Home Luyện thi tiếng Đức Các cách học tiếng Đức online hiệu quả mà bạn chưa biết

Các cách học tiếng Đức online hiệu quả mà bạn chưa biết

by admin
0 comment

Học tiếng Đức online đang là một trong những phương pháp học phổ biến nhất trong giới trẻ. Các trung tâm ngoại ngữ hiện nay cũng có các chương trình dạy tiếng Đức trực tuyến với các cách học khác nhau và internet hiện có rất nhiều tài liệu tiếng Đức có thể tải xuống miễn phí. Hôm nay hãy cùng nhau tìm hiểu về những phương pháp học này nhé.

Bạn thường tìm những khóa học tiếng Đức online như thế này vì không có điều kiện học ở trung tâm. Do không đủ khả năng tài chính để đóng học phí, có người ở quá xa, có người lại nghi ngờ về chất lượng của các khóa học tại trung tâm. Đó thường là những lý do phổ biến nhất, bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn cho bạn những cách học tiếng Đức trực tuyến, bạn có thể tham khảo và lựa chọn cho mình cách học hiệu quả nhất.

1. Khám phá lợi ích của việc học tiếng Đức online

Học trực tuyến mang lại nhiều lợi ích như:

– Chủ động thời gian học: học mọi lúc, mọi nơi chỉ cần có điện thoại hoặc máy tính có kết nối Internet.

– Tiết kiệm chi phí: chi phí tham gia một khóa học trực tuyến chỉ chiếm 10-20% chi phí cho một khóa học tiếng Đức tại trung tâm.

– Thuận tiện trong mùa dịch bệnh: Học trực tuyến giúp bạn tiết kiệm thời gian đi lại, không phải tiếp xúc với nhiều người, rất thuận tiện trong những mùa dịch bệnh khi xã hội cách ly.

– Hỗ trợ cho việc học ở trung tâm: Nhiều học viên học ở trung tâm không theo kịp bài hoặc muốn xem lại bài cũng rất khó. Với các khóa học trực tuyến, bạn có thể xem lại các bài giảng trên lớp để học hỏi và bổ sung kiến thức từ bài giảng đó, đảm bảo bạn không bị mất một phần kiến thức nào khi học trên lớp.

2. Bí quyết học tiếng Đức trực tuyến hiệu quả không nên bỏ qua

2.1 Khóa học tiếng Đức trực tuyến

Không chỉ trao đổi nhóm bằng cách gặp mặt mà học online cũng có thể trao đổi hiệu quả

Chương trình học tiếng Đức trực tuyến này cũng rất phổ biến trong giới sinh viên Việt Nam. Học trực tuyến là học cá nhân hoặc theo nhóm khoảng 3-5 bạn với giáo viên thông qua các thiết bị điện tử như điện thoại di động hoặc ipad, hoặc qua laptop cũng được.

Lộ trình học sẽ giống như khi học ở trung tâm, cũng từ cơ bản đến nâng cao. Điểm khác biệt là nó thuận tiện hơn, bạn không cần phải đi đâu xa để học tiếng Đức và bạn có thể sắp xếp thời gian học tiếng Đức một cách thoải mái hơn.

2.2 Học tiếng Đức qua mạng xã hội

– Facebook

Đối với giới trẻ hiện nay, hầu hết các bạn đều có tài khoản Facebook. Ra đời từ năm 2003, chính thức được đưa vào sử dụng trên toàn thế giới vào năm 2006, đến nay nó đã trở thành một thứ không thể thiếu trong cuộc sống hàng ngày của con người. Các ứng dụng được sử dụng cho các mục đích khác nhau, từ giải trí đến học tập, liên lạc đến công việc. Với sự phổ biến của Facebook, các trung tâm cũng có các khóa học trực tuyến, thảo luận trực tuyến về cách học tiếng Đức. Trong các cuộc thảo luận sẽ luôn có các liên kết được chia sẻ đến các trang web nơi bạn có thể tìm thấy tài liệu phù hợp để tự học.

