Home Câu hỏi tiếng Đức Nên học tiếng Đức hay Pháp để có tương lai tốt hơn

Nên học tiếng Đức hay Pháp để có tương lai tốt hơn

by admin
0 comment

Bạn có dự định du học Châu Âu và ngoài tiếng Anh, bạn cần học thêm một ngôn ngữ khác để tự tin hơn khi đến Châu Âu du học. Ở Châu Âu có rất nhiều quốc gia với những đặc trưng văn hóa khác nhau và tất nhiên ngôn ngữ sử dụng hàng ngày của họ cũng khác nhau. Nhưng có những ngôn ngữ sẽ được sử dụng thường xuyên hơn những ngôn ngữ khác ở các quốc gia khác nhau. Ngoài tiếng Anh, tiếng Đức và tiếng Pháp cũng được sử dụng rộng rãi ở châu Âu. Vậy nên chọn học tiếng Đức hay học tiếng Pháp?

1. Lý do nên học tiếng Đức

Ở châu Âu, khoảng 120 triệu người nói tiếng Đức như ngôn ngữ đầu tiên của họ. Trên thực tế,không chỉ người Đức nói tiếng Đức mà nó còn là ngôn ngữ chính của Áo, Thụy Sĩ, Liechtenstein và Luxembourg… Đặc biệt tiếng Đức là ngôn ngữ được sử dụng rộng rãi nhất ở Châu Âu. Với nền kinh tế lớn thứ ba thế giới,Đức đã trở thành cường quốc kinh tế của EU. Vì vậy, khi biết tiếng Đức, bạn sẽ có cơ hội học tập, làm việc và lập nghiệp tại cường quốc kinh tế này.

Hầu hết các chương trình học miễn phí tại Đức đều được giảng dạy bằng tiếng Đức. Bạn không thể học tốt nếu vốn từ vựng tiếng Đức của bạn quá nghèo nàn đúng không?Vì vậy, nếu bạn muốn du học Đức, hãy tìm hiểu càng sớm càng tốt.

Khi có thể giao tiếp tiếng Đức khá thành thạo, bạn có cơ hội tìm được những công việc với mức lương “khủng”, không chỉ ở Đứcmà ngay cả ở Việt Nam.

1.1 Ngành hướng dẫn viên du lịch

Đối với những bạn có thể nói thông thạo tiếng Đức thì làm hướng dẫn viên du lịch là một lựa chọn không tồi. Bạn sẽ được đi nhiều nơi, khám phá những vùng đất mới và chia sẻ kiến thức của mình với khách du lịch Đức. Hiện nay, hầu hết các hướng dẫn viên tiếng Đức đều đã có tuổi và chưa có người kế thừa xứng đáng, đây là cơ hội cho những bạn trẻ muốn thử sức mình với lĩnh vực thú vị này. Người Đức chi tiêu xa hoa cho du lịch, được mệnh danh là số 1 thế giới về đam mê khám phá những vùng đất mới. Mỗi năm Việt Nam đón hàng chục nghìn lượt khách Đức và con số này không ngừng tăng 20%/năm.

Và do cầu ít hơn cung nên những công việc yêu cầu tiếng Đức sẽ có mức lương vô cùng hấp dẫn: 1-1,5 triệu đồng/ngày.

1.2 Ngành biên – phiên dịch

Một cơ hội nghề nghiệp phổ biến khác dành cho những người giỏi tiếng Đức là làm biên dịch viên hoặc phiên dịch viên. Đây là công việc có thu nhập khủng 1-2 triệu/ngày. Tuy nhiên, nó cũng đòi hỏi bạn phải có kỹ năng mềm, khả năng ứng biến và khả năng giao tiếp tốt.

1.3 Ngành giáo viên dạy tiếng Đức

Lựa chọn thứ ba mà bạn có thể cân nhắc là làm giáo viên tiếng Đức. Đội ngũ giáo viên hiện tại cũng khá thiếu,lương cũng tương đối:10-20tr/tháng, phù hợp với các bạn nữ. Ngoài ra, việc giảng dạy cũng bớt căng thẳng hơn.

