Home Tin tức kinh nghiệm du học Đức bằng Tiếng Anh như thế nào

kinh nghiệm du học Đức bằng Tiếng Anh như thế nào

by admin
0 comment

Du học Đức ngày càng trở nên hấp dẫn đối với giới trẻ Việt Nam do chi phí thấp, chất lượng tốt và cơ hội nghề nghiệp cao. Điều kiện du học Đức bằng tiếng Anh luôn là vấn đề được nhiều bạn quan tâm bởi tiếng Anh phổ biến hơn tiếng Đức ở Việt Nam.

1. Ưu điểm của việc du học Đức bằng tiếng Anh

1.1 Tiết kiệm công sức, thời gian và chi phí học tiếng Đức

Thay vào đó, phải mất ít nhất 12 tháng để bắt đầu học tiếng Đức cho đến trình độ B1. Đáp ứng yêu cầu đầu vào của trường, học dự bị STK 1 năm hoặc học DSH 3-6 tháng tại Đức, học đại học 3-3,5 năm. Sau đó, bạn chỉ cần dành 3-6 tháng để tinh chỉnh mài giũa và lấy chứng chỉ tiếng Anh quốc tế. Từ đó, bạn nộp đơn trực tiếp vào trường và dành 3-3,5 năm học đại học. Đây sẽ là một lợi thế lớn cho những bạn đã thành thạo tiếng Anh. Thậm chí, thời gian học ngoại ngữ có thể rút ngắn xuống dưới 3 tháng.

1.2 Tham gia khóa học tiếng Đức trước

Tư vấn du học nghề tại Đức 2018 bậc đại học và sau đại học

Trong chương trình đại học, mặc dù chương trình học hoàn toàn bằng tiếng Anh. Nhờ đó, bạn có thể cải thiện tiếng Đức của mình thông qua giao tiếp hàng ngày.

1.3 Cơ hội mở rộng thêm các mối quan hệ quốc tế

Nhờ học ở các trường đại học Đức bằng tiếng Anh, mối quan hệ với sinh viên quốc tế được mở rộng đáng kể. Tuy nhiên, vẫn còn khá nhiều sinh viên Đức theo học chương trình quốc tế. Vì vậy, nếu bạn muốn kết bạn với các bạn học người Đức, điều đó không khó.

1.4 Cơ hội rộng mở việc làm trong và ngoài nước

Trong EU cũng có nhiều nước nói tiếng Anh như Phần Lan, Hà Lan, v.v. Tiếng Anh sẽ là một lợi thế nếu bạn có ý định làm việc tại những quốc gia này. Ngoài ra, khi về nước làm việc, sinh viên nói tiếng Anh có nhiều khả năng tìm được cơ hội việc làm tốt hơn so với những sinh viên chỉ biết tiếng Đức. Đừng quên rằng sau khi du học Đức, bạn cũng đã cải thiện được rất nhiều vốn ngôn ngữ của người bản xứ thông qua các khóa học và giao tiếp hàng ngày. Vì vậy, bạn không chỉ giỏi tiếng Anh mà còn không cần quan tâm đến việc công việc của bạn có cần thêm tiếng Đức hay không.

2. Điều kiện du học Đức bằng tiếng Anh mà bạn nên biết

2.1 Điều kiện về tiếng Anh

Nếu đi du học Đức bằng tiếng Đức, bạn phải đạt tối thiểu trình độ B1 với các kỹ năng nghe, nói, đọc, viết đều từ 70/100 trở lên. Nếu du học bằng tiếng Anh, hầu hết các trường đều yêu cầu ít nhất một trong các chứng chỉ tiếng Anh sau:

TOEFL (trên giấy): 550

TOEFL (trên máy tính) 213.8

IELTS 6.0.

Xin lưu ý rằng các yêu cầu về tiếng Anh có thể khác nhau tùy thuộc vào yêu cầu của các trường khác nhau. Bạn cần truy cập thông tin tuyển sinh mà bạn tìm thấy và xem các yêu cầu cụ thể là gì.

2.2 Điều kiện du học đại học Đức bao gồm những gì?

Để đăng ký học tại một trường đại học ở Đức, bạn phải có các điều kiện bắt buộc sau:

– Chuyển tiếp sang một trường đại học được công nhận của Đức tại Việt Nam.

– Tổng số điểm của 6 môn thi xét tốt nghiệp THPT phải đạt từ 36 điểm trở lên, không có môn nào dưới 4 điểm (điểm liệt), kể cả môn không thuộc chuyên ngành xét tuyển.

– Có ít nhất 4 môn trên 6 điểm.

2.3 Những điều cần biết về yêu cầu học sau đại học tại Đức

Để có thể học lên Thạc sĩ tại Đức, bạn phải đáp ứng một số tiêu chí sau. Xin lưu ý rằng các tiêu chí này là chung và có thể khác nhau giữa các trường.

