Home Câu hỏi tiếng Đức Học tiếng Đức mất bao lâu để đi du học Đức

Học tiếng Đức mất bao lâu để đi du học Đức

by admin
0 comment

Mất bao lâu để học tiếng Đức?Có cách nào rút ngắn thời gian học tiếng không? Chắc hẳn đây là những câu hỏi được rất nhiều bạn trẻ có dự định du học Đức quan tâm.Như các bạn đã biết, tiếng Đức cho người nước ngoài được chia thành 6 cấp độ từ A1, A2 đến B1, B2 và cuối cùng là C1, C2. Để đủ điều kiệnđăng ký học nghề tiếng Đức, bạn cần có chứng chỉ A2 và sẽ tiếp tục học tiếng Đức tại Đức.

1. Một số yếu tố ảnh hưởng liên quan đến việc học tiếng Đức mất bao lâu?

Tiếng Đức với người Việt là một ngoại ngữ không dễ chinh phục. Đầu tiên chúng ta hãy tìm hiểu nhữngyếu tố quyết định bạn mất bao lâu để học tiếng Đức.

Nếu bạn muốn biếtmất bao lâu để học tiếng Đức, trước tiên hãy thử trả lời những câu hỏi sau:

-Bạn bao nhiêu tuổi?Khi bạn còn trẻ,bạn dễ dàng tiếp thu kiến thức, đặc biệt là bằng cách bắt chước một ngôn ngữ mới.

– Bạn đã từng họcngoại ngữ chưa? Nếu bạn đã từng học ngoại ngữ, bạn sẽ có kinh nghiệmhọc ngoại ngữ.Do đó, việc chinh phục Đức cũng sẽ dễ dàng hơn.

– Bạn có thể đầu tư bao nhiêu thời gian để học tiếng Đức? Tất nhiên, càng đầu tư nhiều thời gian, bạncàng đến đích nhanh hơn.

– Bạn học tiếng Đức ở nhà hay học ở trung tâm? Việc tự học sẽkhó khăn và tốn thời gian hơn rất nhiều so với học tiếng Đức tại các trung tâm. Đặc biệt, nếu bạn mới bắt đầu tự học thì càng mất nhiều thời gian hơn. Nhưng đôi khi kết quả không như mong đợi.

– Thời gian học tiếng Đứcphụ thuộc vào mục đích học tiếng Đức của bạn. Bạn đang có dự định đi du học nghề hay du học đại học? Nếu đi du học nghề, bạn có thểxin visa ngay khi có chứng chỉ A2. Nếu bạn đi du học bậc đại họcthìtối thiểu phải có bằng B1 tiếng Đức.

2. Thời gian học tiếng Đức mất bao lâu?

2.1 Thông thạo tiếng Đức chỉ trong 6 tháng?

Điều nàytất nhiên bạn có thể đạt được nếu bạnđã có vốn gốc tiếng Đức, hơn nữa trong quá trình học bạnchăm chỉ và hoàn thànhtốt bài tập, thường xuyênluyện nghe, nói, đọc, viết. Tuy nhiên đối với những bạnhoàn toàn mới làm quen với tiếng Đức thì đây là một ngôn ngữ hoàn toàn mới đối với các bạn. Nếu bạn chỉ học trong 6 tháng thì trình độ của bạn hiện tại chỉ tương đương trình độ A2, tức làbạn chỉ sử dụng tiếng Đức ở mức độ trung bình, có thể giới thiệu về bản thân, chủ đềdu lịch, mua sắm hoặc ước mơ trong những đoạn văn ngắn với câu ngữ pháp đơn giản.

Tại Việt Nam,đây làcấp độ căn bản và cơ bản nhấtđể bạnhọc nói tiếng Đức B1, tuy nhiên để đăng ký học lớp này,bạn cần đảm bảo rằng mình đã hoàn thành chương trình tiếng Đức A1 trước đó. Nếu bạn có ý định du học tại Đức, bạn cũng phải dành ít nhất6 tháng học tiếng Đức để đủ điều kiệnlàm việc bán thời gian. Tuy kỹ năng giao tiếp của bạn chưa được vững nhưng trong quá trình làm việc, bạn sẽ được tiếp xúc với nhiềungười bản xứ,từ đó kỹ năng nghe nói tiếng Đức của bạn cũng sẽ được cải thiện đáng kể.

