Home Câu hỏi tiếng Đức Lịch học tiếng Đức ở Viện Goethe HCM và học phí học?

Lịch học tiếng Đức ở Viện Goethe HCM và học phí học?

by admin
0 comment

Các lễ hội ở Đức cũng có thể coi là nét truyền thống của cỗ xe tăng Đức, khi tham gia các lễ hội bạn sẽ được hòa nhập vào không khí sôi động, vui vẻ và thân thiện của người dân Đức, nền văn hóa và sắc tộc của mỗi quốc gia được thể hiện qua con người và các lễ hội ở đó. Khi tham gia, bạn sẽ cảm nhận được sự tuyệt vời của đất nước mà bạn du học. Học viện Goethe sẽ có những hoạt động ngoại khóa để bạn hòa mình vào thế giới của họ, một phần tránh sự khô khan khi phải ngồi một chỗ để học và một phần để giới thiệu với mọi người về đất nước xinh đẹp của bạn.

1. Viện Goethe TP.HCM

Là một tổ chức văn hóa của Đức nhằm hỗ trợ phổ cập tiếng Đức và thúc đẩy giao lưu văn hóa giữa Việt Nam và Đức. Viện Goethe HCM là địa điểm quen thuộc của cộng đồng yêu tiếng Đức tại Việt Nam, Viện Goethe không chỉ là trung tâm dạy tiếng Đức uy tín mà còn thường xuyên tổ chức các lớp học tiếng Đức từ cơ bản cho người mới bắt đầu đến C2. Mỗi năm có khoảng 2000 người tham dự các khóa học ở đây.

Chất lượng giảng dạy luôn được đặt lên hàng đầu.Đội ngũ giáo viên tại đây đều tốt nghiệp tại các trường danh tiếng như:Đại học Tp Hồ Chí Minh, Đại Học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Tp Hồ Chí Minh, các trường có khoa Germanistik tại Đức, v.v… Phương pháp sư phạm, truyền đạt dễ hiểu sẽ giúp học viên tiến bộ nhanh chóng.

Là một trong những trung tâm dạy tiếng Đức tốt nhất tại TP.HCM,luôn nhận được sự đánh giá cao từ các học viên cũcũng từng theo học tại trung tâm.

– Địa chỉ học tiếng Đức tại Viện Goethe TP.HCM: 18 Đường số 1, Cư xá Đô Thành, Quận 3, Hồ Chí Minh, Việt Nam

– SĐT: +84 28 3832 6716

– Ưu điểm khi học tiếng Đức tại Viện Goethe:

+ Hoàn toàn giảng dạybằng tiếng Đức

+ Chú trọng giao tiếp, nói nhiều.

– Nhược điểm:

+ Do lớp học tiếng Đức hơi đông nên giáo viên không thể theo dõi hết học sinh. Bạn sẽ phải cố gắng tìm hiểu thêm.

+ Ít dạy ngữ pháp

+ Giảng dạy hoàn toàn bằng tiếng Đức nên học viên lớn tuổi hoặc học viên không học khá ngoại ngữ khác sẽ cảm thấy choáng ngợp và khó theo.

+ Chương trình học bám sát giáo trình nên những bạn muốn học nhanh sẽ cảm thấy tốc độ học hơi chậm.

2. Có nên học tiếng Đức ở viện Goethe?

̣Đánh giá trình độ tiếng Đức hàng tháng để xét sự tiến bộ của từng em,đưa ra các phương pháp giảng dạy và hướng dẫn khác nhau, tổ chức các hoạt động vui chơi giảm thiểu mệt mỏi và áp lực cho học viên khi tham gia khóa học, với cơ sở vật chất tiên tiến và phương pháp giảng dạy đã được kiểm chứng tại Đại học Stamford Hoa Kỳ, phương pháp giảng dạy thông minh và vô cùng khoa học, sẽ giúp học viên có được những kỹ năng tiếng Đức cơ bản. Những điều trên đã đủ để thuyết phục bạn, còn chờ gì nữa, hãy đến và tham gia ngay.