– Twitter

Đây là mạng xã hội phổ biến thứ hai sau Facebook tại Việt Nam, trang cũng có các tính năng như chat, gọi video, gọi nhóm. Ứng dụng luôn giàu tính năng để tạo ra nhiều cách giao tiếp cho người dùng. Với những tính năng đó, Twitter cũng thường được sử dụng để học tiếng Đức.

– Skype

Ứng dụng Skype cũng được người Đức sử dụng phổ biến, thông qua ứng dụng này bạn có thể kết bạn và học tiếng Đức với họ. Bạn sẽ được học tiếng Đức trực tiếp với người bản xứ để giúp trau dồi và nâng cao kiến thức về kỹ năng giao tiếp.

– Youtube

Trang web được mệnh danh là thiên đường dành cho những người thích học trực tuyến, tại đây luôn cập nhật hàng trăm đến hàng ngàn video dành cho người nước ngoài học tiếng Đức cơ bản mỗi tuần. Để học tiếng Đức hiệu quả hơn, bạn cần mở chức năng phụ đề.

3. Lời khuyên về các trang web học tiếng Đức trực tuyến miễn phí

3.1 learnalanguage.com

learnalanguage.com là trang web học tiếng Đức trực tuyến tốt nhất hiện nay, được sử dụng bởi hàng triệu người tại hơn 130 quốc gia, chuyên hỗ trợ việc học các ngôn ngữ khác nhau trên thế giới, bao gồm Tiếng Anh. , tiếng Trung, tiếng Tây Ban Nha,… và cả tiếng Đức. Bằng cách giúp bạn học một ngôn ngữ mới và quan trọng hơn là thu hẹp khoảng cách giao tiếp, bạn có thể thoải mái giao tiếp với người Đức dễ dàng hơn.

Ưu điểm:

– Có lớp học tiếng Đức miễn phí.

– Hỗ trợ từ điển tiếng Đức, bạn có thể dịch nhanh bất kỳ từ nào và xem phiên âm của từ đó, các từ đồng nghĩa có thể có và ví dụ về cách sử dụng từ đó.

– Cung cấp các cụm từ tiếng Đức thông dụng và các câu nói tiếng Đức sẽ giúp bạn nghe tự nhiên hơn và dễ trò chuyện hơn.

– Cung cấp danh sách 350 động từ tiếng Đức, được chia thành 15 nhóm động từ khác nhau.

3.2 Busuu

Busuu là trang web học tiếng Đức trực tuyến cho người mới bắt đầu phổ biến nhất hiện nay, trang web hỗ trợ học nhiều ngôn ngữ khác nhau trên thế giới bao gồm tiếng Anh, Pháp, Đức,… giúp người dùng xây dựng và nâng cao vốn từ vựng, ngữ pháp của mình và kỹ năng nói và viết một cách hiệu quả nhất để tiết kiệm thời gian và tiền bạc.

Ưu điểm:

– Có các bài học tiếng Đức cho người mới bắt đầu, trung cấp và cao cấp.

– Hỗ trợ việc học các từ và cụm từ thông dụng cực kỳ hữu ích.

– Có bài tập từ vựng giúp nâng cao và mở rộng vốn từ.

– Mang đến cho bạn nhiều cơ hội giao lưu và kết bạn với những người nói tiếng Đức.

3.3 Duolingo

Duolingo là trang web học tiếng Đức trực tuyến miễn phí nổi tiếng nhất hiện nay, được hơn 200 triệu người trên toàn thế giới sử dụng, thông qua phương pháp học hiện đại kết hợp giữa học và chơi, trang web sẽ giúp bạn rèn luyện các kỹ năng cần thiết để nói tiếng Đức như một cách tự nhiên. Rất thích hợp cho người mới bắt đầu.

Ưu điểm:

– Phương pháp học qua trò chơi từ cấp độ cơ bản đến nâng cao xoay quanh chủ đề đa dạng.

