Home Câu hỏi tiếng Đức Sự thật Học tiếng Đức có dễ xin việc như bạn nghĩ không?

Sự thật Học tiếng Đức có dễ xin việc như bạn nghĩ không?

by admin
0 comment

Ngoài tiếng Anh, học tiếng Đức xin việc khó hay dễ? Cơ hội việc làm bằng tiếng Đức là gì? Nếu bạn quan tâm đến một công việc tốt hoặc muốn làm cho mình trở nên đặc biệt trong mắt nhà tuyển dụng, đặc biệt là khi xin việc tại các công ty Đức và Châu Âu, học tiếng Đức là một thế mạnh vượt trội để mang ra thế giới.

1. Cơ hội việc làm tốt khi học một ngôn ngữ mới – Tiếng Đức

Nước Đức là quốc gia có nền kinh tế mạnh thứ 3 thế giới, đặc biệt lĩnh vực xuất khẩu đứng đầu Châu Âu. Các công ty đa quốc gia như Siemens, SAP, Daimler, Bosch và nhiều công ty khác cũng cần các đối tác nước ngoài.

Vì vậy, những công việc yêu cầu tiếng Đức tại các công ty lớn như vậy sẽ giúp íchcho cơ hội thăng tiến trong tương lai của bạn nếu bạn biết tiếng Đức. Cơ hội làm việc tại Việt Nam ra sao, đây có lẽ cũng là băn khoăn của rất nhiều bạn trẻ đang học tiếng Đức tại Việt Nam.

Hiện nay,nguồn nhân lực biết tiếngĐức trong nước đang thiếu trầm trọng, đặc biệt là trong lĩnh vực du lịch. Người Đức rất tò mò khám phá và du lịch. Họ thuộc nhóm sẵn sàng chi tiền cho du lịch nhiều nhất thế giới, sẵn sàng chi đậmđể du lịch và trải nghiệm.

Vấn đề là có rất ít lao động Việt Nam biết tiếng Đức trong ngành du lịch.Đây là cơ hội để bạn phát triển lĩnh vực này.

2. Học tiếng Đức để giao lưu và hội nhập quốc tế

Hiện nay, tiếng Đức là ngôn ngữ phổ biến thứ hai ở Châu Âu sau tiếng Anh, tiếng Đức được sử dụng chủ yếu ở Đức, Áo, Bỉ, Đan Mạch… Hiện nay tiếng Đức là một trong những ngôn ngữ phổ biến nhất trên thế giới, chỉ đứng sau tiếng Anh và tiếng Trung Quốc.

Bởi vì tiếng Đức rất thông dụng nên bạn học tiếng Đức sẽ rất hữu ích, nếu bạn có một chút kiến thức về tiếng Đức, bạn sẽ dễ dàng kiếm được một công việc ổn định, dù sao, nếu bạn biết nhiều ngôn ngữ tiếng Đức hơn tiếng Anh, bạn sẽ dễ dàng trong tuyển dụng. .

3. Học tiếng Đức để xây dựng sự nghiệp

Hiện nay, Đức có nền kinh tế phát triển thứ 3 thế giới sau Hoa Kỳ và Nhật Bản, là quốc gia dẫn đầu về lĩnh vực xuất nhập khẩu trong khối liên minh Châu Âu, tại Đức có các hãng nổi tiếng quốc tế như: BMW, SAP, Bosch… với các sản phẩm nổi tiếng như giày thể thao Adidas được sử dụng rộng rãi trên toàn thế giới, hay hãng BMW có các sản phẩm phù hợp với các sản phẩm từ xe thể thao đến phương tiện đi lại đã có tên tuổi và kinh nghiệm ở các nước châu Âu và châu Á hay bia Đức được nhiều người trên thế giới biết đến. Vì vậy những ai đầu tư học tiếng Đức sẽ có cơ hội xin việc với các công ty này khi họ tuyển dụng và sẽ có cơ hội phát triển bản thân trong tương lai.

4. Một số ngành nghề dễ kiếm việc làm khi học tiếng Đức

4.1 Trở thành phiên dịch viên tiếng Đức

Đây là ngành học rất phổ biến, nhưng hầu hết mọi người đều nghĩ rằng mình sẽ làm ngành này khi học tiếng Đức, bởi vì học ngôn ngữ nào cũng vậy, những công việc liên quan đến ngôn ngữ đó luôn dễ tìm hơn những công việc khác. Các công ty quốc tế tại Đức có chi nhánh khắp thế giới như Adidas, BMW hay đại sứ quán tại các quốc gia khác đều đặn đăng thông báo tuyển dụng ngành này hàng tháng.

Đúng như tên gọi, công việc của bạn là xử lý các tài liệu trong văn phòng. Bạn sẽ thu thập các tài liệu của công ty như hợp đồng, thư mời, thông cáo báo chí bằng tiếng Đức, dịch tài liệutiếng Đức sang các ngôn ngữ khác hoặc ngược lại. Nếu bạn có vốn tiếng Đức giao tiếp tốt, bạn sẽ có cơ hội đi công tác cùng cấp trên với vai trò phiên dịch viên.

4.2 Hướng dẫn du lịch, khách sạn tại Đức

Đức được coi là một trong những quốc gia phát triển nhất thế giới, ở đây chi tiêu được hiểu là số tiền chi tiêu mà người dân bỏ ra để đi du lịch. Người dân ở đây có thu nhập đáng kể, vì vậy họ thích đi du lịch và coi đó làmột phần văn hóa của họ. Ngày nay, Đức đang coichâu Á như Việt Nam chẳng hạn, là một trong những điểm du lịch hấp dẫn.