3. Du Học Đức Ngành Điều Dưỡng: Phải Học Tiếng Đức Ở Viện Goethe

Nhập cư học nghề – Goethe-Institut Vietnam học tiếng Đức với giáo viên chuyên nghiệp: Viện Goethe Hà Nội có các khóa học cấp tốc và siêu tốc dành cho bạn. Sau bài kiểm tra xếp lớp,bạn sẽ được xếp vào trình độ phù hợp với kiến thức hiện có của bạn. Nếu bạn học tiếng Đức lần đầu tiên, bạn sẽ tự động học ở trình độ A1.

Thực hiện Thỏa thuận ký kết ngày 20 tháng 4 năm 2015 giữa Trung tâm Lao động ngoài nước và Xét Học Bạ THPT – Trúng Điều dưỡng Hà Nội (Hanoi Medical College of Nursing) Diễn đàn cho người cao tuổi CHLB Đức (sau đây gọi tắt là Xét Học Bạ THPT – Trúng Điều dưỡng Hà Nội (Hanoi Medical College of Nursing)) về việc thực hiện Tuyển chọn, đào tạo và đưa lao động Việt Nam sang học tập và làm việc tại CHLB Đức (trên cơ sở Hiệp định đã được ký kết và được sự đồng ý của Bộ Lao động) Thương binh và Xã hội và Bộ Kinh tế và Năng lượng Cộng hòa Liên bang Đức về các nguyên tắc cơ bản của việc lựa chọn công bằng nguồn nhân lực để đào tạo về chăm sóc điều dưỡng cho người cao tuổi. ), Trung tâm Lao động ngoài nước sẽ phối hợp với Trường Cao đẳng Điều dưỡng Y tế Hà Nội (Hanoi Medical College of Nursing) tuyển chọn 150 ứng viên sang CHLB Đức học tập và làm việc theo Hiệp định trên, cụ thể như sau:

3.1 Điều kiện tham gia chương trình

– Tuổi từ đủ 21 đến 25 tuổi (sinh từ ngày25 tháng 5 năm 1990 đến ngày 15 tháng 6 năm 1994).

– Có bằng tốt nghiệp THPT.

– Đã tốt nghiệp hoặc đang học trung cấp, cao đẳng, đại học chuyên ngành điều dưỡng.

– Không có tiền án, tiền sự, tư cách đạo đức tốt.

– Nữcao trên 1m50, cân nặngtừ 45kg trở lên; Namcao trên 1m60, nặng 50kg trở lên.

– Đủ sức khỏe để đi làm việc ở nước ngoài theo quy định tại Thông tư số 14/2013/TT-BYT ngày 06 tháng 5 năm 2013 của Bộ Y tế hướng dẫn khám sức khỏe.

– Tham gia bảo hiểm y tế tự nguyện của Việt Nam và bạn sẽ được kiểm tra khi bắt đầu khóa đào tạo tiếng Đức.

3.2 Hồ sơ đăng ký dự tuyển tham gia chương trình

Các ứng viên đủ điều kiện phải chuẩn bị hồ sơ gồm các giấy tờ sau:

– Đơn đăng ký học tập và làm việctại CHLB Đức trong lĩnh vực chăm sóc người già(theo mẫu)

– Sơ yếu lý lịch (có xác nhận của UBND xã/phường nơi cư trú đối với thí sinhđã tốt nghiệp Trung cấp, Cao đẳng, Đại học chuyên ngành điều dưỡng và xác nhận của Nhà trường đối với thí sinh đang theo học ngành đào tạo trường học)

– Giấy khám sức khỏe (theo mẫu) cho người lao động đi làm việc ở nước ngoài do bệnh viện được Bộ Y tế công nhận phù hợp để khám và cấp giấy chứng nhận sức khỏe cho người lao động đi làm việc ở nước ngoài (nộp xét nghiệm viêm gan B, giang mai, HIV, lao )

– Bản sao có công chứng: chứng minh nhân dân, bằng tốt nghiệp trung cấp, cao đẳng, đại học của các trường đào tạo điều dưỡng (đối với thí sinh đã tốt nghiệp) hoặc bảng kết quả học tập và thẻ sinh viên có xác nhận của Trường (đối với thí sinh đang học tại trường).

– 2 phong bì dán tem thư ghi rõ họ và tên thí sinh, địa chỉ, điện thoại liên lạc.

