• slider

Tuần đầu tiên tại Đức - Cách tôi làm ( P2)

Sau những ngày đầu bỡ ngỡ, lạ lẫm với một vùng đất mới, với cách sống mới, với những người bạn và hàng xóm mới. Những trải nghiệm tiếp theo của tôi.

Ngày 3 và 4: Tôi nghiên cứu thêm về tiếng Đức.


Vì một số bạn bè Đức đã đến thăm tôi, tôi cần phải sẵn sàng cho họ và cải thiện tiếng Đức của mình trong khi giao tiếp. Một số người có vẻ nghĩ rằng tôi không học bất cứ điều gì hoặc tránh đầu vào hoàn toàn, nhưng tôi không chỉ 'nói chuyện theo cách của mình để lưu loát'. Tôi rõ ràng là cần phải học những từ hoặc tôi không thể nói những gì tôi muốn. Nhưng học tất cả các từ của một ngôn ngữ là quá khó khăn một nhiệm vụ và hoàn toàn không cần thiết cho các mục đích của tôi ngay bây giờ. Tôi chấp nhận rằng mình không thể vượt qua trong những tuần tiếp theo vì vậy tôi không yêu cầu mình phải nói lưu loát trong thời gian ngắn. Có những điều đặc biệt tôi thường cần nói, vì vậy tôi đã áp dụng một nghiên cứu phân loại để chắc chắn rằng tôi đã có chúng. Cũng giống như bệnh viện có một phân loại cho những bệnh nhân ốm yếu nhất được nhìn thấy trước tiên, tôi có một bộ ưu tiên cho những gì tôi cần phải học.

>>>Xem thêm: Tư vấn du học Đức cho sinh viên

kinh nghiệm học tiếng Đức
Phân loại các kiến thức tiếng Đức cần thiết.

Có khá nhiều ngữ pháp thực sự KHÔNG giúp tôi nói chuyện một cách tự tin hơn và "trôi chảy hơn" ngay bây giờ. Ví dụ, trong tiếng Đức tính từ có thể có một số lượng khá kết thúc phụ thuộc vào việc từ trước đó là một thể xác định hoặc không xác định và tất nhiên về việc liệu từ tiếp theo là nam tính, nữ tính hoặc trung tính và sau đó trên đầu trang Của rằng dù các trường hợp liên quan là nominative, accusative, dative hoặc genitive. Đó là rất nhiều chi tiết và tính toán để thực hiện cho tôi ngay bây giờ. Tất nhiên, tôi cần phải biết tất cả những kết thúc này nếu tôi muốn nói tiếng Đức chính xác.

Nhưng tuần này, sự hoàn hảo không phải là mục đích vì vậy tôi KHÔNG CẦN biết những kết thúc này. Tôi sẽ luôn luôn chỉ cần thêm một e vì đó dường như là một trong những đi lên nhiều nhất. Những bảng khả năng khác nhau sẽ KHÔNG giúp tôi ngay bây giờ. Vấn đề là thông tin liên lạc và một người Đức sẽ biết chính xác tôi có ý nghĩa gì nếu tôi nói große khi trên thực tế tôi về mặt kỹ thuật nên đã nói großes. Vì vậy, tôi đã bỏ qua những điểm này và tập trung vào ngữ pháp mà thực sự sẽ làm cho một sự khác biệt trong tôi hiểu biết một cái gì đó hoặc có thể nói điều gì đó rõ ràng. Trong một vài tuần, một khi tôi có một dòng chảy tốt của ngôn ngữ thì tôi sẽ được ủi những điểm tốt hơn để tôi thực sự nói nó một cách chính xác.

 
kinh nghiệm học tiếng đức
Loại bỏ những kiến thức bạn không cần học gấp.

Điều này cũng áp dụng cho từ vựng tất nhiên - bất cứ khi nào tôi đến một từ mà tôi không đặc biệt nghĩ rằng sẽ giết tôi nếu tôi không biết điều đó (ví dụ: dây giày) sau đó tôi chỉ cần bỏ qua nó. Một lần nữa, tôi có thể quay trở lại những điều này sau khi tôi có một vốn từ vựng cơ bản của các từ mà tôi thật sự sử dụng bản thân mình một cách thường xuyên. Một cái gì đó đặc biệt hữu ích trong một ngôn ngữ như tiếng Đức đang nghiên cứu từ tiền tố và hậu tố, vì điều này có thể cho bạn một sự hiểu biết rộng rãi của nhiều từ cho công việc ban đầu rất ít. Tôi sẽ đi sâu vào chi tiết về thời điểm này. Cũng lưu ý rằng mặc dù tôi ở nhà, bất kỳ đài phát thanh và truyền hình mà tôi nghe đều bằng tiếng Đức và tôi sẽ thường xuyên đọc báo tiếng Đức. Tôi cũng đã thay đổi ngôn ngữ của toàn bộ giao diện máy tính của tôi.
 

Ngày thứ 5: Nói tiếng Đức cả ngày dài.


