Home Kiến thức tiếng Đức Tự học tiếng Đức A1 hiệu quả trong vòng 30 ngày

Tự học tiếng Đức A1 hiệu quả trong vòng 30 ngày

by admin
0 comment

Tiếng Đức là ngôn ngữ phổ biến thứ ba trên thế giới sau tiếng Anh và tiếng Trung Quốc.Thông thạo tiếng Đức không chỉ mang lại lợi thế khi đi du học mà còn giúp sinh viêncó cơ hội tìm được việc làm với mức lương cao. Vì vậy, nhiều người đã thực hiện hành trìnhchinh phục ngôn ngữ này. Bạn phải mất rất nhiều thời gian để đọc, viết và giao tiếp trôi chảybằng tiếng Đức.

A1 là cấp độ thấp nhất trong các chứng chỉ tiếng Đức nhưng lại là cấp độ cơ bản nhất làm nền tảng cho các cấp độ cao hơn. Chỉ cần một chút kiên nhẫn và chăm chỉ để học tiếng Đức A1.

1. Trình độ tiếng Đức A1.1 là gì?

Tất cả các ngôn ngữ trên thế giới đều được quy định phân chia trình độ theo cấp độ từ dễ đến khó, từ đơn giản đến phức tạp như tiếng Anh, tiếng Pháp… Tiếng Đức ở đây cũng được chia thành các cấp độ. Các cấp độ như:A1, A2, B1, B2…

Cấp độ A1.1 là cấp độ tiếng Đức thấp nhất. Nếu trong quá trình học bạn hoàn thành trình độ A1.1 có nghĩa là bạn đã nắm được những kiến thức tiếng Đức đơn giản và sơ đẳng nhất. Và trong chương trình tiếng Đức A1.1 có các mẫu câu chào hỏi, câu mở đầu đơn giản,từ vựng đơn giản thường gặp trong cuộc sống hàng ngày. Những mẫu câu này dùng để giao tiếp cơ bảntrong tiếng Đức. Bạn cũng sẽ biết cách giới thiệu những thông tin cơ bản về bản thân như: họ tên, quê quán, sở thích, nghề nghiệp… Đây là những kiến thức rất cơ bản nhưng rất quan trọng trong quá trình học ngoại ngữ Đức tiến bộ lên và bắt buộc bạn phải biết điều này đểnắm vững kiến thức tiếng Đức trình độ A1.1.

2. Những kiến thức cần nắm vững và hoàn thành trong chương trình theo học khóa học A1.1 tiếng Đức

Cần biết về phần ngữ pháp và từ vựng trong chương trình tiếng Đức A1 là:

Về từ vựng, cũng trong chương trình A1 Từ mới không quá nhiều, khoảng 300 -400 từ.

Phần ngữ pháp bao gồm như:

– Bảng chữ cái.

– Chia động từ.

– Các mạo từ xác định và không xác định.

– Động từ khuyết điểm.

– Động từ đặc biệt.

– Tìm hiểu về tính từ.

-Tìm hiểu về danh từ, bao gồm cả danh từ số ít và số nhiều.

– Tìm hiểu về các thì như: thì hiện tại, thì quá khứ, thì tương lai.

3. BÍ QUYẾT TỰ HỌC TIẾNG ĐỨC A1 DỄ DÀNG

3.1 Chuẩn bị tài liệu

Để học tiếng Đức hiệu quả và không bỡ ngỡ ngay từ đầu với ngôn ngữ này, bạn cần chuẩn bị tài liệu để việc học tiếng Đức của mình với một số sách và website rất dễ kiếm như sau:

– Schritte international NEU bộ A1: Sách hoàn toàn bằng tiếng Đức và không có hỗ trợ tiếng Việt hay tiếng Anh, nhưng tìm một cuốn từ điển nhỏ là sẽ hiểu. Vì vậy, bất cứ nơi nào bạn học, bạn sẽ nhớ.Tùy phiên bản có âm thanhhay không.

– PONS Bildwörterbuch Deutsch als Fremdsprache: Học từ mới qua tranh ảnh

– Studio 21: Bộ sách được trình bày khoa học, giúp người học có kiến thức bài bản, có hệ thống

. Tất cả những cuốn sách trên đều có sẵn ở hiệu sách hoặc trực tuyến.Ngoài ra còn rất nhiều trang web và ứng dụng học tiếng Đức như:

– BBC Learning German: http://www.bbc.co.uk/languages/german/

– DuoLingo: https://www.duolingo.com/

– Tự học trực tuyếnvới Viện Gothe: https://www.goethe.de/ins/vn/en/spr/kur/fer.html

3.2 Luyện viết tiếng Đức

Tất nhiên,mọi người luôn học ngoại ngữ bắt đầu bằng việc làm quen với bảng chữ cái,sau đó học dần từ vựng. Ngoại trừ 4 ký tự phụ,bảng chữ cái tiếng Đức có đầy đủ các ký tự Latinh giống với tiếng Anh hay tiếng Việt nên khá dễ nhớ. Chuyển sang phầntừ vựng, bạn nên luyện viết càng nhiều càng tốt. Viết từ mới để quen mặt chữ và nhớ lâu.Nếu bạn đã học tiếng Anh, bạn sẽ thấy rằng có rất nhiều từ tiếng Đức tương tự như tiếng Anh để giúp bạn ghi nhớtừ mới một cách dễ dàng. Học từ vựng theo chủ đề, từ đơn giản đến phức tạp, tăng dần độ khó, tìm cảm hứng học từ mới từ cuốn sách PONS Bildwörterbuch Deutsch als Fremdsprache để làmbài học thú vị hơn.