2.2 Dành trọn một năm học tiếng Đức khi có ý định đi du học

Như đã nói ở trên, để đủ điều kiện du học Đức bạnphải có trình độB1. Nếu bạn đã học tiếng Đức từ những lớpcơ bảnthì khi đạt đếntrình độ này, bạn sẽtiếp thu dễ dàng và nhanh chóng làm quen với những bài khó hơn. Thời gian học khi đã có nền tảng chỉ mất khoảng 6 tháng, tuy nhiên nếuhọc lại từ đầusẽ mất 1 năm để hoàn thiện.Sau khihọc tiếng Đức B1, bạn sẽthành thạo các cấu trúc câu, kỹ năng tránh bẫy và thời gian làm bài sẽ cao hơn trước. Bạn có thể đọc hiểu các văn bản tiếng Đức nhưng hãy chú ý tạo nhiều cơ hội để giao tiếp vớingười bản xứ,điều này sẽ giúp kỹ năng nghe nói của con phát triển toàn diện hơn.

Nếu bạn học ở Đức, sau khi hoàn thành chương trình học trong 1 năm, bạn hiện đang ở trình độ trung cấp.Với khoảng thời gian học tiếng Đức này, bạncó thể đi làm thêm và có thể giao tiếp khá trôi chảy với người bản xứmà không cần sử dụng từ điển hay bất kỳ phương tiện hỗ trợ nào.Nếu học tốt, bạn có thể lựa chọnhọc bổng chính phủ với mức trợ cấp lên tới 300 euro/học kỳ.

Tại Việt Nam hiện đang có các lớp học tiếng Đức B1 cấp tốc diễn ratrong 3 tháng dành cho các bạn có nhu cầurút ngắn thời gian học. Nếu bạn đã cóvốn kiến thứctiếng Đứcvững vàng thì việc hoàn thành bằng tiếng Đức B1 với bạn sẽ dễ dàng hơn rất nhiều.Ngược lại, nếukhông luyện tập nhiều,bạn có thể cảm thấy lo lắng,bối rốitrong kiến thức cao hơn và nhanh chóng bỏ cuộc.

2.3 Học tốt tiếng Đức trong vòng hai năm

Nếu bạn là một trong những người luôn làm mọi việctheo một cách nhất định vàkiên định,bạn muốn học từ ít đến nhiềuvà hiểu từ cơ bản nhất đến các kiến thức cao hơn, khoảng thời gian 2 năm bạn sẽ nhận được nhữngkết quả tốt đẹpnhư mong đợi. Nếu siêng năng và kiên trì, bạn hoàn toàn có thể rút ngắn thời gian học xuống chỉ còn khoảng 1,5 năm. Việc hoàn thành các bài kiểm tra năng khiếuhay Goethe – Zertifikat với bạn sẽ thật dễ dàng và bạn sẽ hài lòng với kết quả mình nhận được.

Ở Việt Nam, nếu bạn học tốt tiếng Đứctrong 2 năm, trình độ của bạnhiện đang ở mứcC1 hoặc C2. Bạn có thể sử dụng tiếng Đức trôi chảy như người địa phương, việc đọc các văn bản chuyên ngành khá dễ dàng đối với bạn.Bạn có thể làm phiên dịch,trợ giảngtiếng Đức tại trung tâm hoặc hơn thế nữa. Kỹ năng giao tiếp của bạn cũng hoàn thiện hơn trước rất nhiều, cháu có thể chủ động giao tiếp và sử dụng từ ngữ một cách dễ dàng mà không cần mấtthời gian suy nghĩ.

