• slider

Tôi muốn học tiếng Đức. Học như thế nào?

Khi bắt đầu học một ngôn ngữ mới trong chúng ta ai cũng sẽ tự hỏi bản thân bằng câu hỏi này. Và rồi tự mình trả lời bằng những cách học riêng của mỗi cá nhân mà không ai giống ai. Cùng câu hỏi đó hãy xem những người khác nói gì, họ cho chúng ta những lời khuyên như thế nào về phương pháp học tập.

Tôi phải học tiếng Đức như thế nào?


Để trả lời cho câu hỏi này thì một người tên là Shîv Prätâp Sîñgh Pärmâr, hiện anh đang học tại viện Kỹ Thuật và Công nghệ DAVV. Anh nói tiếng Đức là ngôn ngữ đầu tiên của khoảng 95 triệu người trên toàn thế giới và ngôn ngữ nói rộng rãi nhất trong Liên minh châu Âu. Tiếng Đức cũng là ngôn ngữ thứ ba được giảng dạy nhiều nhất ở cả EU và EU, ngôn ngữ khoa học được sử dụng phổ biến thứ hai, thứ ba đóng góp lớn nhất cho nghiên cứu và phát triển cũng như ngôn ngữ được sử dụng nhiều thứ ba trên các trang web.
 
học tiếng đức như thế nào
Cách nào học tiếng Đức tốt nhất?

>>> Xem thêm: Tình yêu với tiếng Đức.

Nếu bạn muốn học tiếng Đức, trước tiên bạn cần phải tôn trọng Đức và Đức. Nó có thể dễ dàng hơn nếu bạn có một người bạn Đức. Và sau đó là dành thời gian cho những video tiếng Đức trên mạng để có thể hiểu được những điều cơ bản nhất của ngôn ngữ này. Sau đó là bạn sẽ tiếp cận tiếng Đức với những cuốn sách, truyện tranh của Đức. Cuối cùng bạn hãy coi các chương trình truyền hình Đức trên ti vi để hiểu biết những câu dân dã trong cuộc sống hàng ngày của người Đức. Tất cả điều này có thể rất khó cho bạn nhưng hi vọng bạn có thể đạt được chúng. Đây là những chia sẻ của anh ấy đến với những người muốn học ngôn ngữ này.
 
học tiếng đức như thế nào
Nhiều người học tiếng Đức.

Một người bạn khác cũng cho chúng ta những góp ý về câu hỏi này. Cô ấy tên là Sonal Panse. Cô ấy chia sẻ những việc mà cô ấy làm khi học tiếng Đức với một lịch trình khá dày đặc, các bạn có thể tham khảo:

Cô bắt đầu với phần mền học tiếng Đức Duolingo và các nguồn tài liệu tiếng Đức của Deutsche Sprache hay Deutsch im Blick, hay học tiếng Đức với các bài học trực tuyến miến phí online ví dụ như trang deutsch-lernen.com; Tham gia các khóa học tiếng Đức tại DW.COM; chơi các trò chơi trực tuyến liên quan đến việc học do các trang từ điển cung cấp. Lên google tìm kiếm dòng chữ "học tiếng Đức" bạn sẽ thấy nó xuất hiện hàng loạt các tài liệu và bạn có thể học tập tiếng Đức từ chúng. Mỗi ngày dành 20 phút cho việc học tiếng Đức, đọc các tờ báo, tạp chí, sách tiếng Đức, các trang bog của Đức để nâng cao trình độ của bản thân. Kết bạn với những người bản ngữ trên phương tiện truyền thông xã hội để có thể tìm hiểu một cách sâu sắc ngôn ngữ và nền văn hóa của quốc gia này. Nghe nhạc và xem phim Đức.

Một ngày dài làm bao nhiêu công việc liên quan đến tiếng Đức có thể sẽ khiên bạn cảm thấy quá tải. Đây chỉ là kế hoạch học tiếng Đức của Sonal Panse hãy cùng thử và lựa chọn cho mình những phương pháp hiệu quả khác.

>>> Tham khảo: Những điều cần lưu ý trong phát âm tiếng Đức.

Tiếp theo là ý kiến của một cá nhân khác cô ấy tên là Stepanie Loock, Đại học Tâm lý học và Dịch thuật, Đại học Witwatersrand.
 
học tiếng đức như thế nào
Tự học tiếng Đức tại nhà.