Với sự phát triển mạnh mẽ của ngành xuất nhập khẩu, ngành du lịch Đức cũng phát triển, nhu cầu đi du lịch ngày càng nhiều. Thông thường những người từ các quốc gia khác khi qua Đức đều có mong muốn tìm hiểu và trải nghiệm văn hóa sống, điều này cũng tương tự đối với người Đức. Vì vậy, bạn có thể thấy số lượng khách du lịch tăng lên,nhưng số lượng hướng dẫn viên du lịch thì không. Với điều này, đây là cơ hội việc làm cho những bạn đang học tiếng Đức với niềm đam mê du lịch.

4.3 Làm giáo viên dạy tiếng Đức

Giống như công việc biên phiên dịch,đây là công việc phổ biến nhất cả trong và ngoài nước. Cùng với sự phát triển của ngành giáo dục,nhu cầu học tiếng Đức tại Việt Nam ngày càng tăng cao. Hầu hếtnhững người muốn học tiếng Đức là do chính sách miễn học phí khi du học tại Đức. Vì vậy, các trung tâm học tiếng Đức luôn tìm kiếm những người có kiến thức tiếng Đức tốt để giảng dạy. Các trung tâm Việt Đức như Viện Goethe luôn tạo điều kiện cho các học viên giỏi tiếng Đứcvà am hiểu văn hóa nước sở tạiđến giảng dạy cho các học viên tại Đức với mục đích giao lưu văn hóatrong giảng dạy. Nếu bạn là một người đam mê giáo dục, đây là công việc lý tưởng dành cho bạn.

4.4 Bác sĩ

Bác sĩ luôn là một nghề được trả lương cao ở Đức. Bác sĩ chuyên khoa tại các bệnh viện lớn có mức lương trung bình là 84.000 euro/năm (khoảng 2,3 tỷ đồng). Mức cao nhất, con số sẽ vào khoảng116.000 euro/năm (khoảng 3,1 tỷ đồng).

Nếu ở vị trí trưởng khoa sẽ vào khoảng 266.000 Euro/tháng (khoảng 7.000 triệu đồng). Nhưng mức lương cũng tùy theo thâm niên làm việc.

4.5 Điều dưỡng, nhân viên y tế Đức

Yêu cầu đầu vào của ngành điều dưỡng và nhân viên y tế rất đơn giản, bạn chỉ cần tốt nghiệp cấp 3 và có bằng B1 tiếng Đức. Khi sang du học Đức,bạn sẽ có 3 năm đào tạo chuyên môn miễn phí trong môi trường học tập và làm việc chuyên nghiệp. Bạn sẽ nhận được sự hướng dẫn và hỗ trợ từ các giảng viên giàu kinh nghiệm.

Bạn cũng nhận được mức lương hỗ trợ thực tập trong quá trình học khoảng 1000 Euro/tháng (khoảng 26 triệu đồng). Sau 3 năm, bạn có thể làm việc tại các bệnh viện hoặc có thể xin vào các cơ sở điều dưỡng, viện dưỡng lão… trên toàn nước Đức.

Và bạn có thể làm việc ở bất kỳ quốc gia nào vì bằng cấp đã được quốc tế công nhận. Việc xin việc và định cư tại Đức cũng rất dễ dàng.

4.6 Kỹ sư

Các thương hiệu nổi tiếng như Bosch, Mercedes Benz, Siemens, v.v. Các công ty này đều ở Đức và có công ty con ở Việt Nam. Nếu bạn học kỹ thuật3 năm ở Đức và có trình độ tiếng Đức tốt, đây là cơ hội của bạn.

Các công ty như Bosch và Mercedes hàng năm tuyển dụng các kỹ sư có trình độ cao để lắp ráp và sản xuất. Nếu bạn có tay nghề cao, tiếng Đức tốt thì đây là một lợi thế. Làm việc tại những công ty này,cơ hội thăng tiến là rất cao, thậm chí có thể được cử sang Đức học tập, nâng cao tay nghề.

4.7 Công nghệ thông tin

Một trong những ngành có lợi nhuận cao nhất ở Đức. Với mức lương trung bình từ 100.000 – 111.000 Euro/năm (khoảng 2,6 – 2,9 tỷ đồng) và tùy theo vị trí mà mức lương có thể dao động.

Học tiếng Đức có dễ xin việc không? Câu trả lời là có, ngoài ra bạn còn sở hữu những kỹ năng chuyên môn tốt, đáp ứng được yêu cầu của nhà tuyển dụng. Tiếng Đức là một trong những hành trang giúp bạn hội nhập quốc tế và mở rộng cơ hội việc làm, thăng tiến nhanh hơn trong sự nghiệp chuyên môn của chính mình.

You may also like

Leave a Comment

logo-hoctiengducnetvn

Hoctiengduc.net.vn là trang blog tổng hợp những kiến thức, mẹo hay bổ ích giúp việc rèn luyện ngôn ngữ Đức trở nên hiệu quả và dễ dàng hơn cho học viên.

Thông tin liên hệ

Học Tiếng Đức

Địa chỉ: 14A/8/5 Nguyễn Oanh, P.10, Q.Gò Vấp, TPHCM

Bài viết nổi bật

Bài viết mới cập nhật

@2017 All Right Reserved. Designed and Developed by hoctiengduc.net.vn