Home Câu hỏi tiếng Đức Các khóa học Học tiếng Đức ở Viện Goethe

Các khóa học Học tiếng Đức ở Viện Goethe

by admin
0 comment

Hiện nay, rất nhiều trung tâm ngoại ngữ được mở ra nhằm giúp học viên có thể học ngôn ngữ mà mình yêu thích. Học viện Goethe cũng có mục đích cao cả như vậy. Goethe là học viện ngoại ngữ uy tín tại thành phố được nhiều học viên yêu thích và đánh giá cao qua mỗi khóa học. Từng bước một, Goethe đã chinh phục được những sinh viên yêu thích và muốn học tiếng Đức. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu tại sao Goethe lại được tín nhiệm như vậy.

1. Thông tin về Viện Goethe

Viện Goethe là một tổ chức văn hóa của Cộng hòa Liên bang Đức có hoạt động trên toàn thế giới. Viện Goethe hỗ trợ phổ biến tiếng Đức ở nhiều quốc gia khác nhau, cũng như thúc đẩy hợp tác giao lưu văn hóa quốc tế.

Thông qua việc cung cấp thông tin về đời sống văn hóa, xã hội và chính trị, Viện Goethe đã giới thiệu tổng quan về nước Đức đến người Việt Nam và bạn bè quốc tế.

Với mạng lưới các Viện Goethe, trung tâm Goethe, các tổ chức văn hóa, phòng đọc cũng như các trung tâm ngoại ngữ và luyện thi, Viện Goethe đáp ứng hầu hết nhu cầu của những người muốn tìm hiểu về lĩnh vực này, học tiếng Đức và du học Đức.

Với hơn 60 năm thành lập và hợp tác với các cá nhân, tổ chức đến từ 90 quốc gia khác nhau, Viện Goethe là địa điểm uy tín và chất lượng cho những ai muốn tìm hiểu về nước Đức, cũng như học và thi bằng tiếng Đức.

Địa chỉ Viện Goethe:

Hiện nay, Viện Goethe có 2 cơ sở tại Hà Nội và TP.HCM.

– Tại Hà Nội:

Địa chỉ: 56-58 Nguyễn Thái Học, Hà Nội

Số điện thoại liên hệ: +84 24 32004494

– Tại TP.HCM:

Địa chỉ: 18 Đường số 1, Cư xá Đô Thành, Phường 4, Quận 3, TP.HCM City

Điện thoại liên hệ: 028 3832 6716

2. Có nên học tiếng Đức tại Viện Goethe?

Nói về ưu điểm thì tất cả những điều trên vẫn chưa đủ để thuyết phục bạn theo học tiếng Đức tại viện Goethe, sau đây chúng tôi xin nói thêm nếu bạn còn băn khoăn về điều gì khác. Các khóa học thường xuyên được mở với nhiều cấp độ khác nhau tùy theo trình độ của mỗi người và đặc biệt hơn là có những khóa học siêu tốc để các bạn có thể giao tiếp nhanh mà không cần phải tự ti, giảm giá cho các bạn du học sinh lần đầu tiên đến học, tham gia tại học viện, hỗ trợ tối đa cho học viên đã đi làm có thể sắp xếp thời gian tham gia khóa học.

Kiểm tra hàng tháng để xem xét sự tiến bộ của từng em, từ đó đưa ra các phương pháp giảng dạy và hướng dẫn khác nhau, sắp xếp các hoạt động vui chơi để giảm bớt sự mệt mỏi và áp lực của trẻ bằng cách tham gia khóa học, sở hữu cơ sở vật chất tiên tiến và phương pháp giảng dạy đã được kiểm chứng tại Đại học Stamford từ Hoa Kỳ. với phương pháp giảng dạy thông minh và vô cùng khoa học sẽ giúp học viên nắm được những kỹ năng tiếng Đức cơ bản.

3. Học viên đánh giá như thế nào về Viện Goethe?

Sau đây là những đoạn trích từ đánh giá sau cuộc phỏng vấn với một số sinh viên đang theo học tại Viện Goethe. Việc trao đổi các sinh viên này chắc chắn sẽ giúp bạn có cái nhìn tổng quan về viện.