Song song với việc học từ mới là học ngữ pháp, luôn bắt đầu từ cái đơn giản đến cái phức tạp. Sau đó, hãy thử kết hợptừ vựng và ngữ pháp mới học để tạo ra các câu đơn giản. Nhờ đó, khả năng viết của bạn tăng lên nhanh chóng.

3.3 Luyện nghe mọi lúc, mọi nơi

Cũng giống như học bất kỳ ngôn ngữ nào khác, bạn càng nghe nhiều, bạn càng cải thiện kỹ năng nghe của mình nhanh hơn.Trong đó có 2 cách nghe phổ biến là nghe vô thức và nghe có chủ đích.

Nghe trong tiềm thức nghĩa là bật tiếng Đức mọi lúc, mọi nơi, kể cả khi bạn đang làm việc khác. Ví dụ như vừa lái xe, vừa dọn dẹp nhà cửa,vừa tắm vừa nghe tiếng Đức chẳng hạn. Bạn không nhất thiết phải nghe một đoạn hội thoại bằng tiếng Đức mà có thể nghe nhạc, xem phim, nghe trên tivi hay nghe điện thoại…

Việc nghe một cách vô thứcgiúp tai bạn quen dầnvới ngữ điệu, âm điệu và nhận ra các từ vựng trong tiếng Đức. Tất nhiên, bạn không thể dừng lại ở việc nghe không suy nghĩnếu muốn cải thiện kỹ năng nghe của mình.

Bạn cần dành thời gian để lắng nghe có chủ đích. Bởi vì để học tiếng Đức A1, bạn chỉ cần nghe những đoạn hội thoại ngắn và đơn giản, với những từ vựng mà bạn đã biết.

Lúc đầu, bạn có thể không nghe được âm thanh,nhưng hãy kiên nhẫn nghe có phụ đề và dần dần chuyển sang nghe không có phụ đề vì tai bạn có thể phân biệt được nhiều âm tiếng Đức hơn. Khi bạn đã nghe được một mức độ nhất định, hãy nghe chậm lại và viết những gì bạn nghe được vào một tờ giấy để luyện tập hiểu thêm.

3.4 Luyện phát âm và nói

Để học tiếng Đức A1 bạn chỉ cần phát âm chuẩn và nói những điều cơ bản. Luyện phát âm nên kết hợp với học từ vựng và nghe hiểu.Khi học từ mới bạn cần tra cách phát âm chuẩn của từ đó và học cách nói, mỗi từ phát âm chuẩn ghép lại sẽ ra một câu phát âm chuẩn.

Nghe sẽ giúp bạn nhận ra cách phát âm của từ.Khi bạn nghe xong đoạn hội thoại, bạn nên tạm dừngđể luyện nói đoạn âm thanh đó. Ngoài ra, để luyện phản xạ, bạn nên tự nghĩ ra các tình huống và tự luyện nói, có thể lúc đầu câu của bạn chưa chuẩn, chưa đúng ngữ pháp hay bạn dùng từ sai,v.v. và cách phát âm, dần dần câu nói của bạn sẽ trở nên hay và chuẩn trong tiếng Đức.Bắt đầu từ những câu ngắn và đơn giản, khi bạn học bất kỳ phần ngữ pháp nào, bạn luôn áp dụng nó vào phần đặt câu và nói.

Học ngoại ngữ là một quá trình lâu dài đòi hỏi sự kiên nhẫn và chú ý. Nếu bạn đang tự học tiếng Đức ở trình độ A1, có rất nhiều nguồn đào tạo khác nhau trực tuyến cũng như các trang web tiếng Đức để bạn tham khảo. Tuy nhiên, bạn không nên vội vàng học cấp tốc mà học đến đâu thì học chắc đến đó, làm cơ sở để tiến xa hơn trên con đường học tiếng Đức.

You may also like

Leave a Comment

logo-hoctiengducnetvn

Hoctiengduc.net.vn là trang blog tổng hợp những kiến thức, mẹo hay bổ ích giúp việc rèn luyện ngôn ngữ Đức trở nên hiệu quả và dễ dàng hơn cho học viên.

Thông tin liên hệ

Học Tiếng Đức

Địa chỉ: 14A/8/5 Nguyễn Oanh, P.10, Q.Gò Vấp, TPHCM

Bài viết nổi bật

Bài viết mới cập nhật

@2017 All Right Reserved. Designed and Developed by hoctiengduc.net.vn