Cô ấy cho rằng chúng ta nên dành ít nhất 45 phút mỗi ngày cho người Đức. Các ứng dụng như Babbel; Duolingo; Memrise là tất cả những cách rất hữu ích và thú vị trong đó để học theo một tốc độ phù hợp nhất với bạn. Các phần mềm ngôn ngữ như Rosetta Stone cũng khá thực dụng và bạn có thể áp dụng cho việc học của mình.

Âm thanh và podcast cũng là một sự trợ giúp tuyệt vời. Trang web Deutsche Welle cho phép bạn truy cập các khóa học âm thanh miễn phí cũng như các bảng tính để bạn có thể thực hành. Thực hành là điều cần thiết. YouTube cũng có thể trở thành một công cụ tuyệt vời giúp bạn luyện tập việc nghe nói của mình. Ngữ pháp trong sách giáo khoa là điều bắt buộc, nếu bạn không thật sự yêu thích việc này nhưng cũng cần phải học một số ngữ pháp cơ bản như: Fit Für, Die neue Gelbe,... Sau đó sẽ phải làm chủ được bảng chữ cái tiếng Đức và cách phát âm của nó một cách thành thục. Nó sẽ giúp bạn học dễ dàng hơn và ít nhầm lẫn hơn. Ngoài ra cần học từ vựng vừa đủ, học động từ, tính từ, cũng như cấu trúc câu và cụm từ thông dụng trong cuộc sống hàng ngày cũng được khuyến khích.

Nghe radio trực tuyến của Đức hoặc xem phim có phụ đề tiếng Đức hoặc xem tin tức của Đức cũng sẽ rất hữu ích vì nó sẽ tăng từ vựng và sự hiểu biết của bạn về các khái niệm ngữ pháp. Bộ não chúng ta có xu hướng bỏ qua những từ không có ý nghĩa hoặc những từ không được nghe thường xuyên vì vậy bạn sẽ bỏ qua tiếng Đức trừ khi nó được lặp đi lặp lại trong cuộc sống của bạn và bạn phải hiểu nó vừa đủ. Hãy ngâm mình trong tiếng Đức.

Ngoài ra một người giáo viên hay một người bạn nước Đức có thể giúp bạn rất nhiều trong việc học của bạn. Và có lẽ đây là cách thức học nhanh nhất cho quá trình học tiếng Đức của bạn.
 
học tiếng đức như thế nào
Học tiếng Đức bằng nhiều phương pháp khác nhau.

Có rất nhiều ý kiến đồng tình với việc học tiếng Đức bằng cách giao tiếp với người bản địa hay những người có khả năng nói tiếng Đức tương đối ổn. Điều này giúp bạn vừa trau dồi kiến thức nghe, nói bên cạnh đó lại còn bổ sung những kiến thức về từ vựng và cấu trúc câu trong quá trình nói chuyện và giao tiếp. Điều này còn tạo cho chúng ta sự mạnh dạn hơn trong việc sử dụng ngôn ngữ này. Bạn có kinh nghiệm giải quyết các vấn đề thực tế hơn vì những cuộc nói chuyện này thường không có kế hoạch trước, bạn có thể sẽ gặp những tình huống bất ngờ và phải tòm cach giải quyết nó bằng tiếng Đức ngay lập tứ mà không có thời gian suy nghĩ. Vì vậy hãy kiếm cho mình một người bạn đáng tin cậy để cùng nhau học tập giúp đỡ tiếng Đức của mình ngày càng tốt hơn. 

>>> Bấm xem: Nhập môn tiếng Đức.

Còn rất nhiều ý kiến cho việc học tiếng Đức nữa, bạn có thể tiếp tục tham khảo chúng trên các trang mạng xã hội với những từ khóa học tiếng Đức. Bạn có thể kết hợp nhiều cách lại với nhau cho việc học của mình trở nên sinh động hơn và đạt hiệu quả cao hơn. 

Cuối cùng chúng tôi muốn nói với các bạn rằng: học tiếng Đức không dễ dàng, tiếng Đức là một trong những ngôn ngữ khó trên thế giới ngữ pháp và cách phát âm của nó rất phức tạp vì vậy để đạt được một trình độ nào đó không phải ngày một ngày hai mà có thể đạt được. Bạn đừng mong kết quả sẽ đến sớm trong chốc lát mà hãy cố gắng hết mình với nó. Chắc chắn rằng cái mà bạn nhận được nhiều hơn những thứ mà bạn bỏ ra. Chúc các bạn thành công với việc học ngôn ngữ của mình.
Học tiếng Đức