Lưu ý:

– Hồ sơ nằm trong bộ hồ sơ hoàn chỉnh(số điện thoại liên hệ của ứng viên không được thay đổi trong quá trình nộp hồ sơ và tham gia chương trình);

– Hồ sơ không hợp lệ là hồ sơ nộp không đúng hạn; không đúng hình thức quy định tại Mục 1 Phần II hoặc không có đầy đủ các giấy tờ quy định tại Mục 2 Phần II của Thông báo; thao tác với tài liệu hoặc thông tin). Giấy chứng nhận tham gia bảo hiểm y tế tự nguyện không cần đính kèm trong đơn đăng ký, ứng viên sẽ xuất trình khi bắt đầu khóa đào tạo bằng tiếng Đức.

– Trung tâm Việc làm không trả lại hồ sơ không hợp lệ cho những ứng viên không được lựa chọn.

3.3 Thời gian và địa điểm nộp hồ sơ

Thời hạn nộp hồ sơ: trước ngày 19/6/2016.

Giờ tiếp nhận hồ sơ: các ngày trong tuần(từ thứ Hai đến thứ Sáu, trừ ngày lễ), buổi sáng: từ 8h00 đến 11h30; Buổi chiều: từ 13h30 đến 17h00

Nơi tiếp nhận hồ sơ:Trung tâm Lao động ngoài nước

Thí sinh nộp hồ sơ trực tiếp hoặc qua đường bưu điện về địa chỉ trên (hồ sơ gửi qua đường bưu điện tính theo dấu bưu điện).

3.4 Thông tin về nội dung chương trình

Ứng viên đáp ứng các điều kiện trên sẽ được tham dự buổi phỏng vấn cá nhân do Giao lưu báo chí với cơ quan quản lý nhà nước (chamsocongdong.com) phối hợp với Trung tâm Lao động ngoài nước sắp xếp(thời gian, địa điểm cụ thể sẽ được thông báo bằng văn bản) tới tuyển chọn những ứng viên đủ tiêu chuẩn tham gia chương trình, cụ thể như sau:

Tham gia các khóa đào tạo.

– Các ứng viên đạt yêu cầu sẽ tham gia khóa đào tạo tiếng Đức 12 tháng tại Việt Nam do Trung tâm Lao động ngoài nước và Công ty Vivantes phối hợp tổ chức. Việc giảng dạy tiếng Đức do Viện Goethe Hà Nội thực hiện. Khóa đào tạo sẽ bắt đầu từ ngày 01/08/2016.

– Kết thúc khóa đào tạo, thí sinhsẽ làm bài kiểm tra tốt nghiệpvà thí sinh trúng tuyển sẽ được Viện Goethe cấp chứng chỉ tiếng Đức trình độ B2.

– Sau khi tốt nghiệp khóa đào tạo tiếng Đức tại Việt Nam, các ứng viên đủ điều kiện sẽ tham gia khóa đào tạo nghề tại Đức trong 3 năm để trở thành điều dưỡng viên chăm sóc người già và sau khi tốt nghiệp sẽ được cấp chứng chỉ quốc gia của Đức. Đối với những ứng viên đã có kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực y tế tại Việt Nam có thể xin rút ngắn thời gian đào tạo dựa trên năng lực của bản thân và được sự chấp thuận của cơ sở đào tạo tại Đức.

– Ứng viên sau khi hết thời gian học nghề không đạt sẽ được thi lại 1 lần, nếu vẫn không đạt sẽ bị loại khỏi chương trình đào tạo và phải về nước, những ứng viên này tự túc tiền vé máy bay về nước của riêng họ.

Quyền và nhiệm vụ của thí sinh khi tham gia Chương trình.

Quyền lợi:

– Ứng viên tham gia Chương trình sẽ được Trường Đại học Điều dưỡng, Xét nghiệm y học và Y tế cộng đồng hỗ trợ toàn bộ chi phí ăn (ngày 3 bữa từ thứ 2 đến thứ 6) và chỗ ở trong suốt thời gian đào tạo bằng tiếng Đức tại Việt Nam và các chi phí làm hộ chiếu, xin visa, khám sức khỏe và mua vé máy bay từ Việt Nam sang Đức.

– Học phí học tiếng Đức tại Việt Nam khoảng 150 Euro/tháng (học phí này đã được phía Đức tài trợ một phần) và sẽ được Xét Học Bạ THPT – Trúng Điều dưỡng Hà Nội (Hanoi Medical College of Nursing) xem xét trước.

