Home Kiến thức tiếng Đức Những điều cần biết khi học tiếng Đức B1

Những điều cần biết khi học tiếng Đức B1

by admin
0 comment

Không giống như các ngôn ngữ khác, tiếng Đức bao gồm 6 cấp độ được chia thành: A1, A2, B1, B2, C1 và C2. Mỗi cấp độ tương ứng với những nội dung và mức độ khác nhau. Nếu muốn giao tiếp được, bạn có thể đăng ký khóa học tiếng Đức A1 – A2 hoặc học nội dung và áp dụng phương pháp tự học. Tuy nhiên, nếu bạn đang học tiếng Đức và muốn học chuyên sâu ngôn ngữ này để đi du học hoặc xin việc thì bạn cần phải có trình độ tiếng Đức B1. Có rất nhiều trung tâm, cơ sở dạy tiếng Đức và tổ chức thi tiếng Đức B1 cho bạn lựa chọn, hãy cùng nhau tham khảo bài viết dưới đây để biết thêm những thông tin hữu ích và chọn cho mình địa điểm thi phù hợp.

1. Trình độ B1

Ở trình độ B1,học viên đã có thể bắt đầu nghe tin tức trong ngày, xem phim thiếu nhi hoặc nghe các bài hát thiếu nhi, có thể đọc hiểu ý chính của văn bản,các câu hỏi thường gặp, các vấn đề thời sự hoặc thậm chí là vấn đề chuyên môn khi được thể hiện chậm và rõ ràng.

Ở trình độ B1, học viên không chỉ được học tiếng Đức mà còn được nâng cao kiến thức xã hội, từ đó mở rộng khả năng tư duy và sử dụng ngôn ngữ trong nhiều khía cạnh khác nhau của xã hội và cuộc sống. Ngữ pháp không còn là trọng tâm, mà là từ vựng và sự mạch lạc trong cách diễn đạt.

Ở trình độ B1 lúc này cần nắm được các khái niệm sau:

+ Liên từ trong câu phụ, câu ghép.

+ Nắm vững mệnh đề chính, mệnh đề phụ và liên từ ghép.

+ Có khả năng thông thạo, viết và nói chính xác vốn từ vựng lớn,khoảng 2500 – 3000 từ.

Đầu ra B1: Có thể giao tiếp với người bản ngữ, có thể tranh luận và thảo luận, có thể tham gia vào các cuộc trò chuyện về các chủ đề quan thuộc hàng ngày (gia đình, sở thích cá nhân, công việc, du lịch hoặc các sự kiện gần đây). Bạn có thể đưa ra lời giải thích và lập luận cho ý kiến hoặc kế hoạch cá nhân. Có thể hiểu phim hoặc sách truyện đơn giản.

2. Hướng dẫn học tiếng Đức để đi thi bằng B1

2.1 Luyện thi tiếng Đức trình độ B1 ở đâu?

Như đã đề cập ở trên,có nhiều nơi và phương pháp để bạn tiếp cận ngôn ngữ này. Nếu bạn không có nhiều thời gian và muốn lấy bằng trong thời gian ngắn nhất có thể, hãy tìm các trung tâm hoặc cơ sở gia sư để đăng ký một lớp học tiếng Đức phù hợp. Với những bạn hoàn cảnh kinh tế không cho phép, có thể thử áp dụng phương pháp tự học qua website và ứng dụng di động. Nguồn tài liệu vô cùng phong phú và đa dạng, điều bạn cần làm là lựa chọn sáng suốt và chuẩn bị tinh thần cho kỳ thi B1 tiếng Đức sắp tới.

Nếu bạn chưa từng học qua lớp nào thì bạn sẽ mất khoảng 6 tháng để học tiếng Đức B1 từ thấp đến cao. Học nhanh hay chậm chủ yếu phụ thuộc vào khả năng tiếp thu kiến thức của bạn cũng như cách bạn ôn lại kiến thức khi về nhà. Nếu bạn tự học thì có thể mất nhiều thời gian hơn vì bạn không có định hướng cụ thể cho mục tiêu học tập của mình.

2.2 Thông tin thi lấy bằng tiếng Đức B1 và địa điểm ôn thi B1 tiếng Đức

Sau khi kết thúc khóa học tiếng Đức, các bạn nên dành thời gian ôn thi và hệ thống hóa toàn bộ kiến thức đã học, có thể tiếp tục đăng ký các lớp luyện thi tại trung tâm hoặc các trung tâm luyện thi bên ngoài. Đối với những bạn có khả năng tự học tốt có thể chọn mua sách mang về nhà và tự lên kế hoạch ôn tập. Bạn cần cẩn trọng trong việc lựa chọn nội dung ôn tập phù hợp, có thể tham khảo ý kiến của thầy cô hoặc những người đi trước.Bài thi B1 tiếng Đức sẽ bao gồm 4 kỹ năng nghe – nói – đọc – viết, nếu bạn tự ôn ở nhà thì 2 kỹ năng cuối sẽ dễ hơn nghe – nói. Vì vậy, các bạn hãy dành thời gian rèn luyện thật tốt hai kỹ năng này để khi làm bài thi không bị chùn bước hay bị “bí ý tưởng”.

