Home Tài liệu học tiếng Đức Các tựa sách học tiếng Đức cho người Việt mới nhất hiện nay

Các tựa sách học tiếng Đức cho người Việt mới nhất hiện nay

by admin
0 comment

Nếu bạn mới bắt đầu học tiếng Đức, bạn có thể tham khảo các bài học qua sách tiếng Đức chuyên ngành. Học qua sách sẽ giúp bạn hệ thống hóa kiến thức hiệu quả, các bài học sẽ có hướng dẫn rõ ràng. Hầu hết những cuốn sách này sắp xếp nội dung theo thứ tự từ cơ bản đến nâng cao để dù bạn đang ở trình độ nào cũng có thể dễ dàng tiếp cận mà không gặp rắc rối nào. Mỗi bài học đều được liên kết với nhau nên khi học bạn sẽ không có cảm giác nội dung bị ngắt quãng và dễ dàng tiếp cận hơn.

Ngoài sách viết hoàn toàn bằng tiếng Đức, hiện nay các nhà xuất bản ở nước ta đã phát hành sách học tiếng Đức dành cho người Việt Nam, và tất nhiên là viết hoàn toàn bằng tiếng Việt.

1. Lựa chọn sách phù hợp với mục tiêu học

Tiêu chí đầu tiên khi chọn sách học ngoại ngữ nói chung và tiếng Đức nói riêng là sách phải phù hợp với mục tiêu học.

1.1 Sách ngữ pháp cơ bản

Nếu bạn là người mới bắt đầu hoặc chưa có kiến thức cơ bản về tiếng Đức, hãy bắt đầu với một cuốn sách như sách giải thích ngữ pháp, sách bài tập thực hành, sách giải thích ngữ pháp và bài tập.

Đối với những bạn chưa biết cơ bản, tốt nhất nên bắt đầu học tiếng Đức với một cuốn sách bài tập và ngữ pháp toàn diện. Bằng cách củng cố kiến thức cơ bản từ đầu và sau đó giải bài tập, bạn có thể kiểm tra mức độ hiểu ngữ pháp của mình và tăng hiệu quả học tập. Bạn phải hiểu ngữ pháp thật tốt để có thể nghe, hiểu và tạo hội thoại.

1.2 Sách nâng cao vốn từ vựng

Đối với những người đã có trình độ tiếng Đức trung cấp hoặc sơ cấp thì một cuốn sách giúp nâng cao vốn từ vựng sẽ là một lựa chọn hợp lý để bổ sung kiến thức của mình. Bạn nên chọn sách có số từ phù hợp với mục tiêu và thời gian học của mình.

Một cuốn sách đơn giản ít chữ dành cho những người chỉ có ít thời gian rảnh để học.

Sách giàu từ vựng, có nhiều ví dụ minh họa dành cho những bạn đang tìm hiểu ở trình độ cao.

Khi vốn từ vựng của bạn được cải thiện, bạn sẽ học được nhiều cách diễn đạt hơn, bày tỏ quan điểm và tạo các cuộc hội thoại dài về các chủ đề phức tạp hơn so với khi sử dụng tiếng Đức thực sự.

1.3 Sách luyện thi từ các bộ tham khảo năm trước

Nếu bạn đang ôn thi tiếng Đức, tốt nhất nên chọn tuyển tập các đề thi tiếng Đức từ những năm trước hoặc sách luyện thi. Nội dung sách sẽ bao gồm các từ vựng và ngữ pháp có khả năng xuất hiện trong bài thi giúp bạn đạt kết quả cao hơn. Bằng cách thực hành giải các câu hỏi kiểm tra cũ, bạn sẽ dần quen với dạng bài kiểm tra và đưa ra đáp án nhanh chóng.

Tuy nhiên, những cuốn sách này không phù hợp với người mới bắt đầu cũng như không cung cấp kiến thức chung về tiếng Đức để giao tiếp trong cuộc sống hàng ngày.

2. Chọn sách phù hợp với trình độ và lứa tuổi

Quá trình học phải được tiếp tục thường xuyên thì bạn mới có thể thông thạo tiếng Đức một cách hiệu quả. Do đó, một cuốn sách phù hợp với trình độ của bạn là vô cùng cần thiết để không tạo cảm giác nhàm chán và học tập không hiệu quả.

Người mới bắt đầu: sách ngữ pháp và từ vựng cơ bản và dần dần bạn tìm hiểu thêm.

Người ở trình độ trung cấp và cao cấp: sách mở rộng kiến thức sau khi học thông qua các mẫu ngữ pháp sơ cấp.

Ngoài ra, nếu bạn mua sách trực tuyến, đừng quên kiểm tra đánh giá và bình luận của người mua để xác định những thông tin không hiển thị rõ ràng trên trang giới thiệu, chẳng hạn như xếp hạng, trình bày kiến thức, v.v.

2.1 Sách điện tử tiện lợi

Bạn cảm thấy khó đọc đều đặn, phiên bản sách điện tử cho phép bạn học tiếng Đức mọi lúc, mọi nơi và truy cập các sách nước ngoài đã xuất bản như A1-B1 Studio 21, Schritte International, Schritte Plus Neu, Menschen, Grammatik, v.v.

