Home Tài liệu học tiếng Đức Tài liệu tự học tiếng Đức A1 hiệu quả dành cho người mới

Tài liệu tự học tiếng Đức A1 hiệu quả dành cho người mới

by admin
0 comment

Tại sao bạn học tiếng Đức? Bạn muốn du học Đức, bạn muốn làm việc và định cư tại Đức, bạn muốn trải nghiệm chuyến du lịch Châu Âu trọn gói, giao tiếp với bạn bè quốc tế hay thử thách bản thân học một ngôn ngữ mới. Rất nhiều mục tiêu đến từ chỉ 3 từ học tiếng Đức.

Trình độ A1 là cơ sở để bạn học lên các trình độ cao hơn. Khi học ở A1, bạn sẽ cần phải làm quen với những kiến thức cơ bản trước khi có thể tiến tới học những kiến thức chuyên sâu hơn. Đừng nghĩ rằng đó là cấp độ thấp nhất, bạn sẽ dễ dàng vượt qua nó. Ngoài việc kết hợp học với phương pháp học hiệu quả tại các trung tâm, bạn cần có giáo trình học tiếng Đức A1. Hôm nay bài viết này sẽ giới thiệu đến bạn những bộ đề học tiếng Đức A1 thông dụng nhất.

1. Trọn bộ tài liệu Tiếng Đức A1

– Sách Luyện Nghe Nói

– Sách Luyện Đọc Viết

– Sách Luyện Từ Vựng Và Ngữ Pháp

– Từ Điển Có Hình Ảnh Minh Họa

– Sách Học Từ Vựng Qua Hình Ảnh Và Bài Tập

– Giáo Trình Tiếng Đức Phiên Bản Pre-reading

2. Phương pháp học theo bộ giáo trình tiếng Đức A1 căn bản

– Đầu tiên là học phát âm, theo hướng dẫn của CLB Tiếng Đức Việt Đức.

– Học từ mới thông qua từ điển hình ảnh và sách từ vựng hình ảnh. Cố gắng không dịch sang tiếng Việt, chỉ ghi nhớ nghĩa của từ thông qua hình ảnh. Điều này giúp bạn nhớ sử dụng tiếng Đức nhanh hơn. Bỏ qua giai đoạn tư duy trong tiếng Việt trung gian.

– Tự ghi âm lại những từ mới vừa học, nghe lại để kiểm tra xem đã đúng chưa. Bạn có thể sử dụng các công cụ như Google Translate hoặc Bing Translate để kiểm tra cách phát âm.

– Sử dụng sách luyện nghe, luyện nói để luyện nghe và lặp lại theo sách, theo ngữ điệu đã nghe. Ghi lại giọng nói của bạn để so sánh nó với cuốn sách.

– Sử dụng sách luyện đọc và viết, sách luyện từ vựng và ngữ pháp để học thêm từ vựng, mẫu câu và bài văn mẫu. Thực hành viết bài tương tự.

– Ngoài ra, để liên kết các cuốn sách này, bạn cần đọc thêm các giáo trình tiếng Đức để phát triển kiến thức tiếng Đức từ cơ bản đến nâng cao, cũng như học thêm các từ vựng cơ bản.

3. Giáo trình tiếng Đức A1

3.1 Menschen Neu

Bộ giáo trình tiếng Đức Menschen Neu của nhà xuất bản sách ngoại ngữ Hueber, với nhiều lần tái bản đã trở thành bộ sách học tiếng Đức được yêu thích nhất trong cộng đồng học ngoại ngữ. Với phiên bản 2016, nó đã mang đến một diện mạo hoàn toàn mới cho chương trình học. Nội dung bài học được cập nhật hoàn toàn, các chuyên đề cũ được thay đổi bằng các chuyên đề mới sưu tầm năm 2013 đến 2015. Với các chuyên đề mới này học sinh dễ dàng tiếp cận và nhớ bài vì sát với mục tiêu học tập của các em trong năm 2016 .Giáo trình thiên về luyện giao tiếp hơn là luyện ngữ pháp, đồng thời được dùng làm giáo trình chính cho chương trình học tiếng Đức. Khi đăng ký với trung tâm, bạn không chỉ được miễn phí giáo trình mà còn được tặng kèm một bộ đĩa CD luyện giao tiếp kèm theo sách.