– Hỗ trợ giảng dạy Hochdeutsch, phiên bản ngôn ngữ được sử dụng rộng rãi nhất của tiếng Đức.

– Có các bài kiểm tra nhanh, phù hợp với trình độ của bạn.

– Được cá nhân hóa và theo tốc độ của riêng bạn, cho phép bạn đặt mục tiêu hàng ngày của riêng mình để giúp bạn có động lực trong khi học.

– Có diễn đàn trao đổi với người bản xứ hoặc với các bạn học tiếng Đức khác.

3.4 Livemocha

Livemocha là website học tiếng Đức online miễn phí cực kỳ thú vị hiện nay, website có hơn 100.000 người dùng với phương pháp học dựa trên tương tác hiện đại,… giúp bạn đến gần với tiếng Đức một cách dễ dàng , sinh động, giúp việc học tiếng Đức trở nên đơn giản và hiệu quả hơn.

Ưu điểm:

– Hỗ trợ các bài học tiếng Đức theo trình độ của bạn.

– Có các câu đố để đánh giá sự tiến bộ và tiếp thu của các bạn cũng như giúp các bạn ôn lại kiến thức đã học của bài học.

– Trang web hỗ trợ tiếng Việt và nhiều ngôn ngữ khác.

– Ngoài tiếng Đức, bạn cũng có thể học nhiều ngôn ngữ khác như tiếng Anh, tiếng Tây Ban Nha,…

3.5 deutsch.info

deutsch.info là website học tiếng Đức trực tuyến mà bạn không thể bỏ qua hiện nay, với giao diện tương thích với nhiều ngôn ngữ Khác nhau trong đó có Tiếng Việt. Trang web cung cấp các bài học tiếng Đức hoàn toàn miễn phí, giúp bạn dễ dàng học tiếng Đức mọi lúc, mọi nơi.

Ưu điểm:

– Cung cấp các bài học tiếng Đức ở các cấp độ khác nhau: A1, A2, B1, B2.

– Cung cấp các bài học ngữ pháp tiếng Đức rất chi tiết và cụ thể.

– Thư viện phương tiện với nhiều tài liệu âm thanh và video hữu ích bằng tiếng Đức.

– Có giáo án học tiếng Đức miễn phí.

3.6 gothe.de

gothe.de là website ôn luyện tiếng Đức online uy tín và miễn phí hiện nay, website chuyên dạy tiếng Đức thực hành cho phép bạn lựa chọn nội dung các bài học theo trình độ của mình và các chủ đề sau đó sẽ đưa ra các nội dung vào trong chương trình giảng dạy của riêng bạn.

Ưu điểm:

– Bạn có thể học tiếng Đức theo lộ trình cá nhân, có thể tự chọn nội dung bài học theo trình độ và chủ đề yêu thích.

– Có diễn đàn lớn nhiều thành viên giúp bạn được hướng dẫn nhiều về học tập, chia sẻ, giao lưu với bạn bè.

– Có các bài tập tiếng Đức (trình độ A1 đến B2) và các video cũng như thông tin về cuộc sống ở Đức bằng 27 ngôn ngữ.

3.7 deutschlernerblog.de

deutschlernerblog.de là website học tiếng Đức trực tuyến nổi tiếng hiện nay, là công cụ hỗ trợ việc học tiếng Đức vô cùng hữu ích, giúp bạn nghe, hiểu, đọc và có từ vựng, mẫu câu tiếng Pháp hiệu quả ngay tại nhà một cách dễ dàng và nhanh chóng.

Ưu điểm:

– Học tiếng Đức theo các cấp độ: A1, A2, B1, B2, C1, C2 và hỗ trợ các bài kiểm tra giúp bạn kiểm tra trình độ của mình.

– Các bài học rất phong phú, đa dạng bao gồm: bài viết, câu đố, nhạc, video, hình ảnh,…

– Có bài tập tiếng Đức online về ngữ pháp, từ vựng, nghe hiểu, đọc hiểu,…

– Có ví dụ tiếng Đức các kỳ thi cho từng cấp độ.