Sách điện tử (ebook) cho phép bạn đọc trực tiếp qua Kindle và điện thoại thông minh có ưu điểm là nhỏ gọn dễ dàng mang theo khi đi học, đi làm giúp việc đọc trở nên dễ dàng hơn. Học liên tục mỗi ngày và cải thiện kỹ năng tiếng Đức của bạn. Hãy tham khảo các bài viết dưới đây để cân nhắc lựa chọn cho mình một thiết bị hữu ích.

2.2 Sách kèm đĩa CD hoặc file tải về

Bằng cách nghe các câu mẫu và từ vựng, bạn có thể cải thiện kỹ năng nghe của mình, học cách phát âm chính xác của từ và hiểu ngữ điệu của câu. Vì vậy, khi bạn mua một cuốn sách để học tiếng Đức, hãy kiểm tra xem cuốn sách có kèm theo đĩa CD hoặc liên kết tải xuống âm thanh trực tuyến hay không.

Các bài tập đọc và chính tả qua đĩa CD không chỉ giúp bạn cải thiện kỹ năng nghe mà còn nói, viết và sử dụng tiếng Đức trôi chảy hơn.

3. Tựa sách học tiếng Đức cho người Việt được nhiều người lựa chọn

3.1 Tiếng Đức Dành Cho Người Việt – Tác giả: Thạc Sĩ Nguyễn Văn Tuấn, Trương Văn Hùng (Nhà xuất bản Hồng Đức)

Đây có thể coi là một cuốn sách học tiếng Đức cơ bản cho người mới bắt đầu. Nội dung sách xoay quanh các chủ đề trong cuộc sống hàng ngày như chào hỏi, du lịch, thời tiết, v.v. nhằm tạo sự gần gũi trong lòng người đọc. Cuốn sách được chia thành 10 chương, mỗi chương tương ứng với một chủ đề khác nhau. Trước khi bước vào bài học đầu tiên, cuốn sách sẽ giới thiệu với các bạn về nguyên âm, phụ âm, bảng chữ cái và cách đọc chúng sao cho đúng. Tiếp theo là các quy tắc ngữ pháp cơ bản với các ví dụ minh họa rõ ràng.

Nếu bạn có ý định đi du lịch hay giao tiếp bình thường thì học tiếng Đức qua sách”Tiếng Đức Dành Cho Người Việt” là rất phù hợp. Do nội dung bài học được đánh giá ở mức cơ bản và được trình bày dưới dạng dễ hiểu nhất. Ngoài ra, sách còn cung cấp cho bạn một lượng lớn từ vựng hữu ích để sử dụng trong cuộc sống hàng ngày. Tuy nhiên, một điểm yếu của cuốn sách là nó không đi kèm với đĩa CD, bạn sẽ phải tự tìm hiểu nếu muốn đọc nó đúng cách. Ngoài ra, với giá thành rẻ nên sách sẽ không được in màu như các loại sách khác nên bạn đọc dễ cảm thấy nhàm chán.

3.2 Ngữ pháp tiếng Đức theo cách dễ hiểu – Tác giả: Trần Khắc Đạt

Đây cũng là cuốn sách được biên soạn bằng tiếng Việt phù hợp với văn phong của nước ta. Đúng như tên gọi, cuốn sách sẽ cung cấp những bài học ngữ pháp đơn giản nhất cho những bạn mới bắt đầu làm quen với tiếng Đức. Điều đặc biệt của cuốn sách này là bạn sẽ học tiếng Đức từ trình độ A1 đến C1, với sự phân chia khoa học thành 35 chương và bài tập thực hành ở cuối mỗi chương sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho người học tiết kiệm thời gian, nắm được trọng tâm của mỗi bài học. Vì vậy, đây được đánh giá là một trong những cuốn sách ngữ pháp tiếng Đức hay nhất.

Bạn sẽ học từ cách sử dụng đại từ, cách chia động từ cho đến cách áp dụng các thì trong tiếng Đức. Một đặc quyền mà nhà phát hành dành cho độc giả là bạn sẽ được cấp thẻ thành viên dưới dạng gift code. Với mã này bạn có thể tham gia nhóm kín “German Grammar Book Readers the Easy Way” để được giải đáp các thắc mắc hoặc hỏi bất kỳ câu hỏi nào liên quan đến nội dung bài học. Ngoài các bài tập có sẵn trong sách, khi tham gia nhóm này, các bạn sẽ được cung cấp thêm rất nhiều bài tập với các dạng đề khác nhau. Tôi chắc chắn rằng việc học tiếng Đức qua cuốn sách “Ngữ pháp tiếng Đức theo cách dễ hiểu” sẽ thú vị hơn nhiều đối với bạn.

4. Các sách học tiếng Đức khác

– German – Tác giả: Dương Đình Bá

– Tiếng Đức (Deutsch) – Những câu giao tiếp hàng ngày bằng tiếng Đức – Tác giả: Dương Đình Bá

– Bộ sách A Grammatik – B Grammatik – C Grammatik

– Die große Grammatik Deutsch – PONS

You may also like

Leave a Comment

logo-hoctiengducnetvn

Hoctiengduc.net.vn là trang blog tổng hợp những kiến thức, mẹo hay bổ ích giúp việc rèn luyện ngôn ngữ Đức trở nên hiệu quả và dễ dàng hơn cho học viên.

Thông tin liên hệ

Học Tiếng Đức

Địa chỉ: 14A/8/5 Nguyễn Oanh, P.10, Q.Gò Vấp, TPHCM

Bài viết nổi bật

Bài viết mới cập nhật

@2017 All Right Reserved. Designed and Developed by hoctiengduc.net.vn