Hơn hết, học tiếng Đức phải hiểu văn hóa Đức: đúng giờ,nghiêm túc, chính xác… nên nó tác động không nhỏ đến thói quen, cách ứng xử của chúng ta.

2. Lý do nên học tiếng Pháp

Khi bạn đã xem xét các lý do nên học tiếng Đức nhưng vẫn cảm thấy không phù hợp với định hướng, điều kiện và sở thích của mình thì đừng vội bỏ cuộc. Bạn có thể chuyển sang học một ngôn ngữ khác vì biết đâu có nơi nào đó phù hợp với bạn hơn như tiếng Pháp và sau đây là những lý do tại sao bạn nên học ngôn ngữ này.

2.1 Mở cửa ra thế giới

Theo thống kê, có hơn 210 triệu người nói tiếng Pháp trên toàn thế giới trải khắp các châu lục. Cộng đồng Pháp ngữ có mặt ở 68 quốc gia và tiếng Pháp được sử dụng rộng rãi trên thế giới.

Ngoài tiếng Anh, tiếng Pháp là ngôn ngữ duy nhất trên thế giới mà bạn có thể học ở mọi quốc gia. Mạng lưới các trung tâm giáo dục văn hóa Pháp ở nước ngoài là vô số. Điều này cho thấy ngôn ngữ của “Kinh đô ánh sáng” có tầm ảnh hưởng như thế nào. Ngoài ra, nó còn được coi là ngôn ngữ giàu giá trị văn hóa khi được sử dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực từ nấu ăn, nghệ thuật đến kiến trúc, văn hóa và nó còn là ngôn ngữ của Victor Hugo, Jean le Ron D’Alembert hay Napoléon Bonaparte,…

2.2 Tạo cơ hội trong công việc và cuộc sống

Ngoài ra, bạn cũng có thể học tiếng Pháp để đi du học nếu muốn học ở những ngôi trường lâu đời và nổi tiếng. Với rất nhiều ảnh hưởng của Pháp, bạn sẽ có nhiều cơ hội việc làm hơn, không chỉ ở Pháp mà còn trên toàn thế giới.

Hơn nữa,tiếng Pháp được coi là tương đối dễ học so với các ngôn ngữ khác như tiếng Đức. Học tiếng Pháp cũng tạo tiền đề để bạn học các ngôn ngữ khác dễ dàng hơn, chẳng hạn như tiếng Anh, tiếng Tây Ban Nha và tiếng Ý. Ngoài ra, nếu bạn là người yêu thích ngôn tình lãng mạn và khung cảnh hữu tình thơ mộng thì Pháp là điểm đến không thể bỏ qua khi du lịch.

Qua bài viết trên chắc hẳn các bạn đã có câu trả lời nên học tiếng Đức hay tiếng Pháp rồi phải không? Tuy nhiên, để học ngoại ngữ tốt và đạt kết quả như ý muốn, bạn cần chọn ngôn ngữ mình yêu thích và tìm nơi học uy tín. Chỉ cần bạn chăm chỉ và có lòng kiên trì thì chắc chắn bạn sẽ thành công.

You may also like

Leave a Comment

logo-hoctiengducnetvn

Hoctiengduc.net.vn là trang blog tổng hợp những kiến thức, mẹo hay bổ ích giúp việc rèn luyện ngôn ngữ Đức trở nên hiệu quả và dễ dàng hơn cho học viên.

Thông tin liên hệ

Học Tiếng Đức

Địa chỉ: 14A/8/5 Nguyễn Oanh, P.10, Q.Gò Vấp, TPHCM

Bài viết nổi bật

Bài viết mới cập nhật

@2017 All Right Reserved. Designed and Developed by hoctiengduc.net.vn