3.2 Schritte International

Một bộ sách khác của NXB Hueber, Schritte International là bộ sách học tiếng Đức rất nổi tiếng trong cộng đồng học ngoại ngữ. Cuốn sách cũng được sử dụng làm sách giáo khoa chính tại Viện Goethe. Giống như Menschen Neu, ấn bản gần đây nhất của cuốn sách là vào năm 2016 với tên gọi Schritte International Neu. Lần tái bản này của Hueber đã mang đến cho bộ sách một diện mạo hoàn toàn mới. Bộ sách được chia thành các quyển từ A1 đến B2, mỗi quyển tương ứng với một cấp độ. Một cuốn sách luôn có tối đa 14 bài học theo từng cấp độ.

Nếu bạn là người mới bắt đầu, bạn có thể chọn cuốn sách này làm giáo trình tự học tiếng Đức A1. Cuốn sách sẽ hướng dẫn bạn những kiến thức từ cơ bản đến nâng cao, từ những câu chào hỏi tiếng Đức cơ bản nhất cho đến những cách giới thiệu bản thân, trải qua những đoạn hội thoại diễn ra trong cuộc sống hàng ngày của con người Đức. Phần giao tiếp không thay đổi so với các phiên bản trước, các bài nghe sẽ xoay quanh chủ đề cuộc sống ở Đức và chứa đựng những câu nói thông dụng của người bản xứ mà bạn có thể học hỏi.

4. Các tựa sách học tiếng Đức cho người Việt

4.1 Tiếng Đức Dành Cho Người Việt

Tên sách “Tiếng Đức dành cho người Việt” do thạc sĩ Nguyễn Văn Tuấn và Trương Văn Hùng biên soạn, nhà xuất bản Hồng Đức xuất bản. Có thể coi đây là một trong những cuốn sách học tiếng Đức hay nhất cho người Việt Nam. Chủ đề các bài học trong sách thường xoay quanh các vấn đề như chào hỏi trong giao tiếp, đối thoại khi đi du lịch, mẫu câu thông dụng trong tiếng Đức,… với chủ đề liên quan đến cuộc sống sẽ tạo sự gần gũi khi học. Trước khi bạn bắt đầu học chủ đề này, cuốn sách có hướng dẫn về nguyên âm, phụ âm và cách phát âm đúng. Phần kế tiếp là phần giới thiệu về các quy tắc ngữ pháp tiếng Đức mà bạn cần biết, bạn không nên bỏ qua những phần này khi đọc cuốn sách. Những bài học đầu tiên rất phù hợp với những bạn đang học tiếng Đức A1.

4.2 Ngữ pháp tiếng Đức theo cách dễ hiểu

Cuốn sách ““Ngữ pháp tiếng Đức theo cách dễ hiểu” của tác giả Trần Khắc Đạt là sách học tiếng Đức được biên soạn theo phong cách tiếng Việt. Giống như tên sách, giáo trình này chuyên luyện ngữ pháp tiếng Đức. Cuốn sách cũng bắt đầu từ cấp độ A1 đến C1, được chia thành tổng cộng 35 chương với các bài tập được mô phỏng theo bài kiểm tra ở cuối mỗi chương. Cố gắng hoàn thành tất cả các bài tập này và bạn sẽ có thể kiểm tra câu trả lời của mình trong phần giải pháp của cuốn sách.

5. Các Sách Học Tiếng Đức A1

Khác với các tựa sách trên còn có các sách học tiếng Đức A1 hay khác:

– Sách Học Tiếng Đức A1 đến B1 Studio 21

– Sách Grammatik A

– Sách Die große Grammatik Deutsch – PONS

Trên đây là những tên của các sách học tiếng Đức A1 mà bài viết muốn gửi tới các bạn. Mỗi loại sách đều có những đặc điểm khác nhau nên bạn hãy từ từ nghiên cứu và chọn cho mình loại sách phù hợp nhất. Chúc các bạn học tốt!

You may also like

Leave a Comment

logo-hoctiengducnetvn

Hoctiengduc.net.vn là trang blog tổng hợp những kiến thức, mẹo hay bổ ích giúp việc rèn luyện ngôn ngữ Đức trở nên hiệu quả và dễ dàng hơn cho học viên.

Thông tin liên hệ

Học Tiếng Đức

Địa chỉ: 14A/8/5 Nguyễn Oanh, P.10, Q.Gò Vấp, TPHCM

Bài viết nổi bật

Bài viết mới cập nhật

@2017 All Right Reserved. Designed and Developed by hoctiengduc.net.vn