3. Rút ngắn, gói gọn thời gian học tiếng Đức

3.1 Thời gian để học tiếng Đức A1, A2 mất bao lâu?

A1 là trình độ cơ bản của tiếng Đức. Giúp bạn sử dụng những câu giao tiếp đơn giản. Bạn có thể hiểu nội dung cuộc trò chuyệnnếungười kianói chậm. Thời gianhọc chuẩntiếng Đức A1 là 120h tương đương vớihơn 100hhọc.

Khi bạn học lên A2, bạnnghe và nói dễ dàng hơn. Bạn có thể thuyết trìnhngắn về gia đình và về bản thân. Bạn cần khoảng 200 giờ học để hoàn thành trình độ tiếng Đức từ A1 đến A2.

Để rút ngắn thời gian học trong giai đoạn cơ bản này, bạn nên thường xuyên luyện tập cùng các bạn. Nghe các bài hát tiếng Đức đơn giản, tảiứng dụngtừ vựng để học mọi lúc, mọi nơi.

3.2 Thời gian để học tiếng Đức B1, B2 mất bao lâu thì có thể thi TELC?

Với trình độ B1 bạn có thể dễ dàng giao tiếp với người Đức. Sau khi có trình độ A2, bạn có thể lựa chọn các khóa học cấp tốc tại trung tâm để rút ngắn thời gian học lấy bằng B1 tiếng Đức.

Như vậy,để lấy đượcbằng B1 tiếng Đức, bạnphải mấtkhoảng 90 giờ với 100buổi họcvới giảng viên người Đức và người Việt của trung tâm.

Sau khi hoàn thành B1, bạn có thể yên tâm học tập, làm việc tại Đức.Đến Đức, bạn sẽ được học tiếng và học nghề.Ban đầu cũng khá khó khănkhi bạn chưa quen với cuộc sống ở Đức. Nhưng chỉ trong vài tuần, sinh viên có thể bắt kịp tốc độ và bắt đầu ổn định việc học tập tại Đức.

Trình độ tiếng Đức B2 giúp bạn giao tiếp thành thạo với người bản ngữ. Để học nhanh cấp độ B2, bạn cần khoảng 70 giờ học với khoảng 240 bài học.

Trong giai đoạn này, để rút ngắn thời gian học, bạn hãy tăng thời lượng xem các chương trình truyền hình, các bộ phim nổi tiếng, nghe các chương trình phát thanh bằng tiếng Đức. Luyện tập hàng ngày sẽ giúp bạn tăng cường phản xạ giao tiếp.

3.3 Học tiếng Đức lấy bằng thạc sĩ mất bao lâu?

Với chứng chỉ C1, C2 bạn có thể sử dụng tiếng Đức để viết luận văn. Sử dụng tiếng Đức như tiếng Việt là điều bạn có thể làm với trình độ này.

Phải mất 1-1,5 năm để thông thạo tiếng Đức. Bạn học càng lâu, bạn thực hành càng nhiều thì kết quả của bạn sẽ càng tốt.

Nếu bạn muốn học tiếng Đức để phục vụ nhu cầu du học hay công việc thì 1 năm là khoảng thời gian tối thiểu mà bạn nên dành cho việc học tiếng Đức. Với mỗi cá nhân sẽ có những cách riêng để tiếp thu kiến thức một cách tốt nhất, học nhanh hay chậm không phụ thuộc vào trình độ học vấn mà phụ thuộc vào chính bản thân mỗi người. Nếu bạn dành nhiều thời gian để học tiếng Đức, bạn sẽ đạt được mục tiêu cuối cùng của mình nhanh hơn những người khác.Chúc may mắn.

 

You may also like

Leave a Comment

logo-hoctiengducnetvn

Hoctiengduc.net.vn là trang blog tổng hợp những kiến thức, mẹo hay bổ ích giúp việc rèn luyện ngôn ngữ Đức trở nên hiệu quả và dễ dàng hơn cho học viên.

Thông tin liên hệ

Học Tiếng Đức

Địa chỉ: 14A/8/5 Nguyễn Oanh, P.10, Q.Gò Vấp, TPHCM

Bài viết nổi bật

Bài viết mới cập nhật

@2017 All Right Reserved. Designed and Developed by hoctiengduc.net.vn