Home Luyện thi tiếng Đức Nên Học tiếng Đức tại Đại học Hà Nội không?

Nên Học tiếng Đức tại Đại học Hà Nội không?

by admin
0 comment

Khoa tiếng Đức Trường Đại học Hà Nội là một trong những cái nôi đào tạo tiếng Đức nổi tiếng tại Hà Nội. Hàng năm khoa đào tạo ra hàng ngàn sinh viên tốt nghiệp tiếng Đức, luôn đạt kết quả ấn tượng trong các kỳ thi. Vậy hãy cùng tìm hiểu khoa tiếng Đức và các khóa học tại đây nhé.

1. Khoa tiếng Đức – Đại học Hà Nội

Từ những năm 1950, tiếng Đức đã được dạy và học ở Việt Nam.Khi đó, hàng năm Cộng hòa Dân chủ Đức tiếp nhận 150 sinh viên, nghiên cứu sinh Việt Nam sang học tập, trau dồi kinh nghiệm. Nhằm trang bị kiến thức cơ bản về tiếng Đức cho các sinh viên này trước khi sang CHDC Đức, Khoa tiếng Đức của Trường Đại học Hà Nội đã được thủ tướng chính phủ nước Việt Nam Dân Chủ Cộng Hoà nay là nước Cộng Hoà Xã Hội Chủ Nghĩa Việt Nam phê duyệt, được thành lập vào năm 1967 và tồn tại với tư cách là cơ sở dạy tiếng Đức duy nhất trong cả nước cho đến giữa những năm 1990.

Với hơn 50 năm xây dựng, hình thành và phát triển, Khoa tiếng Đức trường Đại học Hà Nội tự hào là đơn vị tiên phong về chất lượng giảng dạy. Khoa tiếng Đức đã nỗ lực giữ vững vị trí là cơ sở uy tín hàng đầu về đào tạo nguồn nhân lực tiếng Đức chất lượng cao. Cung cấp cho thị trường việc làm cử nhân tiếng Đức các giá trị cốt lõi: kiến thức và kinh nghiệm vững chắc. Ngoại ngữ và kỹ năng chuyên môn. Có tư duy tốt, năng động, độc lập và sáng tạo. Có tinh thần trách nhiệm và khả năng hội nhập cao.

2. Một số thông tin về khoa tiếng Đức Đại học Hà Nội

2.1 Cơ cấu tổ chức bộ máy và đội ngũ giảng viên

Đội ngũ giảng viên của trường gồm nhiều thầy cô giáo, thạc sĩ, nghiên cứu sinh, tiến sĩ giỏi, nhiệt tình trong lĩnh vực chuyên môn, đã được đào tạo tại các cơ sở uy tín, các trường đại học Đức. Đồng thời, bạn cũng sẽ được tiếp xúc với các chuyên gia người Đức, các giáo viên từ Cơ quan Trao đổi Hàn lâm Đức (DAAD).Thường xuyên có các thực tập sinh người Đức và Áo hỗ trợ giảng dạy và thực hiện các dự án với sinh viên.

2.2 Điều kiện cần và đủ để du học, xin học bổng

Bạn còn có cơ hội thực tập tại các tổ chức của Đức, Áo tại Việt Nam cũng như các cơ quan, tổ chức là đối tác của Khoa (viện) FES, Viện Goethe Hà Nội, Tổ chức DAAD , Đại sứ quán Đức, Đại sứ quán Áo, các công ty trong lĩnh vực đào tạo, dịch thuật, du lịch…)

Trường Đại học Hà Nội dành nhiều suất học bổng hấp dẫn như: Học bổng của Trường Đại học Hà Nội, các tổ chức Quốc tế và Tổ chức Đức (DAAD, WUS…); học bổng học tập và nghiên cứu 8 tuần tại Đại học Gießen – CHLB Đức (Chương trình GIP); Học bổng DAAD tham gia các khóa học hè và Trại hè tại Đức và Đông Nam Á…

2.3 Tiêu chuẩn học tập

Trung tâm Ngôn ngữ và Văn hóa Đức, Văn phòng Hessen, Văn hóa Áo là môi trường thuận lợi rất tốt cho sinh viên học tập, nghiên cứu và học hỏi về ngôn ngữ, văn hóa và con người các nước nói tiếng Đức, câu lạc bộ tiếng Đức với hệ thống thư viện lớn được bổ sung hàng năm với sự bảo trợ của DAAD, WUS, Viện Goethe, Đại sứ quán các nước Đức, Áo, Thụy Sĩ…; Phòng đa năng 15 máy, phòng âm thanh 30 máy đảm bảo chất lượng đào tạo cao.

Hệ thống phòng học thực hành tiếng Đức với trang thiết bị hiện đại do Viện Friedrich-Erbert-Institut (FES), CHLB Đức tài trợ, đã đi vào hoạt động từ tháng 01/2018.