– Trong 3 năm học nghề tại Đức, ứng viên sẽ nhận được trợ cấp học nghề hàng tháng ít nhất 800 euro cho năm học nghề đầu tiên, 870 euro cho năm học nghề thứ hai và 970 euro cho năm học nghề thứ hai và thứ ba.

– Sau khi kết thúc thời gian học nghề và có chứng chỉ điều dưỡng quốc gia CHLB Đức về chăm sóc người già, các ứng viên sẽ được nhận vào làm việc theo hợp đồng lao động (thời hạn 2-3 năm tùy theo thời gian đào tạo) tại các viện dưỡng lão của Xét Học Bạ THPT – Trúng Điều dưỡng Hà Nội (Hanoi Medical College of Nursing) hoặc được Liên Thông Đại Học Điều Dưỡng,Xét nghiệm y học, Y tế cộng đồng giới thiệu tại CHLB Đức. Sau thời gian trên, họ có thể tiếp tục ở lại làm việc tại CHLB Đức theo nhu cầu của các trung tâm chăm sóc người già hoặc có thể trở về Việt Nam theo nguyện vọng.

– Trong thời gian làm việc tại các cơ sở chăm sóc người già, ứng viên (sau khi có chứng chỉ điều dưỡng quốc gia Đức về chăm sóc người già) sẽ được hưởng mức lương tương đương với mức lương của lao động người Đức, được hưởng các chế độ phúc lợi khác theo quy định của luật pháp Đức.

Nghĩa vụ:

– Ứng viên đạt yêu cầu tham gia Chương trình sẽ nộp cho Trung tâm Lao động ngoài nước một khoản tiền từ Việt Nam tương đương 300 Euro để tham gia các hoạt động tuyển dụng,đào tạo, cập nhật kiến thức và quản lý cần thiết(số tiền này chỉ thu một lần trong quá trình đào tạo tại Việt Nam và tỷ giá hối đoái được tính theo tỷ giá bán ra của Ngân hàng Thương mại Cổ phần Ngoại thương Việt Nam tại thời điểm thanh toán).

– Thí sinh đủ điều kiện sang CHLB Đức tham gia các khóa đào tạo chuyên môn sẽ hoàn trả cho Xét Học Bạ THPT – Trúng Điều dưỡng Hà Nội (Hanoi Medical College of Nursing) toàn bộ chi phí đào tạo tiếng Đức tại Việt Nam. Chi phí học nghề tại Đức là 5.400 euro, theo đó mỗi tháng Liên Thông Đại Học Điều Dưỡng,Xét nghiệm y học, Y tế công cộng sẽ trích150 euro từ trợ cấp học tập hàng tháng của thí sinh, bao gồm cả học phí học nghề tại Đức (100 euro /tháng) và chi phí khóa học tiếng Đức tại Việt Nam (1.800 Euro)

– Nếu ứng viên sau khi hoàn thành khóa học nghề tại CHLB Đức và ký hợp đồng làm việc với Xét Học Bạ THPT – Trúng Điều dưỡng Hà Nội (Hanoi Medical College of Nursing) thì học phí học nghề thu trong 3 năm là 3.600 euro sẽ được hoàn trả.

– Xét tuyển học bạ: Cao đẳng Y Dược Hà Nội coi là diễn đàn dành cho sinh viên năm cuối giúp thí sinh tìm nhà ở. Ứng viên sẽ tự trả tiền thuê nhà lên tới 300 euro/tháng. Nếu chi phí thuê nhà vượt quá mức này, cơ sở dạy nghề sẽ hỗ trợ thí sinh phần còn lại.

– Ứng viên có trách nhiệm đóng bảo hiểm xã hội và các loại thuế theo quy định của pháp luật CHLB Đức trong suốt thời gian đào tạovà làm việc theo hợp đồng đã ký kết với các cơ sở đào tạo và chăm sóc người cao tuổi.

– Thí sinh tự nguyện hoàn thành việc học tiếng Đức tại Việt Nam cũng như tu nghiệp tại CHLB Đức trước thời hạn có trách nhiệm nộp lạiphiếu đăng ký tuyển sinh cho Cao đẳng Dược Trung ương cơ sở Hải Dương Đăng ký (Medicine) bảng điểm và toàn bộ chi phí phát sinh để tham gia chương trình.