Tôi đã mời một số bạn bè Đức tới thăm tôi trong tuần đầu tiên của tôi; Họ đến từ các vùng khác của Đức và đang tận dụng thời gian nghỉ lễ Phục Sinh - chúng tôi đã trải qua cả ngày dài và chỉ nói tiếng Đức trong suốt thời gian đó. Nó không cảm thấy như một bài kiểm tra ngôn ngữ căng thẳng; Tôi thực sự chỉ đi chơi, và khám phá thành phố này.

Vì vậy, làm thế nào để tôi làm điều đó? Trình độ tiếng Đức của tôi vẫn còn khá không ấn tượng. Tôi đã có thể trả lời các nhận xét trên trang này và thậm chí viết e-mail ngắn bằng tiếng Đức, tuy nhiên ngồi trong một chiếc ghế thoải mái với một tab mở trên dict.cc và có thể tìm kiếm các quy tắc ngữ pháp ... và chỉ mất vài phút Cho một vài câu, là khá hữu ích nhưng không thực sự nói một ngôn ngữ như tôi sẽ nhìn thấy nó. Bạn không có những tiện nghi như vậy trong áp lực của một cuộc trò chuyện tự phát.

>>>Xem thêm: Học tại Đức nên chọn ngành gì?

kinh nghiệm học tiếng đức
Tụ tập bạn bè để luyện tập tiếng Đức.

Những gì tôi làm là đảm bảo rằng người kia rất năng động để giúp đỡ tôi. Tôi sử dụng Couchsurfing cho mục đích này để duy trì ngôn ngữ đã học của tôi. Tôi coi căn hộ của tôi là một khía cạnh quan trọng của "hacking ngôn ngữ". Vì vậy, tôi sẽ không chỉ làm việc trên tiếng Đức của tôi; Tôi sẽ luôn giữ các ngôn ngữ khác bằng cách mời cư dân bản xứ ở lại với tôi, mặc dù ưu tiên của tôi sẽ dành cho người Đức trong những tháng tiếp theo. Nếu tôi chỉ tập trung 100% vào tiếng Đức, sau đó chia sẻ với bạn cùng lớp có thể là thực tế hơn, nhưng nhà tôi cũng là nơi tôi làm việc và điều này làm phức tạp thêm một chút.

Điều này có nghĩa là chỗ ở miễn phí là một "cà rốt" tôi có thể lơ lửng trong không khí để thuyết phục ai đó giúp tôi. Sau đó, sẽ rất phức tạp để khuyến khích ai đó lắng nghe bạn trong những giai đoạn đầu, nhưng tuần này tôi chỉ mời những người bạn tốt của tôi làm quen với "nhiệm vụ" của tôi và thực sự hạnh phúc khi được là một phần của nó. Họ cũng rất tò mò về việc học ngôn ngữ vì vậy tôi rất vui khi chia sẻ những lời khuyên tốt nhất của mình với họ ... bằng tiếng Đức.

Và đây là một điều rất quan trọng tôi thấy sợ người dân cố gắng để nói chuyện trong giai đoạn đầu: bạn không có gì "thú vị" để nói. Tôi có thể đảm bảo với bạn rằng tôi không dành những tuần đầu tiên nói về thời tiết bằng ngôn ngữ nào. Tôi nói về sứ mệnh học ngoại ngữ của tôi và đưa ra những lời khuyên cho những người tò mò về cách tôi làm điều đó, tôi chia sẻ lời khuyên về du lịch, giải thích cách thức vị trí của tôi độc lập làm việc... Và sau đó tất nhiên tôi nghe họ nói chuyện và cố gắng tham gia vào , Hoặc ít nhất là sử dụng kết nối đàm thoại để tiếp tục cuộc trò chuyện. Mọi người đều yêu thích một người nghe tốt! Nói chung tôi không nói về thời tiết bằng bất kỳ ngôn ngữ nào, nhưng tôi nói về những thứ khác, vì vậy đây chính là nơi học từ vựng của tôi tập trung vào.

>>>Xem thêm: Hệ thống các trường tư tại Đức

kinh nghiệm học tiếng đức
Mở rộng quan hệ giao tiếp hàng ngày.

 
Như mọi khi, đây không phải là một giải pháp lâu dài. Các cuộc viếng thăm kết thúc vào tuần này và tôi sẽ phải có nhiều mạng xã hội hơn để giao lưu và kết bạn ở Berlin, và họ sẽ không biết tôi nghĩ thế nào. Nhưng trong tuần này tôi sẽ có được sự tự tin và động lực thiết yếu để nói chuyện, và tôi đã học được rất nhiều từ chính mà tôi thường sử dụng trong các cuộc trò chuyện từ bạn bè của tôi. Tôi không luôn luôn làm điều này; Tôi thường không có lựa chọn này của bạn bè tốt ở lại với tôi cho tuần đầu tiên của tôi (tôi đã không có bất kỳ bạn bè Séc khi đến Prague), và bạn có thể phải nghĩ đến cái gì khác mà sẽ là thú vị cho người nghe. Bạn hãy cố gắng trở thành người nghe tối nhưng quan trọng nhất là bạn cần có cơ hội và biết tận dụng nó.
 
Hi vọng những chia sẻ của chúng tôi có thể cung cấp cho bạn ý tưởng học ngôn ngữ này. Bạn có thể thử theo cách mà chúng ta đề ra. Hãy thực hiện và xem bạn đạt được những gì.
Học tiếng Đức