Home Luyện thi tiếng Đức Quá trình Học tiếng Đức cho người mới bắt đầu như thế nào

Quá trình Học tiếng Đức cho người mới bắt đầu như thế nào

by admin
0 comment

Tiếng Đức là ngôn ngữ của đa số dân cư trong cộng đồng Châu Âu. Cho đến nay nó được liệt kê là một trong mười ngôn ngữ quan trọng nhất trên thế giới. Vì vậy, học tiếng Đức mang lại nhiều cơ hội nghề nghiệp trong tương lai cho các bạn trẻ. Để biết thêm thông tin chi tiết, mời bạn theo dõi bài viết dưới đây.

Trung tâm dạy học tiếng đức uy tín và tốt nhất tại Hà Nội

1. Mẹo học tiếng Đức cho người chưa biết gì

1.1 Bạn học tiếng Đức để làm gì?

Trung tâm dạy học tiếng đức uy tín và tốt nhất tại Hà Nội

Có mục tiêu rõ ràng ngay từ ban đầu sẽ giúp bạn kiên trì trong chuyến đi đến Đức. Đất nước này được mệnh danh là “trái tim của châu Âu” không chỉ bởi vị trí địa lý. Mà còn bởi vai trò quan trọng của Đức đối với nền kinh tế Châu Âu.

Đến lập nghiệp tại một đất nước văn minh và phát triển như Đức là mong muốn của rất nhiều bạn trẻ. Làm việc trong công ty Đức, làm việc với người Đức tại Đức hay Việt Nam đều là những cơ hội giúp bạn có thu nhập khá và môi trường làm việc thăng tiến.

Để đạt được những mục tiêu này, điều kiện tiên quyết là bạn phải thông thạo tiếng Đức. Vì vậy, hãy đặt ra mục tiêu, tuân thủ kỷ luật học tập để đạt được hiệu quả như mong muốn.

1.2 Bí quyết tự học tiếng Đức hiệu quả tại nhà

Bắt đầu học tiếng Đức từ đâu? Phương pháp tự học tiếng Đức hiệu quả nhất cho người mới bắt đầu là luyện tập đều đặn hàng ngày, đầy đủ 3 kỹ năng Nghe – Nói – Viết.

Bất cứ ai bắt đầu với một ngôn ngữ mới cũng giống như một đứa trẻ 3 tuổi bắt đầu nói. Vì vậy, đầu tiên chúng ta sẽ phải tập trung rất nhiều vào việc nghe. Sau khi nghe và làm quen với cách phát âm, hiểu từ, dần dần bạn sẽ hiểu được toàn bộ nội dung của bài nghe hiểu.

Khi bạn hiểu nó, bạn có thể bắt chước và lặp lại những gì bạn vừa nghe. Quá trình này cũng sẽ giúp bạn thực hành ngữ âm. Nói theo cách phát âm của người bản xứ. Khi bạn đã thiết lập được kỹ năng nghe và nói tiếng Đức, bước cuối cùng sẽ là học cách viết.

Quá trình học tiếng Đức cũng không khác quá trình học các ngoại ngữ khác nhưng nó đòi hỏi tính kỷ luật và thực hiện thường xuyên thì mới có kết quả.

1.3 Trung tâm tiếng Đức uy tín tại Việt Nam

Rõ ràng học tiếng Đức A1, A2, B1, B2 không quá khó. Nó cũng không phải là một câu đố chưa được trả lời. Tuy nhiên, phương pháp học không phù hợp sẽ gây ra những hậu quả không mong muốn. Bạn có thể hoàn toàn tập trung vào việc tự học ở nhà? Bạn có từng “ngủ quên” trong một khóa học nào đó? Hãy đầu tư cho việc học tiếng Đức tại trung tâm để đạt hiệu quả cao nhất.

2. Trình độ tiếng Đức

2.1 Học tiếng Đức – Trình độ A1

Đây là trình độ tiếng Đức thấp nhất dành cho người mới bắt đầu. Để học tiếng Đức ở trình độ cao hơn, bắt buộc học viên nào cũng phải trải qua giai đoạn này.

Ở cấp độ này, bạn sẽ được học những kiến thức cơ bản nhất về ngữ pháp và từ vựng. Từ đó có thể nói và hiểu những nội dung đơn giản trong cuộc sống hàng ngày.

Những người học ở cấp độ này ở cấp độ này không thể diễn đạt trôi chảy và không thể diễn đạt đầy đủ suy nghĩ của mình cho người đối diện. Tuy nhiên, học tốt cấp độ này sẽ giúp bạn xây dựng nền tảng vững chắc để xây dựng một tòa tháp Đức hoàn hảo.