2.4 Chương trình đào tạo tiêu chuẩn

Đào tạo Khoa tiếng Đức:

– Thời gian: 4 năm

– Số tín chỉ: 154 tín chỉ

Bao gồm:

– 41tín chỉ khối kiến thức chung

– 10tín chỉ cơ sở ngành

– 64 tín chỉ kiến thức ngành

– 28tín chỉ kiến thức chuyên ngành

– 9 tín chỉ thực tập và làm khóa luận tốt nghiệp

3. Công việc có thể làm sau khi tốt nghiệp

3.1 Biên – Phiên dịch

– Biên – phiên dịch cho các cá nhân và tổ chức nhà nước hoặc tư nhân trong các lĩnh vực ngoại giao, kinh tế, giáo dục, du lịch, chính sách xã hội, khoa học công nghệ và kỹ thuật.

– Làm cộng tác viên (dịch thuật công chứng)tại các công chứng nhà nước và tư nhân.

– Làm biên tập viên tại các nhà xuất bản có xuất bản bằng tiếng Đức.

– Làm biên tập viên cho các chương trình tiếng Đức của các hãng thông tấn.

3.2 Giáo viên/Nhà nghiên cứu

– Giảng dạy tiếng Đức các cấp.

– Làm nghiên cứu viên tại các cơ sở đào tạo, nghiên cứu về ngôn ngữ, văn hóa Đức và các nước nói tiếng Đức.

3.3 Thư ký văn phòng/Trợ lý đối ngoại/Trợ lý dự án

– Làm việc với vai trò chuyên viên/nhân viên trong các cơ quan, tổ chức công và tư, phụ trách công tác đối ngoại, quản lý quan hệ thương mại xuất nhập khẩu, đàm phán, ký kết và giám sát việc tuân thủ hợp đồng.

– Làm trợ lý dự án tại các cơ quan/tổ chức/công ty có hoạt động liên quan đến Đức và các nước nói tiếng Đức…

4. Những điều bổ ích khi học tiếng Đức tại Đại học Hà Nội

Đại học Hà Nội là cơ sở giảng dạy và đào tạo tiếng Đức đầu tiên tại Việt Nam. Đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm, đều là giảng viên của khoa, nên chất lượng được đảm bảo tuyệt đối. Ngoài ra,mức học phí tại khoa tiếng Đức khá dễ chịu, phù hợp với mọi đối tượng,lớp khai giảng liên tục nên bạn sẽ không phải lo chờ đợi giờ khai giảng, địa điểm lớp học như ở các trung tâm bên ngoài.

Ngoài ra, cơ sở tiếng Đức tọa lạc tại đường Nguyễn Trãi, quận Thanh Xuân, nơi kết nối với nhiều tuyến đường huyết mạch tại thủ đô, rất thuận tiện cho việc đi lại. Khoa tiếng Đức cũng là nơi tổ chức thi và cấp chứng chỉ ÖSD tương đương với chứng chỉ được cấp tại viện Goethe và được công nhận cho du học Đức. Ngoài ra, Khoa cũng thường xuyên tổ chức các chương trình giao lưu, sự kiện văn hóa để sinh viên được gần gũi, giao lưu và tìm hiểu về con người, văn hóa Đức, có sự chuẩn bị tốt nhất trước khi đến với nước sở tại.Do những lợi ích trên, các khóa học tiếng Đức tại khoa tiếng Đức Đại học Hà Nội luôn được nhiều học sinh, sinh viên và phụ huynh quan tâm.

Khoa tiếng Đức của Đại học Hà Nội được rất nhiều sự quan tâm của mọi người, nhưng cũng chính vì sự nổi tiếng đó mà các lớp học ở đây thường trở nên quá tải, sĩ số dao động do thiếu sự ổn định nhất định (do mô hình giảng đường thay vì các lớp học). Ngoài ra, sự giám sát của nhà trường chưa thật sát sao, học sinh phải tự giác, chăm chỉ, chủ động trong học tập. Những em có học lực trung bình sẽ khó học ở đây.

Một nhược điểm nữa của khóa học tiếng Đức tại Đại học Hà Nội là giáo trình ít được cập nhật, ngữ pháp nhiều, giáo viên giảng dạy chủ yếu bằng tiếng Việt. Vì vậy, học sinh sẽ ít có cơ hội tiếp cận với cách nghe, cách nói và sẽ phải tự trau dồi hai kỹ năng này ở nhà.

Trên đây là toàn bộ thông tin về chương trình học tiếng Đức tại Đại học Hà Nội. Mọi thắc mắc về chương trình học cũng như cơ sở vật chất tại đây, bạn có thể liên hệ theo địa chỉ sau để nhận được sự tư vấn và hỗ trợ kịp thời.

Địa chỉ: P. 519, 521 nhà C, Đại học Hà Nội, Km9 đường Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội.

Hy vọng qua bài viết này, bạn đọc đã có thêm thông tin về khoa tiếng Đức trường Đại học Hà Nội. Chúc các bạn học tốt!

You may also like

Leave a Comment

logo-hoctiengducnetvn

Hoctiengduc.net.vn là trang blog tổng hợp những kiến thức, mẹo hay bổ ích giúp việc rèn luyện ngôn ngữ Đức trở nên hiệu quả và dễ dàng hơn cho học viên.

Thông tin liên hệ

Học Tiếng Đức

Địa chỉ: 14A/8/5 Nguyễn Oanh, P.10, Q.Gò Vấp, TPHCM

Bài viết nổi bật

Bài viết mới cập nhật

@2017 All Right Reserved. Designed and Developed by hoctiengduc.net.vn