Tại Việt Nam có nhiều trung tâm tổ chức thi tiếng Đức B1 hàng năm nhưng việc nhiều nơi có mặt sẽ ảnh hưởng đến chất lượng của bài thi.Do một số trung tâm hiện nay không chú trọng vào nội dung thi và không đảm bảo nghiêm túc trong việc tổ chức thi nên dễ dẫn đến kết quả thi không trung thực. Vì vậy, bạn nên chọn những trung tâm tin cậy, nếu có thể hãy đến tận nơi để thông tin, tham khảo ý kiến, đánh giá của những người đi trước để chọn cho mình một nơi ôn thi tốt. Bạn có thể tìm đến viện Goethe, đây là trung tâm dạy tiếng Đức có mặt khắp nơi trên thế giới và chất lượng được đánh giá hàng đầu.

3. Bí quyết học tiếng Đức luyện thi B1 hiệu quả

3.1 Phần kĩ năng đọc

Đọc thì so geht noch besser sẽ giúp ích rất nhiều. Về từ vựng mình làm 6 bài đọc thử ở đây. Làm bài thi đọc, hãy cố gắng nắm bắt ý chính để làm bài.Thông tin ở phần 2 đã đúng thứ tự nên các bạn đừng tìm đáp án câu 3 ở đoạn 1.

3.2 Phần kĩ năng nghe

Lần này mình thi thấy giọng test khá giống geht và zertifikat B1 , nên mình khuyên bạn nên làm 2 cuốn này. Bài khó dễ chẳng biết đường nào mà lần, hồi chưa làm Werkstatt mình cũng nghe phản hồi, giọng hơi khó nghe, các bạn có thể nghe thêm để rèn luyện kỹ năng nhé!Khi làm bài tập trung nghe để nắm bắt key word, thông tin trong các câu hỏi theo thứ tự, câu 2 là câu khó nhất mặc dù đã đề cập cả 3 đáp án.

Tìm kiếm từ khóa trong câu hỏi, ngay khi người ta nói rằng từ đó là câu trả lời, kinh nghiệm của mình là như thế. Phần cuối MC chỉ nói khoảng 2 câu, các bạn nhớ đọc trước các câu để xác định xem câu nào phù hợp với chủ đề của câu. Trong bài viết, 1 người đồng ý, 1 người không đồng ý và MC sẽ nói những câu khá trung lập.

3.3 Phần kĩ năng nói

Niềm tin là điều quan trọng nhất. Cố gắng chuẩn bị cho cả hai bài nói trong 15 phút vì có rất ít thời gian cho kỳ thi. Hãy ghi chép thật dễ hiểu và rõ ràng, trao đổi với người đối diện hãy chuẩn bị những ý khái quát nhất để không bị ảnh hưởng bởi ý của người đối diện. Mỗi khi người đối diện gặp khó khăn, hãy xen vào và gợi ý, mình nghĩ rằng sẽ ghi được rất nhiều điểm. Về việc đặt câu hỏi cho người đối diện, hãy tập trung vào bài nói của họ để thể hiện rằng bạn đã lắng nghe và nghe được ý nào mà bạn cảm thấy có thể đặt câu hỏi, sau đó bạn không thể nghe phần tiếp theo mà chỉ tập trung suy nghĩ về câu hỏi.

3.4 Phần kĩ năng viết

Viết dài hay ngắn tùy mỗi người. Nếu giỏi ngữ pháp thì cứ viết dài vì mình thấy dài và đúng dễ viết hơn là ngắn và súc tích. Ví dụ bài thi của mình: bài 1-2 yêu cầu khoảng 80 từ, mỗi bài mình viết khoảng 180, 3 bài cuối 40 thì mình viết 80, dài ngắn không quan trọng, đủ ngữ pháp, là đã vượt qua kỹ năng này mà không bị điểm thấp. Làm thế nào để viết dài, tức là sử dụng từ tương đối để giải thích các câu của bạn.

Người vượt qua bài kiểm tra này thể hiện khả năng hiểu các ý chính, nếu người đối thoại nói rõ ràng bằng tiếng phổ thông và nếu nội dung của câu chuyện liên quan đến các chủ đề quen thuộc như công việc, trường học, giải trí,… Bạn có thể xử lý hầu hết các tình huống có thể phát sinh khi đi du lịch trong khu vực ngôn ngữ. Có thể diễn đạt một cách đơn giản và hợp lý các chủ đề quen thuộc và sở thích cá nhân.

Với những thông tin mình chia sẻ trên đây hi vọng các bạn học tiếng Đức B1 chú ý và làm bài thật tốt nhé.Chúc các bạn đạt kết quả cao trong kỳ thi.

You may also like

Leave a Comment

logo-hoctiengducnetvn

Hoctiengduc.net.vn là trang blog tổng hợp những kiến thức, mẹo hay bổ ích giúp việc rèn luyện ngôn ngữ Đức trở nên hiệu quả và dễ dàng hơn cho học viên.

Thông tin liên hệ

Học Tiếng Đức

Địa chỉ: 14A/8/5 Nguyễn Oanh, P.10, Q.Gò Vấp, TPHCM

Bài viết nổi bật

Bài viết mới cập nhật

@2017 All Right Reserved. Designed and Developed by hoctiengduc.net.vn