3. Chứng chỉ tiếng Đức của viện Goethe

3.1 Chứng chỉ tiếng Đức A1

Đây là chứng chỉ sơ cấp bậc 1 trong khung chuẩn ngoại ngữ 6 bậc. Đây là chứng chỉ đơn giản nhất. Bạn phải chứng tỏ khả năng sử dụng tiếng Đức trong giao tiếp hàng ngày. Cụ thể, bạn phải giới thiệu bản thân, tên nghề nghiệp và nơi bạn sống khi liên hệ với họ.

Đây cũng là giấy chứng nhận bạn phải có nếu muốnđoạn tụ gia đình hoặc kết hôn.

3.2 Chứng chỉ tiếng Đức A2

Chứng chỉ tiếng Đức A2 hay còn gọi là sơ cấp 2. Để đạt được cấp độ này, bạn phải có khả năng giao tiếp và hiểu được một số tình huống trong cuộc sống như gia đình, bản thân, môi trường.Người đạt được chứng chỉ tiếng Đức A2 cần phải hiểu tiếng Đức trong những ngữ cảnh cơ bản nhất của cuộc sống.

3.3 Chứng chỉ tiếng Đức B1

3.4 Chứng chỉ tiếng Đức B2

Một số trường đại học Đức yêu cầu sinh viên phải đạt trình độ tiếng Đức B2 để được nhập học.

3.5 Chứng chỉ tiếng Đức C1

Đây là chứng chỉ tiếng Đức nâng cao cấp độ 1. Những người vượt qua bài kiểm tra này phải có khả năng hiểu được nhiều loại văn bản với nội dung khác nhau. Các văn bản dài hơn và phức tạp hơn, đòi hỏi sự hiểu biết sâu sắc về các hàm ý.Bạn có thể ứng biến nhanh chóng, không vấp váp hay lúng túng khi giao tiếp với người bản ngữ. Bạn có thể sử dụng ngôn ngữ một cách linh hoạt trong cuộc sống, công việc, học tập và nghiên cứu. Bạn có thể viết các bài luận chi tiết và rõ ràng về các tình huống phức tạp, kỹ năng sử dụng thành thạo các trích dẫn. Đây cũng là chứng chỉ mà hầu hết các trường đại học tại Đức đều yêu cầu bạn phải có để theo học.

3.6 Chứng chỉ tiếng Đức C2

Có thể nói, chỉ cần bạn lấy được chứng chỉ tiếng Đức C2 là có thể giao tiếp như người bản địa.

Thông thường, chứng chỉ của Viện Goethe Đức có giá trị vô thời hạn. Tuy nhiên, nhiều công ty và tổ chức yêu cầu chứng chỉ tiếng Đức có giá trị trong hai năm. Nếu bạn vượt quá thời gian này, bạn phải làm bài kiểm tra và nhận lại chứng chỉ của mình.

Đây là chứng chỉ tiếng Đức của viện Goethe. Ngoài ra, bạn có thể tìm hiểu thêm về 6 loại chứng chỉ tiếng Đức và công dụng của chúng.

Quả thật là tuyệt vời đúng không nào? Người dân ở đây vô cùng thân thiện và hòa đồng nên bạn không phải lo lắng quá nhiều khi tham gia, Goethe sẵn sàng giúp đỡ bạn bất cứ khi nào bạn cần, hướng dẫn bạn những thứ bạn cần. đặc biệt hơn họ sẽ giúp bạn cải thiện chút ít vốn từ vựng tiếng Đức của mình.

You may also like

Leave a Comment

logo-hoctiengducnetvn

Hoctiengduc.net.vn là trang blog tổng hợp những kiến thức, mẹo hay bổ ích giúp việc rèn luyện ngôn ngữ Đức trở nên hiệu quả và dễ dàng hơn cho học viên.

PTE là gì

Thông tin liên hệ

Học Tiếng Đức
PTE là gì

Địa chỉ: 14A/8/5 Nguyễn Oanh, P.10, Q.Gò Vấp, TPHCM

Bài viết nổi bật

Bài viết mới cập nhật

@2017 All Right Reserved. Designed and Developed by hoctiengduc.net.vn