2.2 Học tiếng Đức – Trình độ A2

Đây là cấp độ thứ hai của tiếng Đức, dành cho những học viên đã biết tiếng Đức. Kiến thức cơ bản mà bạn phải đạt được ở cấp độ này là diễn đạt các tình huống xảy ra trong cuộc sống một cách mạch lạc, có thể đặt và trả lời câu với cấu trúc ngữ pháp hoàn chỉnh. Người học cũng có thể sử dụng các câu ngữ pháp phức tạp. Đây cũng là giai đoạn quan trọng giúp hình thành nền tảng kiến thức tiếng Đức vững chắc.

2.3 Học tiếng Đức – Trình độ A3

Đây là cấp độ tiếng Đức thứ ba, cho phép học viên sử dụng ngôn ngữ một cách độc lập. Nghĩa là người học nắm được những thông tin cơ bản về trao đổi trong các tình huống cụ thể, có thể tham gia giao tiếp theo nhiều chủ đề khác nhau. Không chỉ vậy, học viên còn có thể thuyết trình ngắn gọn và đơn giản.

Học viên có thể sử dụng các cấu trúc câu phức tạp, sử dụng thành ngữ thành thạo, vốn từ vựng đa dạng, giao tiếp tiếng Đức dễ dàng.

3. Học tiếng Đức dễ hay khó?

3.1 Bảng chữ cái tiếng Đức là Alphabet

Như tiếng Việt, tiếng Đức cũng bao gồm một bảng chữ cái với 30 ký tự khác nhau, trong đó tiếng Anh có 26 ký tự và 4 ký tự đặc biệt. Do đó, người Việt Nam có xu hướng học tiếng Đức dễ dàng hơn so với những người nước ngoài khác. Vì có cả bảng chữ cái tiếng Việt nên khi học các bạn sẽ cảm thấy quen thuộc hơn.

3.2 Sự khác biệt giữa tiếng Đức và tiếng Anh

Hiện nay, tiếng Anh đã được đưa vào chương trình giáo dục từ bậc tiểu học. Vì vậy, hầu hết các bạn sinh viên đều biết tiếng Anh. Do đó, sẽ không quá khó nếu bạn học tiếng Đức. Các từ trong tiếng Đức có cùng cách viết và nghĩa như trong tiếng Anh.

Phương pháp phát âm trong tiếng Đức được coi là dễ dàng hơn trong tiếng Anh. Dù chỉ nhìn chữ và không hiểu nghĩa nhưng người học vẫn có thể đọc được. Trong khi đó, ở các ngôn ngữ khác, người học phải dùng phiên âm quốc tế mà vẫn không phát âm chuẩn được.

Cũng theo một đánh giá khác, cách phát âm của tiếng Đức khá giống với cách phát âm của tiếng Việt. Vì vậy, rất thuận lợi cho sinh viên Việt Nam học tiếng Đức. Bạn chỉ cần chăm chỉ luyện phát âm trong vòng 1-2 tuần là có thể nói tiếng Đức trôi chảy mà không cần hiểu nghĩa của câu là gì.

3.3 Cộng đồng người học tiếng Đức tại Việt Nam ngày càng đông đảo

Hiện nay tại Việt Nam ngày càng có nhiều người học tiếng Đức, điều này tạo điều kiện thuận lợi rất nhiều cho những ai có nhu cầu. Cũng như bất kỳ ngoại ngữ nào, khi học nó, nếu bạn áp dụng và giao tiếp nhiều, bạn sẽ hình thành được nhiều kỹ năng thành thạo hơn, giúp bạn tiến bộ hơn trong quá trình học .

4. 8 bí quyết giúp bạn học tiếng Đức 1 cách hiệu quả

4.1 Cách học hai ngoại ngữ cùng lúc

Có một điều gì thú vị mà bạn đã khám phá ra chưa? Tức là tiếng Việt và tiếng Đức dùng chung một bảng chữ cái Latinh. Vì vậy, nếu sinh viên biết tiếng Việt sẽ thuận lợi khi học tiếng Đức.

Từ mới là yếu tố quan trọng giúp việc học ngoại ngữ hiệu quả hơn. Do đó, nếu bạn biết nhiều từ mới sẽ giúp bạn học tiếng Đức rất hiệu quả. Đó là lý do tại sao việc kết hợp học song song tiếng Việt và tiếng Đức lại rất hiệu quả.

