• slider

Tự học tiếng Đức giao tiếp tại nhà

Học và tự học luôn là những kỹ năng vô cùng quan trọng để có thể thành thạo và giao tiếp bằng tiếng Đức lưu loát. Học tiếng Đức tại nhà không phải đơn giản, bạn cần phải có những phương pháp học hiệu quả thì mới đạt được sự thành công.
Chắc các bạn cũng biết việc học tiếng Đức hiệu quả để giao tiếp là khó đến cỡ nào rồi phải không? Ngay cả khi mà bạn học tại trung tâm nhiều giáo viên dạy tiếng Đức cũng chưa chắc có thể giao tiếp bằng tiếng Đức một cách lưu loát được. Thế nên, nếu bạn không có điều kiện về tài chính cũng như là về thời gian để đến các trung tâm học tiếng Đức thì có lẽ việc học còn khó hơn gấp bội đúng không nào? Sau bài viết này của chúng tôi, các bạn sẽ có nhiều thông tin và các phương pháp để bạn có thể tự học ở nhà nhưng vẫn đạt được hiệu quả cao trong việc giao tiếp hay nghe tiếng đức.
 
>> Xem thêm: 11 cách tốt nhất để học tiếng Đức thông qua từ vựng 

Lên một thời gian biểu học tiếng Đức một cách rõ ràng và thực hiện nó hằng ngày


Để bạn có thể tự học tiếng Đức giao tiếp tại nhà một cách hiệu quả bạn phải lên cho riêng mình một lịch trình học thật cụ thể, chi tiết và tất nhiên phải duy trì thói quen học tiếng Đức mỗi ngày. Tránh những tình trạng học theo cảm tính, nghĩa là khi nào bạn cảm thấy có hứng thú thì mới đem sách vở ra học còn hôm nào không vui hay lười thì chả thèm động tay đến nó. Để bạn có thể học tiếng Đức không phải là trong ngày một ngày hai là bạn có thể nói tiếng Đức một cách thành thạo được bạn phải qua một quá trình luyện tập lâu dài và thường xuyên, có thể mỗi ngày bạn chỉ dành cho nó khoảng 30 phút thôi nhưng phải học đều đặn hằng ngày và phải duy trì nó trở thành một thói quen hàng ngày của  bạn. Chỉ có làm được như vậy thì chắc chắn ngày bạn chinh phục và sỡ hữu được tiếng Đức sẽ không cách xa bạn nữa đâu.
 
tiếng đức giao tiếp hàng ngày

Những đầu tư cho việc học như thế nào là hợp lý?


Điều mà bạn cần phải làm đầu tiên khi đi trên con đường chinh phục tiếng Đức đó là phải vạch ra cho mình một thời gian biểu cụ thể cho việc học tiếng Đức một cách hợp lý nhất. Hằng ngày học tiếng Đức ít nhất là khoảng 30 phút, làm như thế sẽ tốt hơn rất nhiều so với việc cứ phải nhồi nhét thật nhiều kiến thức vào đầu bạn một cách gượng ép sẽ làm cho bộ não của bạn tiêu hóa không kịp lượng kiến thức đó và bạn sẽ nhanh chóng quên hết chúng. Không những thế việc học nhồi nhét như thế sẽ làm cho các bạn cảm thấy chán nản và nhạt nhẽo hơn dẫn tới dễ dàng bỏ cuộc. 

>> Xem thêm: 
http://duhocduc.net/n226/Du-hoc-Duc-can-biet-nhung-gi-P2.html

Hãy phân bổ thời gian sao cho hợp lý ví dụ như : bạn sẽ dành khoảng bao nhiêu thời gian để luyện nghe tiếng Đức? Bao nhiêu cho việc luyện giao tiếp? ….Làm như thế sẽ giúp cho bạn có thể đo lường khả năng giao tiếp tiếng Đức của bạn theo từng ngày để có thể xem khả năng của bạn là đến đâu từ đó có thể định hình được rằng bạn cần thêm thời gian để luyện kỹ năng nào.
Duy trì một thói quen luyện nghe tiếng Đức hằng ngày.

 
tiếng đức giao tiếp hàng ngày
Tự học tiếng Đức tại nhà

Lúc đầu mới nghe ai cũng nghĩ rằng rất dễ nhưng thực sự rất khó để cho bạn có thể duy trì nó hàng ngày. Thử tưởng tượng xem nó giống như việc bạn tập thể dục buổi sáng, khi bạn tập luyện thường xuyên và đều đặn thì cơ thể của bạn sẽ trở nên dẻo dai và bạn sẽ có sức khỏe tốt hơn. Việc luyện nghe tiếng Đức hằng ngày sẽ giúp cho bạn cải thiện được kỹ năng nghe đồng thời giúp bạn tăng khả năng phản xạ trong khi giao tiếp bằng tiếng Đức. Khi luyện nghe bạn không nhất thiết là phải ngồi một chỗ mới có thể nghe được, bạn vẫn có thể linh động kết hợp việc học và việc giải trí như thế sẽ giúp cho bạn cảm thấy thích thú hơn khi nghe tiếng Đức. Tôi lấy ví dụ nhé :  khi mà bạn có thể xem một bộ phim của Đức có phụ đề vừa song ngữ như thế nó sẽ giúp bạn hiểu được nội dung của bộ phim mà bạn xem vừa tranh thủ nghe và học được rất nhiều từ vựng tiếng Đức nữa, đừng mải xem phim quá mà quên mất đi nhiệm vụ chính của mình nhé, hòa mình vào nhân vật trong phim bạn có thể luyện được những phát âm chuẩn và đúng theo nhịp điệu theo từng ngữ cảnh. Xem phim thì ai mà chả thích, nhưng hãy nhớ mục đích chính bạn xem phim là học tiếng Đức giao tiếp chứ không phải là “cày phim” đâu đấy nhé!

Youtube sẽ nguồn dữ liệu khổng lồ để cho việc học tiếng Đức của bạn


Với sự phát triển nhanh chóng và không ngừng của internet đặc biệt là các kênh xã hội youtube thì việc tìm ra cho mình những bài học tiếng Đức là trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. Cái lợi của việc học tiếng Đức online nằm ở chỗ là nó là rất sinh động vì bạn có thể vừa nghe và vừa nhìn nhưng chính nó cũng rất dễ làm cho bạn trở nên sao lãng việc học như là việc đang học thì lướt facebook chẳng hạn... thế nên hãy chắc rằng là bạn chú tâm vào việc học tiếng Đức và để chúng qua một bên nhé.

Các video học tiếng Đức ở trên youtube rất đa dạng nhưng làm cách nào để có thể xác định mình sẽ học về lĩnh vực nào, để tránh những tình trạng “xem miên man” với hàng trăm video học tiếng Đức vô cùng hấp dẫn khác nhau. Nó sẽ làm cho bạn đi xa với mục đích ban đầu mà bạn đã hình dung nếu không biết cách dừng lại đúng lúc. 
Học tiếng Đức