3.8 Deutsch lernen

Deutsch lernen là website học tiếng Đức trực tuyến cho người mới bắt đầu và nâng cao tốt nhất hiện nay, website chuyên cung cấp các bài học tiếng Đức theo các cấp độ giúp bạn luyện tập và nâng cao kỹ năng tiếng Đức theo với trình độ của bản thân một cách tốt nhất.

Ưu điểm:

– Có các bài học tiếng Đức được tổ chức theo các cấp độ khác nhau: A1, A2, B1, B2, C,…

– Cung cấp 300 bài học tiếng Đức.

– Cung cấp hơn 14.000 bài tập tiếng Đức trực tuyến.

– Hỗ trợ kiểm tra trình độ giúp bạn xác định trình độ thực của mình.

3.9 mein-deutschbuch.de

mein-deutschbuch.de là một trang web học tiếng Đức trực tuyến cực kỳ hữu ích dành cho những người muốn bắt đầu học tiếng Đức tại nhà, một cổng thông tin internet dành cho các bài học tiếng Đức tổng quát và tập trung vào DaF. Giúp bạn thông thạo một ngôn ngữ mới một cách dễ dàng, tiết kiệm thời gian và tiền bạc.

Ưu điểm:

– Cung cấp các bài học: ngữ pháp, đọc hiểu, từ vựng,… Tiếng Đức rất bổ ích.

– Cung cấp một số lượng lớn các bài tập tiếng Đức trực tuyến rất hữu ích với các chủ đề và dạng bài học khác nhau.

– Cung cấp bộ sưu tập các video tiếng Đức sinh động về nhiều chủ đề khác nhau.

– Ngoài ra còn cung cấp rất nhiều tài liệu bổ sung kiến thức giúp các bạn củng cố cấu trúc ngữ pháp một cách tốt hơn.

3.10 dw.com

dw.com là trang web học tiếng Đức online qua tin tức chất lượng rất quen thuộc với những người thích học ngoại ngữ hiện nay, là một tờ báo điện tử của Đức cung cấp nhiều thông tin thời sự thế giới. Đó là một địa chỉ web rất hữu ích cho phép bạn theo dõi những tin tức quan trọng nhất trên thế giới và học tiếng Đức hoàn toàn miễn phí tại nhà.

Ưu điểm:

– Cung cấp tin tức tiếng Đức rất hữu ích.

– Giao diện đơn giản, dễ sử dụng.

– Bạn có thể luyện kỹ năng đọc hiểu và phát âm thông qua các bài báo và video tiếng Đức.

– Cập nhật tin tức mới nhất trên thế giới.

Bài viết đã chia sẻ những kinh nghiệm học tiếng Đức online hiệu quả cho những ai đang muốn học tiếng Đức. Ngoài ra, học sinh phải nhớ rằng phải biết chọn lọc thông tin chính xác để đảm bảo đạt được kết quả như mong muốn. Ngoài ra, nếu cảm thấy quá tải và không tìm được phương pháp cho riêng mình, bạn nên tìm đến các trung tâm có khóa học tiếng Đức trực tuyến để được các giảng viên giàu kinh nghiệm hướng dẫn.

 

You may also like

Leave a Comment

logo-hoctiengducnetvn

Hoctiengduc.net.vn là trang blog tổng hợp những kiến thức, mẹo hay bổ ích giúp việc rèn luyện ngôn ngữ Đức trở nên hiệu quả và dễ dàng hơn cho học viên.

PTE là gì

Thông tin liên hệ

Học Tiếng Đức
PTE là gì

Địa chỉ: 14A/8/5 Nguyễn Oanh, P.10, Q.Gò Vấp, TPHCM

Bài viết nổi bật

Bài viết mới cập nhật

@2017 All Right Reserved. Designed and Developed by hoctiengduc.net.vn