4.2 Học tiếng Đức theo phương pháp chủ động

Đừng để bộ não của bạn thụ động trong quá trình học tiếng Đức. Vì nó sẽ làm cho kỹ năng và kiến thức của bạn ngày càng kém đi. Thay vào đó, hãy luôn chủ động học hỏi trong mọi tình huống, mọi lúc, mọi hoàn cảnh.

4.3 Luôn học thêm từ mới mọi lúc ,mọi nơi

Cố gắng học khoảng 5-6 từ mới mỗi ngày, tạo ấn tượng với từ đó để có thể nhớ lâu hơn. Khi bạn đã nắm vững các từ mới, bạn sẽ có thể tổ chức cấu trúc câu một cách tự nhiên nhất, từ đó tạo ra sự giao tiếp trôi chảy.

Nếu không biết từ mới, khi tìm cấu trúc câu, anh thường dịch sang tiếng Việt để hiểu nghĩa. Điều này không chỉ tốn thời gian mà còn không hiệu quả trong việc phát âm và giao tiếp.

4.4 Tập trung, chú ý đến danh từ

Tiếng Đức có một điểm độc đáo so với các ngôn ngữ khác, đó là thường dùng giới từ trước danh từ để phân biệt giống đực và giống cái. Phụ nữ thường sử dụng từ “der” ở phía trước, trong khi nam giới sử dụng từ die. Nếu nắm vững đặc điểm này, bạn sẽ có thể diễn đạt các câu trong phần nghe hiểu một cách dễ dàng.

4.5 Rèn luyện khả năng tư duy, logic

Nếu bạn có một trí lực tốt thì khả năng học tiếng Đức của bạn là cực tốt. Vì nó giúp bạn có khả năng tiếp thu nhanh hơn, khả năng diễn đạt tình huống và xử lý nhạy bén hơn.

Vì vậy, trong quá trình học tiếng Đức, bạn cần chú ý hình thành tư duy tốt để đạt được trình độ học vấn cao nhất.

4.6 Tra cứu từ điển chính xác, hiệu quả

Từ điển giống như kho báu dành cho những người mới bắt đầu học tiếng Đức. Bất cứ khi nào bạn gặp khó khăn, từ điển sẽ giải quyết nó ngay lập tức. Do đó, bạn nên mua một cuốn từ điển mới khoảng 40.000 từ.

Tuy nhiên, cần vận dụng linh hoạt từng từ trong nhiều cấu trúc câu, tình huống khác nhau để hiểu được bản chất của từ mới, cũng như tăng khả năng nhớ lâu hơn.

4.7 Rèn luyện kĩ năng nghe và nói trước khi học viết

Học nghe, học nói rồi mới học viết là kỹ năng tự nhiên của tất cả chúng ta. Giống như một đứa trẻ khi mới sinh ra, trước tiên chúng phải biết nói và nghe, sau đó mới học viết và nhận biết các chữ cái. Và tiếng Đức cũng vậy, nghe và nói trước khi học sẽ tạo nên sự tự nhiên, không gượng ép.

Để nghe được nhiều tiếng Đức, hãy xem các kênh truyền hình nói tiếng Đức, các video tiếng Đức, các trang web tiếng Đức, các bài hát tiếng Đức,… Sau đó, hãy thử nó với những người bạn cũng đang học ngôn ngữ Đức của bạn. Điều này sẽ dẫn đến các kỹ năng tiếng Đức trôi chảy hơn.

4.8 Luyện tập tiếng Đức mỗi ngày

Học tiếng Đức là cả một hành trình dài chứ không phải học một sớm một chiều. Vì vậy bạn phải xây dựng một lịch học đều đặn, không bị gián đoạn, điều này sẽ khiến lượng kiến thức của bạn bị tụt dốc và sẽ rất khó để xây dựng được kỹ năng tiếng Đức thành thạo.

Trên đây là thông tin chung về việc học tiếng Đức. Hy vọng các bạn sẽ tích lũy được những kinh nghiệm quý báu để hành trình chinh phục nước Đức của mình trở nên dễ dàng và suôn sẻ nhất.

You may also like

Leave a Comment

logo-hoctiengducnetvn

Hoctiengduc.net.vn là trang blog tổng hợp những kiến thức, mẹo hay bổ ích giúp việc rèn luyện ngôn ngữ Đức trở nên hiệu quả và dễ dàng hơn cho học viên.

PTE là gì

Thông tin liên hệ

Học Tiếng Đức
PTE là gì

Địa chỉ: 14A/8/5 Nguyễn Oanh, P.10, Q.Gò Vấp, TPHCM

Bài viết nổi bật

Bài viết mới cập nhật

@2017 All Right Reserved. Designed and Developed by hoctiengduc.net.vn