– Tốt nghiệp một trường đại học được Đức công nhận tại Việt Nam như đã nêu trong phần học đại học ở nước ngoài.

– Điểm tốt nghiệp 7.0/10 (tức 2.7/4.0)

– Đã đi làm và có kinh nghiệm làm việc ít nhất 2 năm

– Chứng chỉ ngoại ngữ (tiếng Đức hoặc tiếng Anh tối thiểu IELTS hoặc TOEFL 6.0)

3. Danh sách các trường đại học tại Đức có chương trình giảng dạy bằng tiếng Anh

3.1 Universitat Leipzig

Trường tọa lạc tại bang Sachsen, với truyền thống học tập và giảng dạy lâu đời, Universitat Leipzig luôn là sự lựa chọn hàng đầu. Theo thống kê, trường hiện có khoảng 40.000 sinh viên, trường được trang bị giảng dạy hiện đại nhất, thiết bị với các phòng thí nghiệm được trang bị hiện đại.

Có hơn 2000 môn học mà sinh viên có thể dễ dàng lựa chọn với hơn 14 khoa như Khoa Thần học, Khoa Luật, Lịch sử, Nghệ thuật và Khoa học Phương Đông, Khoa Ngôn ngữ học và Văn học, Khoa Khoa học và Công nghệ. Xã hội học và Triết học, Kinh tế học, Khoa Sinh học, Dược học và Tâm lý học, Vật lý và Địa chất, Khoa Hóa học và Khoáng vật học, Khoa Thú y.

3.2 Đại học Julius-Maximians

Trường được thành lập năm 1402 tọa lạc tại bang Bavaria, theo thống kê hiện nay trường có khoảng 28.000 sinh viên đang theo học, là một trong những trường đại học hàng đầu tại Đức, trường luôn đứng đầu trong bảng xếp hạng khoa học. và nghiên cứu quốc gia, tổ chức trong nhiều lĩnh vực như sinh học, y học, hóa học, vật lý và tâm lý học.

Hiện tại, trường có hơn 425 giáo sư, trường xây dựng chương trình giảng dạy và trực tiếp giảng dạy dựa trên 8 phân ngành chính: khoa học đời sống, khoa học sức khỏe, hóa học phân tử, vật liệu và quy trình nano, hiện tượng lượng tử trong vật liệu mới, xã hội kỹ thuật số, di sản văn hóa , thay đổi toàn cầu, chuẩn mực và hành vi cho hơn 28.000 sinh viên.

3.3 Georg-Augst-Universitat Göttingen

Là một trong những trường đại học ưu tú nhất ở Đức được nhiều sinh viên lựa chọn do học phí do chính phủ tài trợ và cơ sở giáo dục tốt. Hiện tại, trường có hơn 23.953 sinh viên, trong đó có 2.865 sinh viên nước ngoài, bao gồm 13 khoa Thần học, Luật, Y học, Triết học, Toán, Vật lý, Hóa học, Khoa học địa chất, Sinh học, Lâm nghiệp và Sinh thái, Lâm nghiệp, Nông nghiệp, Kinh tế và Quản trị doanh nghiệp , Khoa học Xã hội.

3.4 Đại học Freiburg

Được thành lập năm 1457 và ngày nay luôn được coi là trường đại học hàng đầu với nền giáo dục toàn diện nhất trên nhiều lĩnh vực, mang đến môi trường học tập chuyên nghiệp và đa dạng văn hóa.

Hiện tại, trường có 11 khoa là thần học, luật, kinh tế, y học, ngôn ngữ học, nhân văn, toán học và vật lý, hóa học, dược phẩm, sinh học và khoa học tài nguyên và môi trường, khoa công trình, có khoảng 21.600 sinh viên đang theo học tại trường, trong đó có khoảng 16% là sinh viên nước ngoài, đến từ 120 quốc gia khác nhau.

Nhìn chung, du học Đức bằng tiếng Anh sẽ được miễn phí trong một số chương trình học và tùy từng trường. Tuy nhiên, rất có thể bạn sẽ gặp phải một số hạn chế nhất định như chúng tôi đã chia sẻ ở trên. Vì vậy, nếu có điều kiện, bạn hãy cố gắng học tiếng Đức thật tốt để giúp bạn tiếp thu kiến thức tốt hơn khi đi du học.

 

You may also like

Leave a Comment

logo-hoctiengducnetvn

Hoctiengduc.net.vn là trang blog tổng hợp những kiến thức, mẹo hay bổ ích giúp việc rèn luyện ngôn ngữ Đức trở nên hiệu quả và dễ dàng hơn cho học viên.

Thông tin liên hệ

Học Tiếng Đức

Địa chỉ: 14A/8/5 Nguyễn Oanh, P.10, Q.Gò Vấp, TPHCM

Bài viết nổi bật

Bài viết mới cập nhật

@2017 All Right Reserved. Designed and Developed by hoctiengduc.net.vn