• slider

Trường đại học Kassel - Du học Đức

Đại học Kassel là một ngôi trường sống động, hiện đại và được xem là trường với số tuổi trẻ so với các trường còn lại tại Đức. Thế mạnh của trường là về lĩnh vực tự nhiên, văn hóa và xã hội, kỹ thuật và đó cũng chính là khung chương trình đào tạo rất khác lạ của trường. Trường luôn đẩy mạnh việc hỗ trợ các ý tướng mới của sinh viên, dù chúng còn chưa thực sự nằm trong chuyên môn hiểu biết của trường.

Bổn phận chính của trường đại học tổng hợp Kassel là luôn đặt cải cách. Đây được xem là một trong những trường đi tiên phong trong việc phân loại các nhóm ngành học thành hệ thống cử nhân hay là thạc sĩ như bạn đã biết từ các trường đại học ngày nay. Trường Kassel cho thấy họ mạnh về đào tạo, giảng dạy và còn cả nghiên cứu qua việc dễ dàng đón nhận nhiều lĩnh vực mới hơn. Nếu như bạn là một con người có nhiều ý tưởng sáng tạo, say mê nghiên cứu khoa học thì hãy đến Kassel - điểm đến lý tưởng cho du học Đức.
 

Lịch sử hình thành trường Kassel


Trường đại học Kassel
Lịch sử hình thành trường Kassel

 

>>Xem thêm: Du học tiếng đức hay tiếng anh 
 

Đây là một trong những trường đại học cải cách đầu tiên tại Đức và được thành lập từ năm 1971, việc cải cách đó đã mang đến những định hướng mới về ứng dụng và điều này đã tạo dấu ấn cho trường. Từ đó đến nay, điểm nhấn của trường luôn là phải tìm cách đối đầu và vược qua những thách thức trong xã hội đương thời. Dù rằng còn rất mới nhưng trường đã nổi danh từ hàng loạt các cơ quan tiền thân trước đây như là: thư viện bang thành lập năm 1580 và hiện nay đã trở thành 1 phần của trường, học viên kiến trúc và hội họa được thành lập từ năm 1777 - đây là một nền tảng cho việc thành lập trường đại học kiến trúc cũng như là nghệ thuật, quy hoạch đô thị và cảnh quan của trường, ngoài ra còn có viện đào tạo bách khoa được thành lập năm 1832 và trường thuộc địa Đức thành lập 1898 - nơi phát triển ngành học được xem là độc đáo trên toàn châu Âu là nông nghiệp sinh thái.
 

Trường đại học môi trường

 

Ngôi trường này ngoài ra còn được biết đến như là một trường đại học của môi trường. Đây là một trong những chủ đề xuyên suốt trong tất cả các chuyên ngành đánh dấu sự bền vững của trường trong lĩnh vực môi trường. Mỗi năm, trường có đến hơn 200 bài giảng liên quan tới lĩnh vực môi trường cùng với 20 ngành học liên quan, các chương trình dự bị tiến sĩ thường rất đa dạng cũng như là các chương trình sau đại học đã giúp cho trường luôn dẫn đầu về lĩnh vực nghiên cứu và giảng dạy về môi trường. Bắt đầu tư năm 2003, ban lãnh đạo của nhà trường đã đẩy mạnh chương trình đào tạo môi trường trong nhiệm vụ tái thiết và hỗ trợ mạnh về các hoạt động nghiên cứu nhằm góp phần tăng tính bền vững của trường.
 

Học tập, làm việc và sinh sống tại trường

 

Hiện tại, trường Kassel có khoảng hơn 22.000 sinh viên đang theo học cùng với 3.500 cộng tác viên và được xếp vào một trong các trường đại học tầm trung của Đức. Tại đây, cách tiếp cận cá nhân được ưu tiên hơn là mô hình phân cấp như các trường đại học khác. Cung cấp rất nhiều chương trình hỗ trợ cho sinh viên, nên đây cũng chính là ngôi trường thân thiên với sinh viên như một gia đình. Kassel được xem là một khu đô thị xanh khi có đến 200.000 dân số đang sinh sống trong thành phố nhỏ Witzenhausen, tạo ra một điều kiện thuận lợi cho nhiều hoạt động ngoài trời diễn ra có giá trị nhất. Kassel là nơi sở hữu nhiều hoạt động văn hóa thú vị cùng với đó là nơi đây nằm trong vị trí khu vực đồi núi thấp nên có nhiều cảnh quan tuyệt đẹp. Ngoài ra, tại nơi đây thì cứ 5 năm diễn ra tổ chức triển lãm nghệ thuật đương đại thế giới.

>>Xem thêm: 
Du học Đức ngành Thạc sĩ cần những gì?


hoc tap,lam viec, noi sinh song
Học tập, làm việc và sinh sống tại trường

 
 Trường cũng có mạng lưới kết nối với quốc tế và cả trong khu vực với hơn 12% trong tổng số sinh viên theo học tại trường là các du học sinh đến từ các nước khác. Ngoài ra, đây cũng là một ngôi trường học với định hướng quốc tế, đã có hơn 500 đối tác trên thế giới tham gia vào hợp tác các chương trình nghiên cứu cũng như là giảng dạy. Bạn sẽ thấy được sự tiếp cận đa văn hóa, các chương trình giảng dạy, cùng nghiên cứu khoa học chung hay kể cả đời sống hằng ngày đều hiện diện tại trường này.
 
 Ngoài trụ sở chính của trường nằm dần trung tâm thành phố thì còn 4 cơ sở khác là Khoa Công nghệ thông tin, kĩ thuật điện tử, trường nghệ thuật, Khoa toán và khoa học tự nhiên, khoa thể thao và khoa học nghiên cứu về thể thao. Bên cạnh đó, khoa nông nghiệp sinh thái đặt cách Kassel khoảng 35 km và cũng nằm trong thành phố Witzenhausen.

 

Thu-vien-ruong
Thư viện của trường kassel

 

>>Xem thêm: Du học Đức và những câu hỏi thường gặp P1

 
Trong thư viện của trường tại cơ sở chính thì có khoảng hơn 1,9 triệu đầu sách khác nhau cũng như có hơn 25.000 tạp chí. Ngoài ra, trong thư việc còn có các bản thảo quý giá, những bảo thảo thơ văn cổ nhất tại Đức.

 

Chương trình học đặc sắc

 

Hiện tại ở Đức hiếm có trường đại học nào có phạm vi các ngành học rộng lớn như là ở trường Kassel. Từ các ngành khoa học kỹ thuật cho đến các ngành khoa học tự nhiên hoặc là các ngành về nghệ thuật đều đang mở ra hoàng loạt các cơ hội hấp dẫn cho sinh viên. Ngoài ra ngôi trường năm phía bắc bang Hessen cũng có truyền thống về đào tạo Khoa học văn hóa và xã hội cũng như đào tạo sư phạm hiện đang cũng là thế mạnh của trường.
 

 Các chuyên ngành và học viện của trường đại học Kassel:

 
    - Khoa học nhân văn
    - Toán học và khoa học tự nhiên
    - Khoa học nghiên cứu văn hóa
    - Khoa học nông nghiệp sinh thái
    - Khoa học xã hội
    - Kĩ thuật xây dựng và môi trường
    - Kiến trúc, quy hoạch đô thị và quy hoạch cảnh quan
    - Chế tạo máy
    - Kinh tế
    - Nghệ thuật
    - Công nghệ thông tin và kĩ thuật điện tử
Học tiếng Đức