Trả lời phỏng vấn, bạn Tôn Đình ở Hà Nội cho biết:“Mình bình chọn cho Goethe, học đúng cách, ở đây học leo cao đỡ mệt, Hanu mạnh về ngữ pháp nhưng đa phần chết nói, nếu đúng theo kiểu học ngôn ngữ thì mình thấy Goethe chuẩn bài.”

Bạn Vanie Ngô lại có ý kiến khác:“Theo cảm nhận của mình, viện Goethe là viện dạy NGÔN NGỮ, vì vậy ngay từ những bài học đầu tiên, các thầy cô đã sử dụng tiếng Đức hoàn toàn để giao tiếp, giảng dạy. Mình thích cách học này, vì nó giúp mình hiểu bài nhanh mà không khô khan. Nói chung là về mặt giao tiếp thì rất phù hợp, tuy vậy về đào tạo ngữ pháp thì Goethe chưa đi sâu, càng học lên cao thì sẽ thấy khó hiệu quả vì chơi trò chơi khá nhiều.”

“Viện Goethe có học phí mắc hơn một chút so với nhiều nơi học tiếng Đức khác. Học Goethe tự học là chính, chơi trò chơi nhiều, mà đăng kí học A1 ở Goethe cũng khá khó do số lượng đầu vào đông.” – Đánh giá của Linh Đoàn.

Bạn Trần Dương Minh không hài lòng lắm với tiến độ làm việc của viện: “Cùng lượng người thi như Goethe HCM nhưng có điểm thi muộn không tả nổi gần tháng trời chưa chấm xong điểm thi.”

Bạn Trần Đạt có ý kiến khách quan hơn: “Cực kì thích môi trường và cơ sở vật chất của viện Goethe, nhìn tới viện thôi là đã hứng thú đi học rồi.”

Nhìn chung, về cơ sở vật chất và chất lượng giảng dạy, Viện Goethe vẫn được yêu thích hàng đầu. Vậy học tiếng Đức ở viện Goethe có tốt không? Dựa trên đánh giá của sinh viên, cơ sở vật chất và chất lượng giảng dạy của viện được đánh giá khá tốt nên bạn có thể hoàn toàn yên tâm khi theo học tại Viện Goethe.

4. Lịch học và học phí – Goethe-Institut Vietnam

Nếu bạn dự định luyện thi tiếng Đức, bạn có thể tham khảo lịch học cùng thời gian và học phí cho từng khóa học dưới đây:

Khóa học bán cấp tốc từ A1.1 – B1.3

Thời lượng khóa học: 8 tuần

Học phí: 4.400.000 VNĐ

Khóa siêu tốc các trình độ A1, A2 và B1

Thời lượng khóa học: 8 tuần

Học phí: 9.500.000 VNĐ

Khóa học nhập cư A1

Thời lượng khóa học: 12 tuần

Học phí: 15.000.000 VNĐ

Đây là những khóa học chính và học phí tương đương của Viện Goethe. Bạn có thể biết thêm thông tin về học phí, địa điểm học và giờ mở lớp tiếng Đức trên trang web chính thức của học viện.

Với những thông tin về học phí, chất lượng giảng dạy và đánh giá của sinh viên, hi vọng bài viết trên sẽ cung cấp cho bạn một số thông tin hữu ích trong việc quyết định có nên học tiếng Đức tại Viện Goethe hay không. Câu trả lời là tùy thuộc vào bạn.

You may also like

Leave a Comment

logo-hoctiengducnetvn

Hoctiengduc.net.vn là trang blog tổng hợp những kiến thức, mẹo hay bổ ích giúp việc rèn luyện ngôn ngữ Đức trở nên hiệu quả và dễ dàng hơn cho học viên.

Thông tin liên hệ

Học Tiếng Đức

Địa chỉ: 14A/8/5 Nguyễn Oanh, P.10, Q.Gò Vấp, TPHCM

Bài viết nổi bật

Bài viết mới cập nhật

@2017 All Right Reserved. Designed and Developed by hoctiengduc.net.vn