, nó. Nếu bạn muốn kiểm tra nó ra có một nghe rapper Hamburg nổi tiếng, Samy Deluxe, với một trong những giai điệu yêu thích của tôi, "Poesie Album". Bất cứ khi nào tôi nản lòng với Đức hoặc Đức tôi chỉ nghe "Danh sách phát Die Deutsch Rap" của tôi trên Spotify và tôi ngay lập tức cảm thấy tốt hơn. Đối với những người ở Canada - Spotify là tuyệt vời và tôi thực sự hy vọng nó đến với Canada vào thời gian tôi trở lại. Và nghiêm túc, lắng nghe tiếng Đức rap.

>>> Tham khảo: Học ngữ pháp tiếng Đức.

Vì vậy, chỉ có một số vấn đề nhỏ vào cuộc hành trình khó khăn của tôi với việc học tiếng Đức cho đến nay. Tôi vui mừng nói rằng tôi đã thực sự tiến bộ, nhưng nó đã diễn ra rất, rất chậm. Có lẽ một ngày nào đó tôi sẽ vượt qua rất nhiều và đột nhiên mọi thứ sẽ nhấp và tôi sẽ rơi sâu và khó khăn cho tiếng Đức. Có lẽ. Tôi có nghĩa là, có một số điều tôi yêu về tiếng Đức, không chỉ là rap, giống như logic của từ tiếng Đức và thực tế rằng có thực sự là một từ cho mọi thứ bằng tiếng Đức. Có thể ngay cả một từ cho một tách cà phê được đặt trên bàn như thế nào. Học sinh của tôi thường không tin tôi khi tôi nói với họ rằng chúng tôi không có những từ tương đương bằng tiếng Anh. Và tôi thực sự học được rất nhiều tiếng Đức từ các sinh viên của tôi vì vậy cảm ơn tất cả các bạn nam. 

Tôi không bao giờ có thể làm chủ ngôn ngữ này, tôi thậm chí không bao giờ có thể yêu nó, nhưng thực tế là quá thách thức để học hỏi làm cho tôi tự hào hơn về bất kỳ bước đột phá mà tôi có hoặc tiến bộ tôi thực hiện và tôi đánh giá cao và tôn trọng nó. Đức có thể đang đá mông của tôi, nhưng tôi đang đánh trả lại nó. Tôi vẫn chưa bỏ cuộc. Tôi sẽ chinh phục nó bằng mọi cách. Và hi vọng bạn cũng nên có gắng hết mình nhé, đừng bao giờ bỏ cuộc giữa chừng.
Học tiếng Đức